10 xu hướng nổi bật trên ứng dụng Tinder năm 2020

(thegioitiepthi.vn) - Khi các cuộc vui ngoài đời thực buộc phải tạm dừng do Covid-19, các thành viên đã tìm đến Tinder để chia sẻ. Dưới đây là 10 xu hướng nổi bật nhất.

10 xu hướng nổi bật được thu thập từ hồ sơ Tinder. Ảnh: Tinder.

Mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách nói về đại dịch

Số lượt đề cập đến thông điệp “ở nhà là yêu nước” đã bùng nổ vào tháng 3, khi lệnh giãn cách xã hội tạo cảm hứng cho những lời mở đầu đầy chất lượng như: Mình hỏng sợ Corona, chỉ sợ codonqua hay Hãy rửa tay để còn nắm tay mình nhé.

Giãn cách xã hội, nhưng không cách xa nhau

Thế hệ Z ở Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội, nhưng không cách xa nhau. Dù các từ khóa “Cô đơn/ Buồn chán” trong năm 2020 đã tăng gấp 4 lần so với năm 2019, đỉnh điểm vào tháng 3 vừa qua. Thế nhưng, lượng tin nhắn chia sẻ với nhau từ đó cũng tăng vọt lên

TikTok và Tinder là cặp đôi hoàn hảo

Sự xuất hiện của các video TikTok trên Tinder trở thành phương tiện để chia sẻ sở thích và các xu hướng mới. Các cuộc trò chuyện thường được mở đầu bằng: Hãy gửi mình đoạn TikTok bạn thích nhất, hay như câu nói nổi tiếng Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ, cần cậu cơ cũng được đặt phổ biến trên các hồ sơ thành viên.

TikTok được nhắc tới trong các phần mô tả Tinder với số lượng nhiều hơn gấp 8 lần vào tháng 5 tại Việt Nam.

“Bá chủ” mì gói

Nếu khẩu trang là món hàng được săn đón nhất trên thế giới, thì mì gói mới chính là “bá chủ” tại Việt Nam. Lượt đề cập đến thực phẩm dự trữ khẩn cấp, khẩu trang, nước rửa tay… tràn ngập khắp Tinder khi các siêu thị bắt đầu hết hàng vào tháng 3 và 7.

Số dư tài khoản: 0 đồng; Bếp: 300 mì gói; Ngăn thuốc: 50 khẩu trang, 20 chai nước rửa tay. Trong khi tất cả mọi người đều chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, các thành viên Tinder đã tận dụng cơ hội để kết nối cùng nhau chống lại virus và không quên khuyến khích tự nâng cao ý thức bản thân.

Chung tay “giải cứu” du lịch nội địa

Tinder nhận thấy làn sóng du lịch từ những thành viên Việt mong muốn tìm kiếm bạn chung sở thích khám phá. Lượng đề cập đến “Du lịch” đã tăng gấp 2 lần so với năm 2019, biểu hiện bằng các câu như: “Tôi sẽ đặt vé máy bay cho bạn ✈, nhưng đừng có mang nhiều hành lý”.

Điểm đến phổ biến nhất của người dùng Tinder trong giai đoạn này chính là Đà Lạt. Khi Tinder ra mắt tính năng Hộ chiếu miễn phí, các thành viên cũng di chuyển vị trí đến các thành phố như Hà Nội và TP.HCM để gặp gỡ bạn bè (đây là 2 thành phố thuộc top địa điểm được người dùng di chuyển đến nhiều nhất).

Các thành viên tìm kiếm “hơi ấm” khi giao mùa

Giao mùa trong tiết trời se lạnh. Mùa đông tới cũng là lúc thấy rõ nhu cầu tìm kiếm người để ôm, để cùng chung vai trên Tinder. Trước tình hình khí hậu toàn cầu có nhiều biến động, các biểu tượng trái đất hay lời chia sẻ về sự thất thường khi trời trở lạnh tăng cao vào tháng Một.

Trong quá trình tìm kiếm “hơi ấm” khi giao mùa, thành viên Tinder cũng không quên nhắc tới các tín hiệu báo động về thời tiết, và kêu gọi giữ gìn môi trường trong sạch, nhất là ở các thành phố lớn. Hãy làm điều gì đó cho bầu không khí ở Hà Nội đi! Để trái đất luôn xanh.

Phản hồi về sự kiện lũ lụt miền Trung

Người dùng Tinder đã kêu gọi Cầu nguyện cho Việt Nam trong phần mô tả của họ, thể hiện sự quan tâm tới các cơn bão đổ bộ vào miền Trung. Khi cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ, thành viên Tinder đã bày tỏ lo lắng của mình và khuyến khích mọi người chung tay giúp đỡ. “Lá lành đùm lá rách” đã kéo họ gần nhau hơn.

Biểu tượng “chẳng ai biết trước được” đại diện cho năm 2020

Một trong những biểu tượng emoji được sử dụng nhiều nhất năm nay chính là 🤷‍, để bày tỏ sự không chắc chắn và mơ hồ về tương lai.

Tôn vinh sự tự do trao yêu thương

Sau khi tính năng về Các xu hướng tính dục ra mắt tại Việt Nam, nhiều người đã tìm đến Tinder để ủng hộ việc tự tin thể hiện bản thân dù bạn là ai: Tôi là một người phụ nữ yêu phụ nữ, và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Bình thường mới, tình yêu trên không gian ảo

Những thành viên Tinder gạt sự buồn chán sang một bên và sử dụng Zalo hoặc Whatsapp để trò chuyện an toàn tại nhà (#safeathome): “Tôi sắp điên đầu rồi và cần những cuộc vui giãn cách xã hội”; “Tìm kiếm bạn trai cho những buổi họp mặt gia đình qua Zoom”. Trong tháng 4, các lượt đề cập đến Zoom cũng đạt đến đỉnh điểm. Các bộ phim và các môn thể thao len lỏi vào hồ sơ Tinder với những câu hỏi: Có ai thích Black Mirror không?

Tinder lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ứng dụng đã nhận được hơn 400 triệu lượt tải về, tạo nên 55 tỷ lượt tương hợp và có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ. Tinder đã đạt hơn 6,6 triệu lượt người sử dụng và trở thành ứng dụng không phải ứng dụng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : xu hướng nổi bật, ứng dụng Tinder