thông tin

Dấu hiệu tích cực của thị trường ô tô Việt Nam

14-07-2020

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng trong tháng 6/2020 của các đơn vị thành viên đạt 24.002 xe, tăng 26% so với tháng trước.

Sado công bố xây dựng nhà máy phụ kiện và đùn profile nhôm

14-07-2020

(CL&CS) - Ngày 11/7, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty CP Sado Germany Window đã công bố lễ động thổ xây dựng nhà máy phụ kiện và đùn profile nhôm và khai trương Sado Center.

Ba đạo luật mới tiếp sức cho doanh nghiệp vượt khó khăn

13-07-2020

Chiều ngày 10/7 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về những điểm mới, đột phá của ba đạo luật quan trọng về đầu tư, kinh doanh gồm Luật Doanh nghiệp (DN) 2020, Luật Đầu tư 2020 và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

Ford Tăng Cường Ứng Phó Biến Đổi Khí Hậu

04-07-2020

Theo Báo cáo Phát triển Bền vững hàng năm lần thứ 21, tập đoàn Ford Motor đã tuyên bố mục tiêu của hãng - trung hòa carbon trên toàn cầu trước năm 2050. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đặt ra các mục tiêu ngắn hạn để giải quyết những vấn đề cấp bách về biến đổi khí hậu

Quy tắc xuất xứ trong EVFTA: Hiểu đúng, hưởng lợi lớn

08-07-2020

Quy tắc xuất xứ là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp doanh nghiệp nhận ưu đãi từ EVFTA. Bộ Công Thương đang nỗ lực tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc chứng nhận xuất xứ hàng hóa. 

Khắc phục điểm nghẽn thu hút dòng vốn FDI chất lượng

06-07-2020

Chuỗi cung ứng toàn cầu đang định hình lại sau đại dịch Covid-19. Các nhà đầu tư đang đa dạng hoá thị trường đầu tư. Việt Nam cần khắc phục những điểm nghẽn để thực sự thu hút được dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng.

76% người tiêu dùng Việt Nam chuộng hàng nội địa

04-07-2020

So với mức trung bình toàn cầu, người tiêu dùng Việt Nam có sự ưu tiên mạnh mẽ hơn đối với các sản phẩm địa phương, với 17% người tiêu dùng cho biết rằng họ chỉ mua hàng tiêu dùng nội địa và 59% nói rằng họ đa phần mua hàng tiêu dùng nội địa (so với mức trung bình toàn cầu là 11% và 54%).

Thị trường ôtô: Phân khúc thấp hút khách

04-07-2020

Ngay sau khi Nghị định về giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực, thị trường ôtô đã bắt đầu “nóng” trở lại, đặc biệt là dòng xe ở phân khúc thấp đang thu hút người tiêu dùng.

Lựa chọn nào của doanh nghiệp thời hậu Covid-19?

03-07-2020

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, doanh nghiệp (DN) phải tiếp tục cân bằng chiến lược, cắt giảm chi phí mà không gây ảnh hưởng tới DN, đồng thời chuyển hướng đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng để chuẩn bị cho những khủng hoảng trong tương lai.

Israel quan tâm đến nhiều mặt hàng của Việt Nam

03-07-2020

Nhiều doanh nghiệp Israel đang quan tâm tới việc nhập khẩu các mặt hàng thuộc nhóm lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, thiết bị và dụng cụ y tế đặc biệt là khẩu trang và các thiết bị bảo hộ y tế phòng chống dịch cúm Covid-19... từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ở trong nước

TP. Hồ Chí Minh: Xuất khẩu 6 tháng đầu năm tăng trưởng tốt

03-07-2020

Hoạt động xuất khẩu của TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng dù gặp nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong 6 tháng/2020 hoạt động xuất khẩu vẫn tăng cao so với cùng kỳ với 5,8%. Trong đó, các nhóm hàng có mức tăng trưởng tốt là linh kiện, sản phẩm điện tử, nông sản và rau quả. Khu vực doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dẫn đầu tăng trưởng xuất khẩu.

Ngành bia gồng mình vượt khó

03-07-2020

(CL&CS) - Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng tiêu thụ bia giảm 24% so với cùng kỳ khiến hàng loạt nhà máy bia báo lỗ. Trong quý 2, tình hình kinh doanh của ngành chưa thể sáng sủa khi hàng loạt nhà hàng, quán ăn vẫn còn im ỉm đóng dù giãn cách xã hội được dỡ bỏ khá lâu.

Khơi dậy nội lực trong nước, khuyến khích doanh nghiệp phát triển

02-07-2020

Nhằm góp phần khơi dậy nội lực trong nước, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hàng hóa do người Việt Nam sản xuất, Bộ Công Thương đã tập trung vào thúc đẩy tái cơ cấu trong các lĩnh vực sản xuất, hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh… 

Giải pháp nào để ngành thủy sản phục hồi sau dịch Covid-19?

01-07-2020

(CL&CS) - Dính “combo” dịch Covid-19 đi kèm biến đổi khí hậu, ngành thủy sản trong nước đã có một quý đầu năm ảm đạm cả về sản xuất lẫn xuất khẩu. Vì vậy, các giải pháp khôi phục thị trường, khôi phục sản xuất đang được các bộ, ngành tích cực triển khai nhằm lấy lại vị thế của ngành thủy sản Việt trên trường quốc tế...

Làm gì để phát triển du lịch Đông Nam Bộ?

01-07-2020

(CL&CS) - Để phát triển du lịch toàn vùng Đông Nam Bộ cần đẩy hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh còn lại trong vùng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng…

Hàng Việt trước áp lực từ EVFTA

30-06-2020

Thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có thể gây áp lực cho hàng Việt trong quá trình hội nhập. Bà Louise Hawley - Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam - đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương xung quanh các giải pháp để doanh nghiệp (DN) trong nước chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập khẩu từ EU.

6 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm 3,4% so với cùng kỳ

30-06-2020

6 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 18,81 tỷ USD, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2019. GDP ước đạt trên 1%. Ngành nông nghiệp không thay đổi mục tiêu tăng trưởng đặt ra trong năm nay.

Cơ hội mới cho công nghiệp chế biến từ EVFTA

30-06-2020

Nhập khẩu máy móc, nguyên vật liệu với mức thuế 0%, dễ dàng tiếp cận nhiều thị trường trong khối EU… là những cơ hội mới mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ đem đến cho ngành công nghiệp chế biến trong thời gian tới.

Thúc đẩy chuyển đổi kinh tế xanh, phát triển bền vững

28-06-2020

Việt Nam nên tận dụng cơ hội thu hút đầu tư hậu Covid-19 để thúc đẩy hơn quá trình chuyển đổi kinh tế xanh, phát triển bền vững. Đó là khuyến nghị của bà Caitlin Wiesen - Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ở Việt Nam, tại sự kiện công bố Chỉ số Khí hậu doanh nghiệp (CBI) mới, do UNDP cùng với Bộ Kế hoạch và Đầu Tư tổ chức ở Hà Nội ngày 26/6/2020.

Kích cầu thị trường nội địa

26-06-2020

Doanh thu thị trường trong nước đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt là doanh thu bán lẻ hàng hóa. Trong khi xuất khẩu còn gặp nhiều khó khăn, thị trường trong nước đang là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp.