Vietnam Expo 2019 thu hút nhiều doanh nghiệp thiết kế, sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với 600 gian hàng. Triển lãm đã quảng bá các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng và các mẫu mã thiết kế tốt, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao dịch và tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước.

 

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trải qua 28 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đã tạo dựng được “tiếng vang” tới bạn bè quốc tế và hầu hết các doanh nghiệp trong nước, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ có quy mô 600 gian hàng; trong đó, 11 khu gian hàng thuộc Sở và trung tâm xúc tiến thương mại thành phố/tỉnh như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Ninh Bình, Nam Định, Bình Thuận, Hải Dương, Quảng Nam, Yên Bái, Khánh Hoà, Nghệ An.

Điểm thu hút các doanh nghiệp tới tham quan và làm việc là các sản phẩm đặc sắc về chất lượng, công nghệ đổi mới và sự đa dạng ở các nhóm ngành hàng như: Máy móc, thiết bị, công nghiệp phụ trợ; điện tử, điện dân dụng; thực phẩm, đồ uống, tiêu dùng.

Tham gia triển lãm có các doanh nghiệp thương hiệu Quốc gia như: Nhựa Duy Tân, Công ty cao su Đà Nẵng, Bóng đèn Điện Quang, Hapro, Động Lực, Minh Hòa, khóa Huy Hoàng… Cùng với đó, các mặt hàng thực phẩm, nông sản xuất khẩu đến từ các tỉnh, thành tham gia thường niên thu hút sự quan tâm của khách mua hàng trong và ngoài nước.

 

Đặc biệt, khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển công thương (Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương) tổ chức đóng vai trò quan trọng trong xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng của Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo.

Khu gian hàng không chỉ cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam mà còn giới thiệu tới các nhà đầu tư quốc tế 8 ngành công nghiệp trọng điểm thu hút đầu tư gắn liền với các điểm đến đầu tư là các địa phương tiêu biểu. Tại đây, 8 điểm đến trong thu hút đầu tư chuyên sâu sẽ được giới thiệu là Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Thanh Hóa, Yên Bái, Khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) và Khu công nghiệp Hàm Kiệm (Bình Thuận).

Đặc biệt, khu gian hàng Trung tâm thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc đã gây được sự chú ý khách tham quan về tầm quan trọng của thiết kế trong phát triển sản phẩm và nâng cao giá trị gia tăng, đồng thời giới thiệu và quảng bá các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng và các mẫu mã thiết kế tốt tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao dịch và tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước.

Về phía Việt Nam, có 3 doanh nghiệp tiêu biểu được lựa chọn tham gia trưng bày tại gian hàng. Trong đó, Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và hai doanh nghiệp còn lại, Tổng Công ty Chè Việt Nam – CTCP (Vinatea) và Công ty TNHH Sản xuất và Chế biến Thủy sản Quảng Ninh (Bavabi) là những doanh nghiệp đã được hỗ trợ tư vấn, thiết kế lại hệ thống nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm và hệ thống các tài liệu quảng bá theo Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm do Cục Xúc tiến thương mại thực hiện.

Theo baochinhphu.vn

Từ khóa : Vietnam Expo, doanh nghiệp thiết kế, sáng tạo