sách hay

Giao lưu cùng nhà văn Dominique Forma

09-01-2024

Viện Pháp tại Tp.HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu cùng nhà văn Dominique Forma vào lúc 18g, ngày 11/1/2024 tại Librairie Française Nam Phong Saigon.

“Tuần sách kết nối – Ehon Week” chính thức được khởi động

22-10-2023

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/09/1973 - 21/09/2023), Sự kiện “Tuần sách kết nối – Ehon Week” được Quỹ Bắc Cầu tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành với vai trò là Nhà tài trợ Kim Cương.

Ra mắt bộ sách “Gia Định - Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh: Dặm dài lịch sử”

23-02-2023

(Thanhuytphcm.vn) - Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa giới thiệu đến độc giả bộ sách “Gia Định - Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh: Dặm dài lịch sử (1698-2020)”, nhân dịp Kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2023). Đây là một công trình dày công nghiên cứu và sưu tầm tư liệu của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư.

Hai cuốn sách tiểu sử về những nghệ sĩ vĩ đại ra mắt độc giả Việt

29-06-2022

Sách tiểu sử- một thể tài còn mới mẻ với độc giả Việt vừa được làm phong phú thêm với các cuốn sách về nhạc sĩ Chopin và hoạ sĩ Picasso do Omega+ cho ra mắt.

Chỉ cần đọc tiểu sử Steve Jobs là học được từ startup, marketing đến sáng tạo, bán hàng! Tôi đã đọc 2 lần và những gì tôi học được có sẵn ở đây

15-05-2021

Thông qua việc đọc tiểu sử của ông 2 lần trong 5 năm. Đây là những gì tôi có thể cho bạn biết về khởi nghiệp, tiếp thị, sáng tạo, sự nghiệp và cuộc sống mà bạn nên biết.

Đa năng trong thế giới phẳng

29-12-2020

(thegioitiepthi.vn) - Làm thế nào để vừa có thể làm nhiều việc, tạo ra tiền bạc và vẫn tìm được lý tưởng sống? Bạn không muốn tập trung vào một thứ duy nhất mà bỏ rơi tất cả đam mê, sở thích và dự án khác? Cuốn sách “Đa năng trong thế giới phẳng” có thể chia sẻ với bạn.

'Where to play' - bí quyết khám phá những cơ hội thị trường đắt giá

18-11-2020

(thegioitiepthi.vn) - “Where to play - 3 bước để khám phá những cơ hội thị trường đáng giá” là tập sách với nhiều bí quyết hiệu quả cho những người lần đầu khởi nghiệp và cả những nhà khởi nghiệp đã có kinh nghiệm.

‘Bảo bối’ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số chạm đến trái tim khách hàng

02-11-2020

(thegioitiepthi.vn) - Với 22 năm dày dạn kinh nghiệm và sự quan sát tinh tường, chuyên gia Nguyễn Dương vừa gửi đến bạn đọc cuốn sách “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc”, bật mí những “tuyệt chiêu” giúp mang lại cho các công ty sự lớn mạnh về tài chính và niềm vui khách hàng cũng như nhân viên.

Tô Hoài, nhà văn của mọi lứa tuổi

07-10-2020

Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Với 94 năm tuổi đời và hơn 70 năm tuổi nghề cùng số lượng tác phẩm đồ sộ, gần 200 đầu sách trải rộng trên nhiều mảng đề tài, có thể nói, Tô Hoài là nhà văn của nhiều thời, nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi khác nhau, một tác giả có tầm ảnh hưởng lớn đến nền văn học nghệ thuật nước nhà.

‘Sống bình yên, chẳng muộn phiền’ mạn đàm về cuộc đời sau những câu chuyện bình dị

29-09-2020

(thegioitiepthi.vn) - Những cuốn sách triết lý nhân sinh bình dị trong bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” sẽ là món quà ý nghĩa để bạn đọc dành tặng người thân và chính mình trong những ngày tháng còn nhiều bộn bề, lo toan.

Tránh 'học đâu quên đó' bằng cách nào?

12-09-2020

(thegioitiepthi.vn) - Bạn đầu tư nhiều thời gian để học nhưng rốt cuộc không đạt được kết quả như mong muốn? Và bạn cảm thấy việc cắm đầu vào học nhưng không hiệu quả chính là một sự lãng phí?

‘Mặt dày, tâm đen’: Chiến thắng nhờ lối tư duy... tiêu cực

01-08-2020

(thegioitiepthi.vn) - Qua hơn 400 trang sách ‘Mặt dày, tâm đen’, bạn đọc sẽ có suy nghĩ thấu đáo hơn, tự quan sát chính mình, tìm ra mẫu hình mình thật sự muốn trở thành và gạt bỏ những tiêu chuẩn độc đoán để sống thật với những khát vọng của bản thân.

Biển bắt đầu từ sóng và luôn là như thế

10-06-2020

(CL&CS) - Nhà xuất bản Đà Nẵng vừa cho phát hành tuyển tập thơ khá dày, trên 500 trang, khổ lớn, giấy tốt với tập hợp thơ của 108 nhà thơ trên mọi miền đất nước: “Biển bắt đầu từ sóng”.Tuyển tập thơ do Nguyễn Ngọc Hạnh chủ biên, tranh bìa của Nguyễn Quang Thiều khá ấn tượng.

'Little Stories' - vừa chơi, vừa học từ vựng tiếng Anh

27-06-2020

(thegioitiepthi.vn) - Khi tâm trạng thoải mái, vui vẻ, bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn so với cách học ghi nhớ thông thường. “Little Stories” là bộ sách giúp vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện văn học ngoại văn cực ngắn, dễ đọc, dễ học và mau ghi nhớ…

Sử dụng email mục đích kinh doanh khác gì với email cá nhân?

28-05-2020

(thegioitiepthi.vn) - Rất nhiều vấn đề của email tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ mang lại nhiều rắc rối. Văn hóa email là cuốn sách giúp chúng ta sử dụng công cụ giao tiếp này hiệu quả hơn trong công việc.

Thôi miên trong giao tiếp theo cách của bác sĩ Nhật Hiroyuki Ishii

25-05-2020

(thegioitiepthi.vn) - 'Thuật thôi miên trong giao tiếp' hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng sử dụng tiềm thức để thành công trong giao tiếp, đồng thời, xây dựng các mối quan hệ trên nền tảng gầy dựng thiện cảm.

Triển lãm sách, tư liệu về Bác Hồ

17-05-2020

(thegioitiepthi.vn) - Triển lãm sách, tư liệu nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 18-22/5 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM với nhiều hoạt động mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử.

Ra mắt tác phẩm 'Suốt đời học Bác'

13-05-2020

(thegioitiepthi.vn) - Nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả ấn phẩm mới 'Suốt đời học Bác'. Cuốn sách giới thiệu mười sáu câu chuyện về Bác qua ghi chép từ lời kể người thật việc thật của nhà báo Kiều Mai Sơn, với những phát hiện và góc nhìn mới. ]]>

Sách mới: ‘Đừng chạy theo số đông'

25-04-2020

(thegioitiepthi.vn) - "Đừng chạy theo số đông" nêu rõ một số giá trị cốt yếu mà con người cần có, rất tiếc những điều này chúng ta thường lãng quên và tự huyễn hoặc.

Sự trỗi dậy của phái đẹp: Phá vỡ thói quen cản bước thành công của phụ nữ

20-04-2020

(thegioitiepthi.vn) - Nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện kỹ năng quản trị và lãnh đạo, Sally Helgesen và Marshall Goldsmith vừa hợp tác ra mắt sách “Sự trỗi dậy của phái đẹp” giúp “vạch lá tìm sâu” những thói quen cản trở sự nghiệp của phái đẹp.