AEG - Tổ chức giáo dục đầu tiên tại Châu Á được trao chứng nhận STEM của AdvancED

Ngày 24/7/2018 –  American Education Group (AEG), Tổ chức Giáo dục Mỹ tiên phong trong mô hình STEAM tại Việt Nam, vừa công bố được chính thức trao chứng nhận STEM bởi AdvancED – Tổ chức Giáo dục lớn nhất thế giới gồm các chuyên gia đầu ngành toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp giảng dạy STEAM English của AEG đã trở thành chương trình đầu tiên và duy nhất tại Châu Á được cấp chứng nhận uy tín này.

Nhận thấy được tầm quan trọng trong việc tạo ra một môi trường giáo dục tiên tiến và chuẩn bị tốt hơn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam, AEG đã tập trung phát triển Chương trình STEAM English – giáo trình học đầu tiên và duy nhất trên thế giới kết hợp phương pháp STEAM của Mỹ với việc học tiếng Anh.

STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học một cách thú vị và giàu tính thực tiễn. STEAM được xem là thế hệ tiếp nối của STEM với việc bổ sung bộ môn Nghệ thuật (Arts) vào chương trình nhằm giúp kích thích và nuôi dưỡng óc sáng tạo cho các em học sinh.  

STEAM English là một chương trình độc đáo, giúp học viên tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên hơn trong một môi trường học tập đầy tính tương tác, sáng tạo và tư duy phản biện. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết cho những nhà lãnh đạo của thế kỷ 21. AEG muốn học viên của mình xây dựng được sự tự tin và phát triển sức mạnh tiềm ẩn bên trong, bên cạnh duy trì thái độ tích cực ‘I can’ (tôi có thể) thay vì ‘I know’ (tôi biết)”.

Để đạt được chứng nhận uy tín này, AEG đã vượt qua một quy trình sát hạch chặt chẽ kéo dài suốt sáu tháng với nhiều hoạt động như kiểm tra chương trình học, dự giờ, phỏng vấn ban quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học viên. AEG đã xuất sắc vượt qua 11 Tiêu chí của AdvancED để trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất ở Châu Á đạt được danh hiệu này.

Tổ chức AdvancED công nhận và đánh giá cao môi trường học tập giàu tính tương tác mà chương trình STEAM English của AEG mang lại, ở đó có sự kết nối giữa những bài học trong lớp với một thế giới sinh động bên ngoài. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của AEG luôn khuyến khích học sinh sử dụng sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng  làm việc nhóm để tìm ra giải pháp cho các vấn đề; ứng dụng tốt kiến thức, kinh nghiệm trong các bài học về những ngành nghề thuộc STEM để đưa vào thực tế.

“Chúng tôi tự hào là tổ chức giáo dục đầu tiên và duy nhất ở Châu Á nhận chứng chỉ uy tín này từ AdvancED,” Ông Richard Sherwood, Nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch AEG cho biết. “Chúng tôi luôn tâm huyết và nỗ lực tìm ra những phương pháp học tập sáng tạo cho Việt Nam. Với chương trình STEAM English chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh giúp các em học sinh tìm ra sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục ước mơ. Thành tựu này không chỉ góp phần vào sự phát triển của mô hình STEM/STEAM tại AEG mà còn cho cả hệ thống giáo dục tại Việt Nam.”

Được thành lập năm 1997, American Education Group (AEG) là Tổ chức giáo dục Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 20 năm qua, AEG đã chuẩn bị hành trang tri thức cho hàng ngàn học viên cũng như tư vấn thành công cho hơn 2.500 học viên hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ. Năm 2015, AEG chính thức ra mắt các trung tâm đào tạo Anh ngữ với phương pháp STEAM English và các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế. AEG hiện có hai cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc ở Quận 3 và Quận 7.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : AEG, Tổ chức giáo dục, STEM