“Gia tài” của nhà nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê đến với bạn đọc

20-08-2018

Thời gian tới, bạn đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những tác phẩm của học giả Nguyễn Hiến Lê một cách đầy đủ thông qua tủ sách mang tên ông. Đây là nỗ lực mà 2 thương hiệu sách BIZBooks và KNBooks đã thực hiện trong thời gian qua.

sách hay

“Gia tài” của nhà nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê đến với bạn đọc

20-08-2018

Thời gian tới, bạn đọc sẽ có cơ hội tiếp cận những tác phẩm của học giả Nguyễn Hiến Lê một cách đầy đủ thông qua tủ sách mang tên ông. Đây là nỗ lực mà 2 thương hiệu sách BIZBooks và KNBooks đã thực hiện trong thời gian qua.

Để những hạt giống thiện lành lan xa

15-08-2018

Xuất hiện đầy ấn tượng ngay từ tập thơ đầu tiên - Cơn ngạt thở tình cờ vào năm 2007, sau hơn 10 năm, Trần Lê Sơn Ý mới trở lại bằng một tập tản văn - Yêu thương là tự do. 

Cảm ơn vì đến trễ

12-08-2018

Thomas L.Friedman không phải là cái tên xa lạ với bạn đọc Việt Nam, hai tác phẩm của ông đã rất nổi tiếng, đó là Thế giới phẳng và Chiếc lexus và cây oliu - những cuốn sách về kinh tế được yêu thích nhất tại Việt Nam từ khi xuất bản cho đến nay. 

Mỗi tuần một sách: Tổng thống Pháp mê hoặc độc giả bằng tự truyện

07-08-2018

Emmanuel Macron - Tổng thống thứ 25 và cũng là Tổng thống trẻ nhất của nước Pháp từ trước đến nay đã viết tự truyện trên con đường tranh cử năm 2016.

Học bí quyết marketing sáng tạo qua "​Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái"

31-07-2018

Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái là những bí quyết marketing và thương thuyết sáng tạo mà diễn giả Yaniv Zaid đã tích lũy sau nhiều năm nghiên cứu về chủ đề thành công cũng như hoạt động trên thương trường.

Để thế giới biết bạn là ai

06-04-2018

“Để thế giới biết bạn là ai” là một công trình tầm cỡ về khoa học thành công, không phải những thành công bề nổi, hào nhoáng của bạc tiền, mà kiểu thành công vững bền, đến từ nền tảng con người bên trong bạn.

Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu

06-03-2018

Vào ngày 22 tháng 1 năm 1977, chàng trai trẻ Mahanandia, khi đó 24 tuổi, đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp kéo dài 4 tháng từ thành phố Delhi, Ấn Độ đến thị trấn Boras, Thụy Điển, để tìm đến với người bạn đời của mình.

Sài Gòn Kỳ Án

17-01-2018

Hài hước, chân thật, Sài Gòn Kỳ Án của Phạm Gia Trang - cái tên mới toanh trong lĩnh vực văn học lôi cuốn người xem ngay từ những trang đầu tiên. Chứa trong đó là câu chuyện của một người trẻ nhập cư, tìm kiếm cơ hội khẳng định bản thân ở Sài Gòn. Lạ lùng là, câu chuyện ấy, mang đầy tính phiêu lưu, kỳ ảo.

Đêm nay con có mơ không? đạt giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2017

02-01-2018

Hội Nhà văn TP.HCM vừa công bố danh sách 7 tác phẩm và 2 tác giả đoạt giải thưởng của hội trong năm 2017. Theo đó, cùng với 6 tác phẩm khác, tập tản văn Đêm nay con có mơ không? của tác giả Trương Gia Hòa, ra mắt bạn đọc tháng tám vừa qua, do First News thực hiện đã được ghi nhận.

Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

28-12-2017

Hoàn toàn có thể ví cuốn sách Giáo dục và Ý nghĩa cuộc sống (Education & The Significance Of Life) là cuốn “thánh kinh” của giáo dục vì khối giá trị quý giá ẩn tàng trong đó.

Không bao giờ là đủ

28-12-2017

Cuốn sách lý giải con người và tính cách của tổng thống lập dị nhất thế giới: Donald Trump

Tiến sĩ Patrick Khor ra mắt sách tại Việt Nam

28-12-2017

Mới đây, Tiến sĩ Patrick Khor là giảng viên nổi tiếng nhất về khởi nghiệp tại Singapore, chủ nhân đầu sách Ibosses – Thủ lĩnh số thế hệ Y, đã có mặt tại Việt Nam để cùng giao lưu với bạn đọc TP.HCM.

Không bao giờ là thất bại

10-11-2017

Tự truyện của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai - Chung Ju Yung, ấn bản đạt số lượng phát hành kỷ lục, hơn 500.000 bản tại Việt Nam vừa tái xuất với diện mạo hoàn toàn mới, tinh tế và sang trọng hơn.

Hành Trình Về Phương Đông

03-11-2017

Hành Trình Về Phương Đông, một trong những tác phẩm đương đại độc đáo nhất về văn hóa phương Đông vừa tái ngộ bạn đọc trong một diện mạo hoàn toàn mới, sang trọng và ấn tượng. Đây là ấn bản có lượng phát hành ấn tượng, hơn 40.000 bản tại Việt Nam chỉ trong vài năm trở lại đây.

 

Cú Hích- Sách của chủ nhân Giải NOBEL Kinh tế 2017

11-10-2017

Giáo sư Richard H. Thaler đến từ ĐH Chicago (Mỹ), một trong những tác giả lớn của First News, vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ghi nhận ở giải Nobel Kinh tế 2017 vì những đóng góp của ông cho kinh tế học hành vi.

Mình có thể làm nghề gì?

11-10-2017

Khi hướng nghiệp cho con, danh sách những hình mẫu mà bất cứ cha mẹ nào cũng có trong đầu sẽ là bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên… 

Hồn nhiên trong thế giới đảo điên

27-09-2017

Khi cha đẻ của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Spy Dog, Andy Cope trình làng The Little book of Emotional Intelligence (Cuốn sách nhỏ về trí tuệ cảm xúc), tựa tiếng Việt là Hồn nhiên trong thế giới đảo điên, rất nhiều người đã bất ngờ.

Tiếng Đàn Bà

19-09-2017

Lãng mạn, nhẹ nhàng và ý nghĩa là cảm xúc mà người đọc có thể tìm thấy trong cuốn tản văn “Tiếng đàn bà”. Đây là tác phẩm tập hợp những bài viết nhỏ, mang nặng nỗi niềm của một người phụ nữ đang phải gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm nhưng vẫn luôn giữ thái độ sống lạc quan, biết chắt lọc và tìm kiếm niềm vui cho mình trong những điều bình dị nhất.

Có điều kiện cứ thể hiện

15-09-2017

Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt là tập sách kể về câu chuyện của Perry, một chàng Công thông minh, tài năng, sặc sỡ và sáng tạo chuyển đến sống ở Xứ Cánh Cụt.

No problem - Khó cỡ nào cũng gỡ

15-08-2017

Khi chọn cho mình tên sách là No Problem (bản tiếng Việt là Khó cỡ nào cũng gỡ), với nhiều người, tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe khá tham vọng và có vẻ đang tô hồng cuộc sống. Tuy nhiên, bằng những phản biện cụ thể và tư duy khoa học ông đã chứng minh được, mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết được. Cuốn sách của ông, nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh niên mới ở Nhật Bản và là tập sách bán chạy ở nhiều quốc gia.