sách hay

Mỗi tuần một cuốn sách: Yêu không gian làng quê cùng 'Xóm Bờ Giậu'

16-10-2018

Tập truyện đồng thoại 'Xóm Bờ Giậu' của nhà văn Trần Đức Tiến tựa như những thước phim đầy phép nhiệm màu về thiên nhiên nơi làng quê.

Chùm sách hữu ích cho người khởi nghiệp kinh doanh

12-10-2018

Tháng 10 này, một loạt sách mới “ra lò” cung cấp kinh nghiệm quý báu, những tấm gương “người thật việc thật”... giúp người đọc có nhiều thông tin hữu ích để có thể tự tin theo đuổi con đường kinh doanh, khởi nghiệp.

Phong thủy học – Thực tế và những nỗi bận tâm

22-09-2018

Cách đây mấy chục năm, khi làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào nước ta ngày càng lớn, tôi là một trong số những người liên tục được các dDoanh nhân đề nghị đến xem phong thủy giúp. Tôi đã vui vẻ nhận lời.

 

Ươm mầm hạt giống tâm hồn từ những câu chuyện lễ giáo dành cho trẻ

14-09-2018

Bằng ngôn ngữ trong sáng, giản dị kết hợp những hình ảnh minh họa đẹp mắt, mỗi cuốn sách trong Tuyển tập những câu chuyện lễ giáo dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi đều là những bài học nhỏ, giúp các em rèn luyện nhiều đức tính tốt: kiên trì, biết ơn, tinh thần trách nhiệm, tử tế, trung thực…

Ấn phẩm Harvard Business Review ra mắt lần đầu tại Việt Nam

13-09-2018

Bộ ấn phẩm Harvard Business Review (HBR) danh tiếng toàn cầu lần đầu tiên sẽ được Alpha Books ra mắt tại Việt Nam theo loạt 10 chủ đề (On Point) vào đầu tháng 9 này. 

ForbesBooks ra mắt tại Mỹ cuốn sách đầu tiên của một doanh nhân Việt Nam

09-09-2018

'Không gì là không thể', luôn quyết tâm, khao khát khám phá con đường mới để vượt lên chính mình, khẳng định vị thế, thương hiệu của một doanh nghiệp tầm quốc tế, đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn toàn cầu - đó là những gì có thể cảm nhận được tại lễ ra mắt cuốn sách 'Competing with Giants'.

Tại sao chúng ta không hạnh phúc?

04-09-2018

Cuốn sách đầu tay Sống như ngày mai sẽ chết của Phi Tuyết được bạn đọc, nhất là giới trẻ đón nhận với 4 lần tái bản lên tới 23.000 bản. Trong cuốn sách vừa ra mắt Tại sao chúng ta không hạnh phúc?, Phi Tuyết tiếp tục khai thác theo chủ đề trước, đồng thời dẫn dắt bạn đọc cùng bàn luận xung quanh cụm từ “hạnh phúc”. 

Sách hay cho năm học mới

01-09-2018

Một năm học mới sắp sửa bắt đầu với nhiều điều mới mẻ, đặc biệt đối với sinh viên năm nhất. Dịp này, có nhiều cuốn sách được ra mắt có thể giúp các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập giảng đường, truyền động lực học tập, nghiên cứu tạo tiền đề vững chắc cho tương lai. 

Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930

29-08-2018

Cuốn sách Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930 giới thiệu đến bạn đọc những đóng góp quan trọng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào phong trào công nhân Sài Gòn cũng như phong trào yêu nước, giải phóng dân tộc những năm đầu thế kỷ XX... 

Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa?

26-08-2018

Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa? Đó là một câu hỏi vừa dễ trả lời nhưng lại cũng vô cùng khó giải đáp. Tất cả nằm ở chính người được hỏi.

Mỗi tuần một cuốn sách: 'Thương nhớ người dưng'

21-08-2018

'Thương nhớ người dưng' là truyện ngắn của Dương Thùy, đánh dấu sự trở lại sau bốn năm vắng bóng.

“Gia tài” của nhà nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê đến với bạn đọc

20-08-2018

Thời gian tới, bạn đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những tác phẩm của học giả Nguyễn Hiến Lê một cách đầy đủ thông qua tủ sách mang tên ông. Đây là nỗ lực mà 2 thương hiệu sách BIZBooks và KNBooks đã thực hiện trong thời gian qua.

Để những hạt giống thiện lành lan xa

15-08-2018

Xuất hiện đầy ấn tượng ngay từ tập thơ đầu tiên - Cơn ngạt thở tình cờ vào năm 2007, sau hơn 10 năm, Trần Lê Sơn Ý mới trở lại bằng một tập tản văn - Yêu thương là tự do. 

Cảm ơn vì đến trễ

12-08-2018

Thomas L.Friedman không phải là cái tên xa lạ với bạn đọc Việt Nam, hai tác phẩm của ông đã rất nổi tiếng, đó là Thế giới phẳng và Chiếc lexus và cây oliu - những cuốn sách về kinh tế được yêu thích nhất tại Việt Nam từ khi xuất bản cho đến nay. 

Mỗi tuần một sách: Tổng thống Pháp mê hoặc độc giả bằng tự truyện

07-08-2018

Emmanuel Macron - Tổng thống thứ 25 và cũng là Tổng thống trẻ nhất của nước Pháp từ trước đến nay đã viết tự truyện trên con đường tranh cử năm 2016.

Học bí quyết marketing sáng tạo qua "​Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái"

31-07-2018

Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái là những bí quyết marketing và thương thuyết sáng tạo mà diễn giả Yaniv Zaid đã tích lũy sau nhiều năm nghiên cứu về chủ đề thành công cũng như hoạt động trên thương trường.

Để thế giới biết bạn là ai

06-04-2018

“Để thế giới biết bạn là ai” là một công trình tầm cỡ về khoa học thành công, không phải những thành công bề nổi, hào nhoáng của bạc tiền, mà kiểu thành công vững bền, đến từ nền tảng con người bên trong bạn.

Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu

06-03-2018

Vào ngày 22 tháng 1 năm 1977, chàng trai trẻ Mahanandia, khi đó 24 tuổi, đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp kéo dài 4 tháng từ thành phố Delhi, Ấn Độ đến thị trấn Boras, Thụy Điển, để tìm đến với người bạn đời của mình.

Sài Gòn Kỳ Án

17-01-2018

Hài hước, chân thật, Sài Gòn Kỳ Án của Phạm Gia Trang - cái tên mới toanh trong lĩnh vực văn học lôi cuốn người xem ngay từ những trang đầu tiên. Chứa trong đó là câu chuyện của một người trẻ nhập cư, tìm kiếm cơ hội khẳng định bản thân ở Sài Gòn. Lạ lùng là, câu chuyện ấy, mang đầy tính phiêu lưu, kỳ ảo.

Đêm nay con có mơ không? đạt giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2017

02-01-2018

Hội Nhà văn TP.HCM vừa công bố danh sách 7 tác phẩm và 2 tác giả đoạt giải thưởng của hội trong năm 2017. Theo đó, cùng với 6 tác phẩm khác, tập tản văn Đêm nay con có mơ không? của tác giả Trương Gia Hòa, ra mắt bạn đọc tháng tám vừa qua, do First News thực hiện đã được ghi nhận.