CHANGE và Nhạc sĩ Thanh Bùi phát hành MV “RISE FOR CLIMATE”

Cuối tuần này, hàng trăm ngàn người tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới sẽ cùng hành động để hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE), có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Để hưởng ứng RISE, CHANGE đã hợp tác cùng các đơn vị bảo trợ để sản xuất video ca nhạc (MV) “Rise for Climate” với sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336 Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul.

“Toàn cầu hóa, công nghệ và biến đổi khí hậu là 3 yếu tố lớn nhất mà tôi tin rằng sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó có các con của tôi. Tôi hy vọng rằng bài hát của chúng tôi, 'Rise for Climate', sẽ tạo ra một cú hích quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề này, và kêu gọi được sự chung tay tham gia của tất cả người dân Việt Nam, cùng nhau hướng tới một xã hội “sạch hơn” và “không cac-bon.”Nhạc sĩ Thanh Bùi trăn trở.

Đến thời điểm này, 826 sự kiện RISE đã và đang được tổ chức tại 91 quốc gia trên thế giới. RISE Việt Nam với rất nhiều hoạt động đa dạng và sáng tạo, hiện đang nằm trong số các chiến dịch nổi bật nhất trong phong trào toàn cầu.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng – Giám đốc CHANGE chia sẻ. “Việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu là một thử thách rất lớn, chúng tôi luôn phải tìm cách để các thông điệp của mình được thú vị và truyền cảm hứng, và với MV “Rise for Cimate”, chúng tôi sẽ làm được điều đó, chúng tôi sẽ chạm được đến trái tim của cả cộng đồng của Việt Nam và quốc tế. Tôi rất cảm kích về sự tham gia nhiệt tình của nhạc sĩ Thanh Bùi và các nghệ sĩ tham gia MV này.”

Song song với việc phát hành MV “Rise for Climate””, CHANGE đã truyền cảm hứng và tập huấn cho hàng chục thủ lĩnh biến đổi khí hậu (BĐKH) các tỉnh phía Nam thông qua chương trinh “Trại Thủ lĩnh Khí hậu” để các bạn tự đứng ra tổ chức các hoạt động cộng đồng hưởng ứng phong trào toàn cầu này. Hơn 10 hoạt động sôi nổi, từ các hội thảo về khí hậu và năng lượng tại nhiều trường đại học, các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tới hoạt động nhảy flashmob với nón lá truyền thống, đã diễn ra trong suốt tuần vừa qua tại TPHCM, An Giang, Cần Thơ, và nhiều tỉnh thành khác.

Ngoài ra, để bài hát “Rise for Climate” được phố biển rộng rãi hơn trong cộng đồng, CHANGE sẽ phối hợp với Học viện Âm nhạc Soul Academy tổ chức cuộc thi “Hát vì khí hậu” nhằm kêu gọi các bạn trẻ tham gia hát và quay lại video phần trình diễn của mình cho bài hát này để tham gia dự thi từ ngày 10 -23/9/2018. Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi sẽ được công bố trên trang fan page của CHANGE vào ngày 10/9/2018.

Chiến dịch RISE toàn cầu do 350.org quốc tế phát động, với sự hỗ trợ của hàng trăm tổ chức đối tác (trong đó có CHANGE), nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Global Climate Action Summit) diễn ra từ 12 - 14/9/2018 tại bang California của Mỹ. Được tổ chức chỉ vài ngày trước Hội nghị này, với ngày hành động chính là thứ Bảy, 08 tháng Chín, RISE là cơ hội để cộng đồng trên khắp thế giới kêu gọi các nhà lãnh đạo tham gia Hội nghị cũng như các chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, để họ có những hành động khẩn cấp và thiết thực hơn cứu khí hậu, điển hình là thông qua việc giảm thiểu nhiên liệu hoá thạch và hướng tới việc chuyển dịch sang 100% năng lượng tái tạo cho một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Rise for Climate, Khí hậu, thanh bùi