Grab chuẩn bị nhận gói đầu tư trị giá 500 triệu USD từ Softbank

Ứng dụng gọi xe Grab nhiều khả năng đạt được gói đầu tư trị giá 500 triệu USD từ tập đoàn viễn thông Nhật Bản Softbank.

Theo tin độc quyền từ Reuters, Grab và Softbank đang cùng nhau bàn bạc và gần đi tới thống nhất về khoản đầu tư trị giá 500 triệu USD từ tập đoàn viễn thông Nhật Bản vào ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á. 

Grab sắp được đầu tư thêm vốn

Thỏa thuận này (nếu đạt được) là một phần của vòng gọi vốn 1 tỷ USD mới nhất mà Grab đưa ra. 

Đây là lần thứ hai Softbank đầu tư vào Grab. Trước đó, Softbank cũng đã đầu tư vào ứng dụng gọi xe này với gói đầu tư 250 triệu USD từ năm 2014 để cạnh tranh với Uber. 

Sau 6 năm thành lập, Grab đã được đầu tư tổng cộng 6 tỷ USD từ các công ty như Softbank, ứng dụng gọi xe của Trung Quốc – Didi Chuxing và tập đoàn Toyota. Sau lần gọi vốn mới nhất vài tháng trước, giá trị của Grab đã đạt mốc 11 tỷ USD.

Cả Softbank và Grab vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Grab thành lập vào năm 2012 tại Singapore, hoạt động chủ yếu tại khu vực Đông Nam Á và có đối thủ chính là Uber. Sau 6 năm hoạt động, Grab đã vượt mặt đồng thời mua lại luôn chi nhánh Đông Nam Á của Uber và tiếp tục phát triển thêm với các dịch vụ như vận chuyển, giao hàng, thanh toán điện tử.

Hiện tại, đối thủ lớn nhất của Grab là ứng dụng gọi xe Go-Jek đến từ Indonesia với sự hậu thuẫn từ các ông lớn như Tencent, Warburg Pincus, KKR & Co và Openspace.

ĐÔNG BẮC

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : grab, softbank