Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 26

Từ ngày 9/6/2016 – 11/6/2016, tại Warsaw, Ba Lan, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 26 với chủ đề "Phụ nữ: Xây dựng một nền kinh tế toàn diện trong kỷ nguyên kỹ thuật số" đã được diễn ra, thu hút sự tham dự của gần 1000 đại biểu đến từ 74 quốc gia.

Đoàn Việt Nam do bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam dẫn đầu cùng các nữ lãnh đạo đại diện Bộ, ngành, tỉnh, thành và gần 40 nữ doanh nhân.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu được thành lập năm 1990 nhằm thúc đẩy bình đẳng giới; đặc biệt, tăng cường kết nối, hợp tác kinh tế giữa các nữ doanh nhân trên toàn thế giới. Năm nay, các diễn giả tại hội nghị đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế của doanh nghiệp và quốc gia; bên cạnh sự tự tin và nỗ lực để vươn lên, với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, các nữ doanh nhân sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn.

Giải thưởng Lãnh đạo nữ Toàn cầu 2016 được trao cho bà Irina Bokova - Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).  Nhật Bản là nước đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 27 sẽ được diễn ra tại thủ đô Tokyo vào năm 2017.

 Ngoài các hoạt động song phương của Phó Chủ tịch nước với Lãnh đạo Ba Lan, đoàn Việt Nam cũng có một số hoạt động bên lề như trao đổi về quan hệ kinh tế, thương mại song phương với Bộ trưởng Kinh tế Ba Lan; tổ chức tọa đàm hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp người Việt ở Ba Lan với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp. 

Các sản phẩm đặc trưng Việt Nam của các thương hiệu Peony, Vĩnh Tiến,…được giới thiệu tại sự kiện này cũng thu hút đông đảo khách hàng các nước.

 Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện này.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu

Đại biểu các nước chăm chú theo dõi chương trình
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh- Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (thứ hai từ trái sang), bà Trương Mỹ Hoa- Nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, bà Phùng Thị Thu Thủy- Chủ tịch Công ty Phú  Toàn Thắng cùng các đại biểu Việt Nam.
Đoàn đại biểu Việt Nam
Giao lưu với đại biểu các nước
Khu vực trưng bày  sản phẩm các nước
Khách tìm hiểu sản phẩm tại các gian hàng của Việt Nam
Gian hàng  của Peony
Gian hàng của Nhật Bản
Gian hàng của nước Cameroon
Gian hàng của Vĩnh Tiến

Thực hiện:  CTV Peony

Theo Ngày Mới Sài Gòn - NXB Thanh Niên

Từ khóa : Hội nghị Thượng đỉnh,Phụ nữ Toàn cầu,Peony