7 điểm đến gây ấn tượng nhất không thể bỏ qua trong năm 2021

2020 là một năm nhiều biến cố khiến ngành du lịch gần như ngưng trệ hoàn toàn. Năm mới 2021 đang đến, đây sẽ là những điểm đến đặc biệt nhất trong mùa du lịch mà bạn không thể bỏ qua.

Các dòng chữ Nazca, Peru

 

Những hình vẽ khổng lồ này được khắc lên đất bằng tay khoảng 2.000 năm trước, là một trong những kỳ quan bí ẩn nhất trên toàn cầu. Nằm tại Pampas de Jumana ở miền nam Peru, bản vẽ mô tả một con vật khổng lồ trên sa mạc cằn cỗi. Đã có nhiều giả thuyết về lý do tại sao người Nazca lại tạo ra những công trình rộng lớn như vậy: một đường ray hạ cánh cho người ngoài hành tinh hay sự điên rồ của những người đi khinh khí cầu... 

Khu di cư lớn nhất, Tanzania và Kenye

 

Việc di dời hằng năm của khoảng một triệu rưỡi linh dương đầu bò qua sông Serengeti ở Tanzania và các phần của Maasai Mara ở Kenya là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Hành trình 1.600km này là cuộc di cư lớn nhất của động vật trên hành tinh chúng ta. Đàn linh dương này xếp hàng dài tới 40km, khiến mặt đất rung chuyển khi móng gõ vào mặt đất. Nhưng chúng đang bị đe dọa hơn bao giờ hết. Du lịch là một trong những động lực bảo tồn thiên nhiên ở châu Phi, nhưng COVID-19 đã khiến số lượng du khách giảm đáng kể. Không có thu nhập đó, các công viên quốc gia đang phải vật lộn để giữ cho biên giới của họ mở và động vật được bảo vệ. Động vật châu Phi cần sự hỗ trợ và kéo lại sức mạnh du lịch: sẽ không có thời điểm nào tốt hơn năm 2021 để chứng kiến chuyến di cư động vật hoang dã vĩ đại nhất trên trái đất.

Công viên quốc gia Arches, Utah

 

Đây là không gian rộng lớn của thế giới của đá đỏ và những ngọn tháp đá. Với hơn 2.000 vòm đá sa thạch, nơi tập trung nhiều nhất trên thế giới, nơi đây giống như một hành tinh khác, một khu vườn điêu khắc tự nhiên khổng lồ được tạc bởi muôn vàn mưa gió. Và năm 2021 là một thời điểm tốt để ghé thăm nơi này. Vườn quốc gia sẽ bước sang tuổi 50 với mặt trời mọc xuyên qua vòm đá vào mỗi buổi sáng như một bông hoa diên vĩ vàng. Hãy đến đây vào lúc bình minh, khi đá sáng lên màu hồng dịu và vào lúc hoàng hôn, nó tỏa ra một màu cam rực rỡ.

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

 

Với việc Thế vận hội 2020 bị hoãn do COVID-19, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Nhật Bản khi các trận đấu trở lại vào mùa hè năm 2021. Đất nước này là quê hương của nhiều kỳ quan, nhưng núi Phú Sĩ đứng đầu danh sách. Nằm ở phía tây Tokyo, ngọn núi là một biểu tượng của Nhật Bản, truyền cảm hứng cho không biết bao nhiêu nhà thơ và nghệ sĩ qua nhiều thế kỷ. Đây cũng là ngọn núi được tôn kính nhất trong 3 ngọn núi Thánh của đất nước và ngày nay vẫn là điểm đến cho các cuộc hành hương tâm linh. Hàng ngàn du khách vượt qua chặng đường 8 giờ khó khăn mỗi năm, dừng lại ở các đền thờ dọc đường để cúng bái. 

Large Hadron Collider, Thụy Sĩ

 

Đây được coi là máy gia tốc hạt lớn hàng đầu của hành tinh có thể tiếp xúc với vũ trụ song song. Đây là một cỗ máy rất đáng kinh ngạc, nó được thiết kế để va chạm các hạt hạ nguyên tử, các khối cấu tạo của vũ trụ, với tốc độ 99,999999% tốc độ ánh sáng. Trong một giây, nó sẽ hoàn thành vòng quay 27km với 11.245 lần. Tại điểm va chạm, nhiệt độ nóng hơn 100.000 lần so với tâm mặt trời.

Amazon Rainforest, Brazin

 

Đối với Amazon của Brazil, năm 2020 là năm tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua, nhất là vấn nạn phá rừng mưa nhiệt đới lớn nhất trên thế giới. Đây được cho là ngôi nhà của khoảng 400 tỷ cây xanh, rất cần thiết để giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu, cùng với 10% số loài trên thế giới. Khoảng 6% lượng oxy của hành tinh được sản xuất ở đây, trong khi 1/5 lượng nước ngọt được lưu trữ trong lưu vực của nó. Đáng chú ý, 25% tất cả các loại thuốc kê đơn có nguồn gốc từ thực vật rừng nhiệt đới, nhưng chưa đến 5% đã được nghiên cứu về tiềm năng chữa bệnh của chúng. Amazon có thể còn ẩn chứa nhiều phương thuốc chữa bệnh khác, nhưng nếu chúng ta không cẩn thận, tất cả sẽ biến mất.

Callanish Stones, Scotland

 

Đây sẽ là địa điểm tốt để đi du lịch vào năm 2021. Mặc dù nó nhỏ hơn Stonehenge, nhưng vòng tròn đá mới này gồm 13 viên đá được xây dựng cách đây khoảng 5.000 năm này được cho là có trước Stonehenge và chứa đựng nhiều bí ẩn. Truyền thuyết nói về những người khổng lồ hóa đá, những sinh vật siêu nhiên hoặc cánh cổng quay ngược thời gian... 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/7-diem-den-gay-an-tuong-nhat-khong-the-bo-qua-trong-nam-2021-d489127.htm...Nguồn: https://baogiaothong.vn/7-diem-den-gay-an-tuong-nhat-khong-the-bo-qua-trong-nam-2021-d489127.html

Với bối cảnh Bến Thượng Hải và lịch sử chịu ảnh hưởng nhiều từ phương Tây, Thượng Hải sẽ khiến du khách cảm...

 

Theo www.24h.com.vn

Theo Hàn Ly (Theo cntraveller) (Báo GT)

Từ khóa : điểm đến, ấn tượng nhất