thông tin

Quy hoạch vùng ĐBSCL theo hướng tích hợp đa ngành

18-06-2019

(Chinhphu.vn) - Quy hoạch vùng ĐBSCL mới dự kiến sẽ trình Chính phủ vào quý IV/2020. Quy hoạch này sẽ tạo ra một khung chiến lược toàn diện cho vùng ĐBSCL, làm cơ sở để triển khai các chương trình, dự án đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng sản xuất.

Bốn năm trước, Trump bị coi như "gã hề", bây giờ, ông ấy là kép chính

18-06-2019

Khi Donald Trump chuẩn bị khởi động chiến dịch tái tranh cử bằng một sự kiện ở Florida ngày 18/6, không ai nghi ngờ ông ấy chính là ngôi sao sáng nhất trên chính trường Mỹ thời điểm hiện tại.

HoREA khuyến cáo doanh nghiệp địa ốc

18-06-2019

(NTD) - Để thích nghi với lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản, HoREA đã đưa ra một số khuyến nghị đối với các doanh nghiệp địa ốc nhằm phát triển thị trường bất động sản bền vững.

Xuất khẩu giày dép tăng trưởng khá

18-06-2019

(NTD) - Một số thị trường có giá trị xuất khẩu tăng mạnh như Indonesia (tăng 74%), Nga (69%), Ba Lan (72%), Ukraine (56%)...

Dưa lê, rau ngoại mơn mởn trên sân thượng siêu rộng

17-06-2019

Trên khoảng không gian sân thượng tầng 5, một người dân thành phố ở Đà Nẵng vừa thiết kế trồng rau sạch, dưa lưới, dâu tây giống ngoại.

Quy hoạch trong nông nghiệp còn manh mún, thiếu đồng bộ

14-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - Ngành nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng cao, tuy nhiên việc triển khai thực hiện các quy hoạch trong nông nghiệp còn thiếu tính đồng bộ, quyết liệt, vẫn mang tính nhỏ lẻ, manh mún.

Ngăn chặn hàng nước ngoài ‘đội lốt’ hàng Việt sang Mỹ

12-06-2019

(Chinhphu.vn) – Chính phủ sẽ tăng nặng việc xử phạt để răn đe tình trạng hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam để vào thị trường khác.

Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng đa phương thức

12-06-2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng phát triển vận tải đa phương thức, kết nối giữa các hình thức vận tải khác nhau, chú trọng áp dụng công nghệ thông tin để giảm thiểu chi phí vận tải tạo thuận lợi cho lưu thông, phân phối hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp".

Giúp nông dân đáp ứng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

12-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm vừa ký ban hành Công văn số 565-CV/HNDTW về việc hướng dẫn nông dân sản xuất đáp ứng yêu cầu xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Trữ đông thịt lợn: Cực khó vì năng lực kho chứa có... vấn đề!

12-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến vô cùng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, với khoảng 2 triệu con lợn chết hoặc buộc phải tiêu hủy, phương án trữ đông thịt lợn sạch được nhiều người đề xuất và đang được đánh giá là khả thi nhất trong lúc này để giảm thiểu thiệt hại và bình ổn thị trường. Nhưng thực tế triển khai ý tưởng sẽ không hề dễ dàng như vậy.

Fiditour thông báo việc bị vi phạm thương hiệu

11-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - Trước việc xuất hiện một công ty khác cùng thương hiệu, lãnh đạo Công ty Cổ phần Fiditour xác nhận đây là trường hợp vi phạm thương hiệu và khẳng định doanh nghiệp này không có bất kỳ công ty liên doanh, liên kết, công ty con nào khác.

VTVcab lo sợ mất thị phần vào tay truyền hình internet

11-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - VTVcab nhận định hiện nay có xu hướng người dùng không còn muốn xem truyền hình theo cách truyền thống. Với internet, người dùng có thể xem các nội dung theo nhu cầu ở bất kỳ đâu trên nhiều nền tảng khác nhau.

Làm giàu ở nông thôn: Tiền tỷ 'mọc' ra từ những cành củi khô

09-06-2019

Ông Bùi Ngọc Cử ở tiểu khu 428, xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình trồng nấm linh chi từ cây keo. Đây không chỉ là chuyện lạ ở Sơn La mà còn là chuyện lạ trong giới trồng nấm linh chi của cả nước. Cùng với việc mạnh dạn đầu tư máy móc, học hỏi công nghệ chế biến, ông còn tạo ra nhiều sản phẩm giá trị từ loại dược liệu quý này, đem lại thu nhập cao.

Zara thu hơn 3.000 tỷ đồng sau ba năm xuất hiện tại Việt Nam

09-06-2019

Doanh thu của Zara năm 2018 đạt gần 1.700 tỷ đồng, gấp gần 6 lần năm 2016 nhờ tâm lý chuộng hàng hiệu bình dân của người tiêu dùng Việt.

Xuất khẩu rau, quả giữ tăng trưởng ổn định

07-06-2019

(Chinhphu.vn) - Xuất khẩu rau quả 5 tháng đầu năm 2019 ước đạt 1,83 tỷ USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2018.

TPHCM: Tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ ngành công nghiệp phát triển

06-06-2019

(Chinhphu.vn) - Để khuyến khích và thúc đẩy sản xuất công nghiệp, thời gian qua, TPHCM đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, chính sách có tác động mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đầu tư phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ.

Gạo Việt 'kẹt đường' vào Trung Quốc

05-06-2019

Những tháng đầu năm 2019, xuất khẩu gạo dường như không còn giữ được phong độ như năm 2017, 2018 khi kim ngạch xuất khẩu liên tục sụt giảm. Những động thái mới từ nhiều thị trường nhập khẩu đã gây sức ép tạo nên sự sụt giảm đáng lo ngại này.

'Sốt' đất nông nghiệp vùng ven các đô thị

04-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - Đất trồng cà phê, đất lúa vùng ven các đô thị Tây Nguyên đang được chào mời với giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/sào.

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam vẫn quản trị ở mức yếu

04-06-2019

(thegioitiepthi.vn) - Dù phần lớn các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam tự nhận có hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt theo khảo sát của Grant Thornton, tuy nhiên trong thực tế doanh nghiệp Việt vẫn thua xa nhiều nước.

Chiến tranh thương mại đang khiến lĩnh vực kinh doanh toàn cầu biến chuyển như thế nào? Hãy nhìn vào Alibaba!

02-06-2019

Dù chưa phải chịu lệnh trừng phạt như Huawei, nhưng "gã khổng lồ" Alibaba chính là minh chứng cho mỗi quan hệ ngày một xa cách của Mỹ và Trung Quốc.