Đề xuất sửa đổi nhiều nội dung của Luật Đất đai

20-08-2018

Có hiệu lực từ ngày 1.7.2014, Luật Đất đai 2013 so với Luật Đất đai 2003 có nhiều điểm mới, quy định cụ thể các nội dung liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, cũng như công tác quản lý nhà nước về đất đai. Tuy nhiên, sau 4 năm triển khai thực hiện, luật này đã bộc lộ một số bất cập, thiếu đồng bộ, cần phải sớm sửa đổi...

thông tin

CIEM: 'Ép Uber, Grab như taxi truyền thống là sai lầm'

20-08-2018

TS Nguyễn Đình Cung cho rằng có thể chưa khuyến khích những mảng kinh doanh trên nền tảng công nghệ mới nhưng đừng triệt tiêu nó.

Toàn cảnh khủng hoảng kinh tế Venezuela

20-08-2018

Từng là cường quốc giàu nhất khu vực Mỹ Latin với dự trữ dầu thô lớn nhất thế giới, Venezuela giờ quay cuồng trong lạm phát phi mã và thiếu thốn. 

Toàn cảnh chi phí tuân thủ thủ tục hành chính

20-08-2018

(Chinhphu.vn) - Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa công bố Báo cáo Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính 2018 (APCI 2018). Xin trân trọng giới thiệu một số nét nổi bật trong Báo cáo này.

Xuất khẩu gạo trở lại thời hoàng kim?

20-08-2018

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang có những gam màu sáng trở lại, gia tăng cả số lượng và giá cả xuất khẩu. Việc tiếp tục đầu tư vào vùng nguyên liệu gắn với các phân khúc thị trường tiêu thụ được xem là sự sống còn của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam.

Chọn nông sản chủ lực xây dựng thương hiệu

20-08-2018

Hậu Giang đang chuẩn bị nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh (2004 - 2019). Với riêng nông nghiệp Hậu Giang, chừng ấy thời gian cũng đủ để ngành này khoác lên chiếc áo mới cho cây lúa, cây khóm, con cá thát lát… 

Ô tô sang tăng giá cả trăm triệu, những nguyên nhân khó cưỡng

20-08-2018

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng nhập khẩu xe sang cơ bản đã được khai thông. Thời gian tới, sẽ có nhiều mẫu xe sang nhập khẩu liên tục về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải tỏa cơn khát kéo dài nhiều tháng qua.

'Đãi sàn', tìm cổ phiếu định giá hấp dẫn

20-08-2018

Với giới đầu tư chứng khoán, việc tìm kiếm những cổ phiếu cơ bản tốt, tình hình tài chính lành mạnh, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, minh bạch về thông tin, trả cổ tức cao và đều đặn hàng năm, nhưng chưa tăng giá hoặc ở vùng giá hấp dẫn để mua rẻ là điều bất cứ ai cũng mong muốn.

Địa ốc Sài Gòn hút nhân sự bằng thu nhập tiền tỷ

20-08-2018

Nhiều công ty địa ốc đang rầm rộ mở chiến dịch tuyển dụng nhân sự, mức thu nhập cao nhất lên đến 1-2 tỷ đồng một năm.

Đề xuất sửa đổi nhiều nội dung của Luật Đất đai

20-08-2018

Có hiệu lực từ ngày 1.7.2014, Luật Đất đai 2013 so với Luật Đất đai 2003 có nhiều điểm mới, quy định cụ thể các nội dung liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, cũng như công tác quản lý nhà nước về đất đai. Tuy nhiên, sau 4 năm triển khai thực hiện, luật này đã bộc lộ một số bất cập, thiếu đồng bộ, cần phải sớm sửa đổi...

Khi nào nên bán cổ phiếu?

19-08-2018

Việc xác định thời điểm tốt nhất để bán ra cổ phiếu, hiện thực hoá lợi nhuận được xem là khá khó khăn đối với các nhà đầu tư. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, xu hướng thị trường chung, kì vọng về lợi nhuận...

Doanh nghiệp thu trăm tỷ từ bán vàng mã, phục vụ 'cõi âm'

19-08-2018

Quy mô không quá lớn nhưng hai doanh nghiệp trong mảng phục vụ cõi âm trên sàn chứng khoán đều tăng trưởng cao những năm gần đây.

Tín dụng đen càn lướt Tây Nguyên: ​Dân nghèo kiệt quệ

18-08-2018

Những đầu mối “tín dụng đen” tại các làng xã vùng sâu ở Gia Lai đang “hút máu” đồng bào bằng cách cho họ vay tiền, ứng gạo, phân bón với lãi suất cắt cổ… Khi con nợ cạn khả năng chi trả, lập tức bị chủ nợ lấy mất cả đất lẫn nhà, khiến họ đã nghèo đói lại thêm khổ cực triền miên.

Vinalines chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào ngày 20/8

18-08-2018

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết, theo kế hoạch vào chiều 20/8 tới, Vinalines sẽ phối hợp với Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (roadshow) của Công ty mẹ - Vinalines tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Bộ Công thương kết luận vụ Con Cưng: Không có chuyện Con Cưng bán hàng giả

18-08-2018

(NTD) - Sáng 17/8, Bộ Công thương đã công bố kết luận vụ Con Cưng. Các kết luận cho thấy không có chuyện Con Cưng kinh doanh hàng giả.

Có hay không chiến dịch truyền thông bẩn để “vùi dập” rồi thâu tóm chuỗi Con Cưng?

18-08-2018

(NTD) - Sự cố nhập nhằng về nguồn gốc hàng hóa tại chuỗi cửa hàng Con Cưng là có thật. Hiện Bộ Công thương đã đưa ra kết luận rõ ràng, dập tắt mọi ý kiến và khẳng định vội vàng thiếu căn cứ trước đây. Vậy nên chăng cần tỉnh táo nhìn lại xem, liệu có “chiến dịch truyền thông bẩn” nhằm vùi dập để thâu tóm chuỗi cửa hàng này?

Trung Quốc quản lý đồng nhân dân tệ như thế nào?

18-08-2018

NDT không được tự do biến động như các đồng tiền lớn khác và ngân hàng trung ương nước này cũng có rất nhiều công cụ để can thiệp. 

Nhiều siêu thị vắng bóng hàng Việt

17-08-2018

Hiện nay hệ thống siêu thị của người Thái như MM Mega Market, Big C… phủ kín quầy kệ đa số đều là sản phẩm ngoại. Trong khi đó, chỉ còn một số ít thương hiệu Việt với số lượng hạn chế.

DN Đà Nẵng còn ‘lạnh nhạt’ với thương mại điện tử

17-08-2018

(Chinhphu.vn) - Thực tế, số lượng DN tại Đà Nẵng quan tâm và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử (website) là chưa nhiều, đặc biệt, rất ít DN vận hành website phục vụ mục đích kinh doanh có hiệu quả.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị bất động sản quốc tế

17-08-2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hướng đi của các hợp tác xã kiểu mới

17-08-2018

(Chinhphu.vn) - Ông Ma Quang Trung, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác (Bộ NN&PTNT) cho rằng, thay vì các hợp tác xã (HTX) chỉ tập trung cung cấp dịch vụ đầu vào cho sản xuất nông nghiệp thì hướng đi mới sẽ là tập trung liên kết, sản xuất các nông sản xuất khẩu chủ lực của quốc gia, nông sản cấp tỉnh hoặc sản phẩm đặc trưng của từng xã (OCOP).