chân dung doanh nhân

Bà Angel Yeh – Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành TangShop - Muốn hội nhập thành công phải có sản phẩm nổi bật

08-04-2024

TangShop- một trong những thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Đài Loan vừa liên kết với nhiều đối tác ở Việt Nam để xuất khẩu sản phẩm bánh kẹo Đài Loan “Made in Vietnam” sang nhiều nước trên thế giới.

Để biết thêm về thương hiệu này, Ngày Mới Saigon đã có cuộc trò chuyện với  Bà Angel Yeh – Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành TangShop.

Hồ Thị Trúc Ly - Giám Sát Doanh Thu Và Công Nợ Công Ty Tnhh Autogrill Vfs F&B - Thử Thách Chính Là Những Bài Học Giá Trị Của Cuộc Sống

02-05-2017

Từ vai trò nội trợ phụ trách đối nội trong khuôn khổ gia đình, ngày nay phụ nữ đã khẳng định được khả năng và giá trị của mình bằng sự nghiệp và sự vươn lên của bản thân.

Nhân ngày 8/3, các nhân vật nữ trong chuyên mục "Phụ nữ và khát vọng" sẽ chia sẻ nhiều điều thú vị về công việc và quan niệm sống của họ.

Trần Thụy Thanh Trúc - Quản Lý Tiếp Thị Và Truyền Thông, Khách Sạn Intercontinental Nha Trang - Dám Vượt Qua Ngưỡng An Toàn Của Bản Thân

02-05-2017

Từ vai trò nội trợ phụ trách đối nội trong khuôn khổ gia đình, ngày nay phụ nữ đã khẳng định được khả năng và giá trị của mình bằng sự nghiệp và sự vươn lên của bản thân.

Nhân ngày 8/3, các nhân vật nữ trong chuyên mục "Phụ nữ và Khát vọng" sẽ chia sẻ nhiều điều thú vị về công việc và quan niệm sống của họ.

Nguyễn Phương Anh - Phó Giám Đốc Kinh Doanh & Marketing, Khách Sạn Park Hyatt Saigon - Chẳng ai đốc thúc mình ngoài chính bản thân mình

02-05-2017

Từ vai trò nội trợ phụ trách đối nội trong khuôn khổ gia đình, ngày nay phụ nữ đã khẳng định được khả năng và giá trị của mình bằng sự nghiệp và sự vươn lên của bản thân.

Nhân ngày 8/3, các nhân vật nữ trong chuyên mục "Phụ nữ và khát vọng" sẽ chia sẻ nhiều điều thú vị về công việc và quan niệm sống của họ.

Luật sư Nguyễn Thị Thu Trang - Giám Đốc, Công Ty Luật Tâm Chung - Tôi chưa dành đủ thời gian cho các con

02-05-2017

Từ vai trò nội trợ phụ trách đối nội trong khuôn khổ gia đình, ngày nay phụ nữ đã khẳng định được khả năng và giá trị của mình bằng sự nghiệp và sự vươn lên của bản thân. Nhân ngày 8/3, các nhân vật nữ trong chuyên mục "Phụ nữ và khát vọng" sẽ chia sẻ nhiều điều thú vị về công việc và quan niệm sống của họ.

Ông Kristian Petersen – Tổng quản lý Nha Trang Marriott Resort & Spa, Hon Tre Island - Nhân Viên Là “Tài Sản” Quý Giá Nhất Của Chúng Tôi

04-02-2024

Tháng 9/2023, Nha Trang Marriott Resort & Spa, đảo Hòn Tre chính thức đi vào hoạt động, trở thành một trong những khách sạn lớn nhất Việt Nam của Marriott International với 829 phòng, trong đó có 486 biệt thự.

Nhân Sự Cho Ngành Du Lịch - Những Thách Thức Mới

04-02-2024

Sau đại dịch covid, cùng với sự hồi phục của ngành du lịch, tình hình nhân sự đáp ứng cho ngành này cũng đang gặp khá nhiều khó khăn và thách thức. Mời quý độc giả theo dõi những chia sẻ của đại diện từ các thị trường du lịch trong nước. Cùng với đó là các biện pháp khắc phục, để sớm có một đội ngũ nhân sự đầy đủ và chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books – Tôn vinh tiếng Việt vô cùng thiết thực

30-01-2024

Theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030, và lấy ngày 8/9 hàng năm chính thức là Ngày tôn vinh tiếng Việt. Đề án nhằm tạo điều kiện để đồng bào giữ gìn tiếng Việt, tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp và giá trị của Tiếng Việt; đồng thời, góp phần nâng cao lòng tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Dưới đây là những chia sẻ của TS. Nguyễn Mạnh Hùng về Ngày Tôn vinh Tiếng Việt.

Giáo Sư - Tiến Sĩ Nguyễn Đăng Hưng - Giáo Sư Danh Dự, Trường Đại Học Liège (Vương Quốc Bỉ) - Cần tôn vinh tiếng Việt cụ thể hơn

29-01-2024

Theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030, và lấy ngày 8/9 hàng năm chính thức là Ngày tôn vinh tiếng Việt. Đề án nhằm tạo điều kiện để đồng bào giữ gìn tiếng Việt, tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp và giá trị của Tiếng Việt; đồng thời, góp phần nâng cao lòng tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Dưới đây là những chia sẻ của Giáo sư Tiến Sĩ Nguyễn Đăng Hưng về Ngày Tôn vinh Tiếng Việt.

Giáo sư Phan Văn Trường - Cố Vấn Chính Phủ Pháp Về Thương Mại Quốc Tế - Đừng e sợ tiếng Việt sẽ đi vào sự lu mờ

28-01-2024

Theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030, và lấy ngày 8/9 hàng năm chính thức là Ngày tôn vinh tiếng Việt. Đề án nhằm tạo điều kiện để đồng bào giữ gìn tiếng Việt, tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp và giá trị của Tiếng Việt; đồng thời, góp phần nâng cao lòng tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Dưới đây là những chia sẻ của Giáo sư Phan Văn Trường về Ngày Tôn vinh Tiếng Việt.

Bà Ashley Ngô - Chủ Tịch Tập Đoàn Mắt Kính AR - AR Group - Nên Tạo Thêm Những Ngày Kỷ Niệm Cho Kiều Bào Trên Quê Hương

28-01-2024

Theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030, và lấy ngày 8/9 hàng năm chính thức là Ngày tôn vinh tiếng Việt. Đề án nhằm tạo điều kiện để đồng bào giữ gìn tiếng Việt, tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp và giá trị của Tiếng Việt; đồng thời, góp phần nâng cao lòng tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Dưới đây là những chia sẻ của Bà Ashley Ngô về Ngày Tôn vinh Tiếng Việt.

 

Nhà Văn Trương Văn Dân - Nên Có Ngày Tôn Vinh Tiếng Việt Cho Cả Người Việt Trong Nước

28-01-2024

Theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030, và lấy ngày 8/9 hàng năm chính thức là Ngày tôn vinh tiếng Việt. Đề án nhằm tạo điều kiện để đồng bào giữ gìn tiếng Việt, tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp và giá trị của Tiếng Việt; đồng thời, góp phần nâng cao lòng tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Dưới đây là những chia sẻ của Nhà văn Trương Văn Dân về Ngày Tôn vinh Tiếng Việt.

Ông Ruchik Shah - Tổng giám đốc Ford Việt Nam - phát triển các công nghệ mới & lợi ích bền vững cho khách hàng

29-05-2023

Năm 2022, nhà máy Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, ông Ruchik Shah, tân Tổng giám đốc Ford Việt Nam, đã nhận nhiệm vụ với tinh thần đầy tự hào. Bởi, đây là mốc thời gian ông được kế thừa các thành tựu của những người tiền nhiệm, và tiếp tục phát huy những giá trị xuyên suốt của Ford sau hơn một phần tư thế kỷ đặt nền móng tại Việt Nam.

Làm gì để cạnh tranh khi ngành du lịch hồi phục? (Phần 2)

21-05-2023

Họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng có cùng một vị trí ở các khách sạn 5 sao, nhiều năm kinh nghiệm và chung một nhận định: Ngành du lịch tại Việt Nam sẽ hồi phục mạnh mẽ. Mời quý độc giả theo dõi những chia sẻ của họ về kế hoạch cạnh tranh, để đồng hành với sự khởi sắc trở lại của ngành du lịch.

Làm gì để cạnh tranh khi ngành du lịch hồi phục? (Phần 1)

20-05-2023

Họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng có cùng một vị trí ở các khách sạn 5 sao, nhiều năm kinh nghiệm và chung một nhận định: Ngành du lịch tại Việt Nam sẽ hồi phục mạnh mẽ. Mời quý độc giả theo dõi những chia sẻ của họ về kế hoạch cạnh tranh, để đồng hành với sự khởi sắc trở lại của ngành du lịch.

Việt Nam còn 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, vắng mặt ông Bùi Thành Nhơn

05-04-2023

Danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 vừa được Forbes công bố, Việt Nam còn 6 đại diện do vắng mặt Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Khám phá những câu chuyện truyền cảm hứng của hai nữ doanh nhân Việt Nam vươn ra biển lớn cùng Amazon

17-03-2022

Amazon chính thức công bố chiến dịch “Tháng Tôn Vinh Phụ Nữ” diễn ra xuyên suốt tháng Ba với nhiều hoạt động trên toàn thế giới nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ. Tại Việt Nam, Amazon Global Selling đã có nhiều hoạt động vinh danh các nữ doanh nhân đang xây dựng và phát triển kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon

Tham vọng đưa công ty đầu tư tiến ra toàn cầu của chủ tịch 74 tuổi

21-02-2022

Tài sản của Avanda Investment đã tăng hơn gấp đôi lên 10 tỷ USD kể từ năm 2015.

BAEMIN Việt nam bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

06-01-2022

BAEMIN – ứng dụng giao đồ ăn với độ phủ hàng đầu Việt Nam – vừa bổ nhiệm ông Jinwoo Song làm tân Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/1/2022. Ông Jinwoo sẽ thay thế ông Kiwan Ihn – người sẽ đảm nhiệm vị trí mới là Giám Đốc Khu Vực của liên doanh Woowa DH Asia có trụ sở đặt tại Singapore.

Năm 2021 'căng như dây đàn’ của Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 2 cuộc đại khủng hoảng truyền thông, mở rộng các địa hạt mới, tham vọng ‘chinh phạt’ Đông Nam Á

28-12-2021

2021 là năm kỳ lạ nhất trong hơn 20 năm làm doanh nhân của Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài. Khác với sự im ắng của nhiều doanh nghiệp đầu ngành, cái tên Thế Giới Di Động (MWG) liên tục khuấy động thị trường. Dường như 2 ‘cú phốt’ giữa năm vẫn không mảy may ảnh hưởng đến ông: khi MWG liên tục ra ra nhiều chuỗi mới, nuôi tham vọng ‘chinh phạt’ Đông Nam Á.