Kinh tế số của Việt Nam sẽ đạt 15 tỷ USD vào năm 2025

(NTD) - Việt Nam là một trong những thị trường kinh tế số trọng điểm của khu vực với tốc độ tăng trưởng vượt trội, dự kiến đạt 15 tỷ USD vào năm 2025.

Đó là dự báo của Lazada tại hội thảo “Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng” vừa được tổ chức vào ngày 4/10 vừa qua.

Tại đây, Lazada công bố chiến lược đầu tư vào công nghệ, logistics cũng như gia tăng trải nghiệm và quyền lợi của cả người mua và nhà bán hàng. 

Đơn vị này đang xây dựng mối quan hệ đối tác với nhiều nhà phát hành thẻ như Mastercard, JCB, các ngân hàng trong và ngoài nước để thúc đẩy các giao dịch không dùng tiền mặt. 

Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, người dùng có thể chọn lưu thông tin trong một ứng dụng được mã hóa và có tính bảo mật cao, giúp người dùng không cần nhập chi tiết thanh toán mỗi lần mua sắm. Đồng thời với thanh toán điện tử, quá trình kiểm tra và xác nhận đơn hàng cũng đơn giản, nhanh chóng hơn. 

Lazada kỳ vọng sẽ tăng lượng đơn hàng giao dịch không tiền mặt, hướng tới mục tiêu tăng tính an toàn và đơn giản hóa quy trình giao nhận từ phía các dịch vụ logistics, cũng như từ phía người tiêu dùng. Nhân viên giao hàng sẽ không cần phải mang theo tiền mặt và khách hàng sẽ không cần phải chuẩn bị chính xác số tiền như đơn đặt hàng. 

“Trong bối cảnh thương mại điện tử trên đà phát triển mạnh mẽ, Lazada không ngừng nỗ lực cải tiến và đổi mới dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho cả nhà bán hàng và người mua. Do đó, chúng tôi đã xem xét nhiều điểm tiếp cận của nền tảng để xây dựng một chiến lược toàn diện, nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng”, ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ.

Trí Nguyễn

 

Theo www.nguoitieudung.com.vn

Từ khóa : Kinh tế số