thông tin

Đẩy nhanh dự án công nghiệp trọng điểm

07-04-2020

Có mức tăng trưởng khá trong quý I/2020 với 5,28%, nhưng diễn biến của dịch Covid-19 đang khiến thị trường đầu ra của các sản phẩm công nghiệp gặp khó.

Bến Tre: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất

07-04-2020

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, Sở Công Thương Bến Tre đã phối hợp với các sở, ngành chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất để có thể triển khai ngay khi qua đợt hạn mặn và hết dịch bệnh.

Xuất khẩu cá tra: Tín hiệu tích cực từ thị trường Mỹ, Eu, Trung Quốc

07-04-2020

Xuất khẩu (XK) cá tra sang Trung Quốc - Hồng Kông đã khởi động trở lại, nhu cầu tiêu thụ hàng thủy sản, trong đó có cá tra tại các siêu thị EU có chiều hướng gia tăng, cá tra đang đón nhận những tín hiệu tích cực từ một số thị trường lớn.

Ngành công nghiệp hỗ trợ: Tìm cơ hội trong khó khăn

05-04-2020

Tác động từ dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp (DN) Việt đang đối mặt với rủi ro vì doanh thu giảm. Nhưng, nhờ biết tận dụng cơ hội trong khó khăn, riêng ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) lại tăng doanh số nhờ đơn hàng tăng

Doanh nghiệp thủy sản: Áp lực thiếu đơn hàng

05-04-2020

Dịch Covid-19 lây lan mạnh trên toàn cầu, khiến hoạt động thương mại đình trệ, XK thủy sản quý I/2020 sụt giảm tới 14% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều DN thủy sản đối diện với tình trạng thiếu đơn hàng mới trong quý II và  III/2020.

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua sàn thương mại điện tử

05-04-2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán các mặt hàng nông, thủy sản ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang gặp khó khăn. Ngành chức năng đang triển khai các giải pháp “giải cứu” trước mắt và liên kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua thương mại điện tử.

Đóng cửa không có nghĩa là ngừng kinh doanh: 4 cách giúp các cửa hàng vừa kinh doanh hiệu quả, vừa nâng tầm thương hiệu giữa mùa dịch

05-04-2020

Giữa một lối sống mới, các nhà bán lẻ như Alfred đang tìm ra những cách độc đáo để giữ vững cửa hàng của mình.

Người Sài Gòn thảo thơm với cư dân nghèo mùa dịch cúm Covid -19

01-04-2020

Trong những ngày qua, nhiều chủ doanh nghiệp, cá nhân và đoàn hội ở Sài Gòn đã mở rộng tấm lòng mình hướng về người nghèo, người vô gia cư mất công ăn việc làm nhằm sẻ chia sự khó khăn thường nhật của họ trong dịch bệnh Covid -19.

Nỗ lực biến nguy thành cơ, xuất nhập khẩu khả quan hơn dự báo

01-04-2020

Dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc từ cuối tháng 1/2020 đến nay đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động thương mại của Việt Nam. Tuy nhiên, các biện pháp ứng phó và quyết tâm của Chính phủ cũng như cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội nhằm biến “nguy thành cơ” đã phát huy tác dụng khi hoạt động xuất nhập khẩu quý I/2020 vẫn có nhiều tín hiệu khả quan.

Covid-19 buộc doanh nghiệp Việt tăng 'sức đề kháng' để thích nghi

01-04-2020

Để vượt qua khủng hoảng và đối phó với tác động “kép” của đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã chứng tỏ “sức đề kháng” của mình bằng cách tính toán giải pháp thích nghi, phương án kinh doanh khác thay thế. 

Tìm đầu ra cho sản phẩm: Doanh nghiệp “tự cứu mình”

31-03-2020

Bên cạnh hỗ trợ của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, để hạn chế những tác động thị trường xuất khẩu bị thu hẹp do dịch Covid-19, doanh nghiệp nên chủ động lên phương án “tự cứu mình” thông qua những giải pháp cụ thể.

Gỡ khó nguồn cung nguyên liệu

31-03-2020

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngành sản xuất trong nước đang phải đối mặt với khó khăn về nguồn cung nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào, đặc biệt là các doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế

31-03-2020

Hàng loạt chỉ tiêu kinh tế của TP. Hồ Chí Minh giảm trong 3 tháng/2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó thu ngân sách chỉ đạt 899 tỷ đồng/ngày, tương đương với 55% mức thu trung bình của dự toán năm 2020. Để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn khó khăn, hạn chế suy giảm tăng trưởng, ngành thuế đang tập trung nhiều giải pháp cấp bách, thiết thực.    

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang các nước thành viên CPTPP

31-03-2020

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Quán ăn tung chiêu giao hàng bằng “camera bay“ giữa mùa dịch, khách đến nườm nượp

26-03-2020

Để hạn chế tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch, một quán ăn ở Hà Nội đã sáng tạo ra cách giao hàng mới bằng thiết bị bay không người lái (flycam) phục vụ từ xa cho thực khách. Ý tưởng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Xu hướng tiêu dùng thay đổi theo hướng nào?

24-03-2020

Dịch Covid-19 đã và đang thay đổi hành vi của người tiêu dùng ở cả cơ cấu hàng hóa và hình thức mua sắm

Làm việc online tại nhà - xu hướng mùa dịch

24-03-2020

Do diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang làm việc online và tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ làm việc trực tuyến hiệu quả

Tìm hướng vượt sóng lớn

24-03-2020

Dịch Covid-19 khiến thị trường tiêu thụ bị co hẹp, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, xuất khẩu (XK), hàng không... bị thiệt hại nặng nề, tác động mạnh đến đà tăng trưởng của các doanh nghiệp (DN). 

Miễn giảm thuế, phí, giá dịch vụ: “Liều thuốc” trợ lực kịp thời

20-03-2020

Nhiều biện pháp cấp bách đang được các bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.

Hải quan TP. Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

20-03-2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) cũng như sản xuất, kinh doanh nói chung của doanh nghiệp (DN) đang bị tác động tiêu cực. Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã và đang đẩy mạnh các giải pháp tạo thuận lợi, nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho DN XNK.