sách hay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Đừng dồn tiền sắm sửa tivi điện thoại, đầu tư vào sách mới là đầu tư khôn ngoan

29-03-2019

Theo chủ tịch Trung Nguyên, nếu thu nhập trung bình của người Việt Nam vào khoảng 2.600 USD/năm thì nên dùng 600 USD đầu tư vào sách, chứ không nên rót vào mua điện thoại hay sắm sửa.

Những bài học đắt giá đằng sau 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

11-03-2019

Từ "Nghĩ giàu, làm giàu" của Napolean Hill đến "Gã nghiện giày" của Phil Knight, mỗi cuốn sách đem đến cho người đọc những bài học quý báu về kinh doanh.

Hành trình kì diệu của đội tuyển Việt Nam

21-01-2019

Sau 10 năm chờ đợi, Đội tuyển bóng đá Việt Nam nâng cao chiếc cúp AFF trên sân vận động Mỹ Đình ngày 15/12/2018. Mười năm chờ đợi, đau đáu hướng tới ngôi vương Đông Nam Á của người hâm mộ bóng đá Việt nay có lẽ họ đã nức lòng bởi thế hệ cầu thủ “vàng mười” chín muồi về tài năng lẫn nhân cách.

Mỗi ngày một cuốn sách: Nuôi dưỡng một người đọc tí hon

07-01-2019

“Vào khoảnh khắc chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm mầu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn”, Barack Obama.

Truyện ngắn: Giấc mơ của đàn bà

26-11-2018

Là có một buổi trưa nào đó, Nhiên bỗng nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại rất quen, bảo rằng: Anh đang đứng ở cổng cơ quan này, em xuống ngay đi.

Ra mắt sách và phim "Tự hào di sản văn hoá quận 5" có phiên bản tiếng Anh và tiếng Hoa

24-11-2018

(NTD) - Sáng 22/11, Uỷ ban Nhân dân quận 5 đã tổ chức Ngày hội di sản và Lễ giới thiệu sách & phim "Tự hào di sản văn hoá quận 5" phiên bản tiếng Anh và tiếng Hoa tại công viên Văn Lang.

Mỗi tuần một cuốn sách: Chạnh lòng bởi 'Qua khỏi dốc là nhà'

08-11-2018

Khi cái đói, cái nghèo đã trôi xa, ngồi ngẫm nghĩ lại ta mới ngộ ra rằng, chúng đã dạy ta quá nhiều.

Mỗi tuần một cuốn sách: Yêu không gian làng quê cùng 'Xóm Bờ Giậu'

16-10-2018

Tập truyện đồng thoại 'Xóm Bờ Giậu' của nhà văn Trần Đức Tiến tựa như những thước phim đầy phép nhiệm màu về thiên nhiên nơi làng quê.

Chùm sách hữu ích cho người khởi nghiệp kinh doanh

12-10-2018

Tháng 10 này, một loạt sách mới “ra lò” cung cấp kinh nghiệm quý báu, những tấm gương “người thật việc thật”... giúp người đọc có nhiều thông tin hữu ích để có thể tự tin theo đuổi con đường kinh doanh, khởi nghiệp.

Phong thủy học – Thực tế và những nỗi bận tâm

22-09-2018

Cách đây mấy chục năm, khi làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào nước ta ngày càng lớn, tôi là một trong số những người liên tục được các dDoanh nhân đề nghị đến xem phong thủy giúp. Tôi đã vui vẻ nhận lời.

 

Ươm mầm hạt giống tâm hồn từ những câu chuyện lễ giáo dành cho trẻ

14-09-2018

Bằng ngôn ngữ trong sáng, giản dị kết hợp những hình ảnh minh họa đẹp mắt, mỗi cuốn sách trong Tuyển tập những câu chuyện lễ giáo dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi đều là những bài học nhỏ, giúp các em rèn luyện nhiều đức tính tốt: kiên trì, biết ơn, tinh thần trách nhiệm, tử tế, trung thực…

Ấn phẩm Harvard Business Review ra mắt lần đầu tại Việt Nam

13-09-2018

Bộ ấn phẩm Harvard Business Review (HBR) danh tiếng toàn cầu lần đầu tiên sẽ được Alpha Books ra mắt tại Việt Nam theo loạt 10 chủ đề (On Point) vào đầu tháng 9 này. 

ForbesBooks ra mắt tại Mỹ cuốn sách đầu tiên của một doanh nhân Việt Nam

09-09-2018

'Không gì là không thể', luôn quyết tâm, khao khát khám phá con đường mới để vượt lên chính mình, khẳng định vị thế, thương hiệu của một doanh nghiệp tầm quốc tế, đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn toàn cầu - đó là những gì có thể cảm nhận được tại lễ ra mắt cuốn sách 'Competing with Giants'.

Tại sao chúng ta không hạnh phúc?

04-09-2018

Cuốn sách đầu tay Sống như ngày mai sẽ chết của Phi Tuyết được bạn đọc, nhất là giới trẻ đón nhận với 4 lần tái bản lên tới 23.000 bản. Trong cuốn sách vừa ra mắt Tại sao chúng ta không hạnh phúc?, Phi Tuyết tiếp tục khai thác theo chủ đề trước, đồng thời dẫn dắt bạn đọc cùng bàn luận xung quanh cụm từ “hạnh phúc”. 

Sách hay cho năm học mới

01-09-2018

Một năm học mới sắp sửa bắt đầu với nhiều điều mới mẻ, đặc biệt đối với sinh viên năm nhất. Dịp này, có nhiều cuốn sách được ra mắt có thể giúp các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập giảng đường, truyền động lực học tập, nghiên cứu tạo tiền đề vững chắc cho tương lai. 

Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930

29-08-2018

Cuốn sách Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930 giới thiệu đến bạn đọc những đóng góp quan trọng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào phong trào công nhân Sài Gòn cũng như phong trào yêu nước, giải phóng dân tộc những năm đầu thế kỷ XX... 

Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa?

26-08-2018

Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa? Đó là một câu hỏi vừa dễ trả lời nhưng lại cũng vô cùng khó giải đáp. Tất cả nằm ở chính người được hỏi.

Mỗi tuần một cuốn sách: 'Thương nhớ người dưng'

21-08-2018

'Thương nhớ người dưng' là truyện ngắn của Dương Thùy, đánh dấu sự trở lại sau bốn năm vắng bóng.

“Gia tài” của nhà nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê đến với bạn đọc

20-08-2018

Thời gian tới, bạn đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những tác phẩm của học giả Nguyễn Hiến Lê một cách đầy đủ thông qua tủ sách mang tên ông. Đây là nỗ lực mà 2 thương hiệu sách BIZBooks và KNBooks đã thực hiện trong thời gian qua.

Để những hạt giống thiện lành lan xa

15-08-2018

Xuất hiện đầy ấn tượng ngay từ tập thơ đầu tiên - Cơn ngạt thở tình cờ vào năm 2007, sau hơn 10 năm, Trần Lê Sơn Ý mới trở lại bằng một tập tản văn - Yêu thương là tự do.