Tập đoàn AEON cam kết xuất khẩu 1 tỷ USD hàng hóa Việt Nam

Vào chiều nay (10/10), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao đổi Biên bản ghi nhớ Hợp tác (MOU) giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản. Trong đó, Tập đoàn AEON cam kết hướng đến mục tiêu xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Bộ Công Thương cho biết, với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Công Thương Việt Nam, Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản đã chính thức trở thành Đối tác chiến lược của Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài”. 

Buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương và Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản. Nguồn: Bộ Công Thương

Đây cũng được xem là dấu mốc quan trọng, thể hiện sự nỗ lực và quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp một cách cụ thể trong việc tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Bộ Công Thương. 

Theo đó, Bộ Công Thương và Tập đoàn AEON sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau nhằm thực hiện việc khai thác thị trường trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng như tăng cường cơ hội kinh doanh, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các doanh nghiệp. 

Với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Tập đoàn AEON đặt mục tiêu gia tăng tỷ lệ mua hàng Việt Nam để bán tại hệ thống AEON tại Việt Nam và khu vực.

Tập đoàn AEON cam kết đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Ngoài ra, tập đoàn AEON sẽ hỗ trợ cho các nhà cung ứng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam từng bước nâng cao năng lực sản xuất, trình độ quản lý để đáp ứng các tiêu chuẩn hàng hóa của AEON tại Nhật bản cũng như các thị trường quan trọng của AEON như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Nhật Bản.

Ở chiều ngược lại, Bộ Công Thương cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn AEON trong việc hỗ trợ tổ chức “Tuần hàng trưng bày sản phẩm Việt Nam” tại các trung tâm mua sắm của AEON ở các nước. Trước mắt, tuần hàng Việt Nam tại hệ thống AEON sẽ được tổ chức ngay trong trung tuần tháng 10 tại Trung tâm mua sắm AEON Makuhari Shintoshin, thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Việc Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đặt ra mục tiêu xuất khẩu cao đã thể hiện sự lạc quan về tiềm lực phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm sắp tới cũng như những cam kết thuận về thuận lợi hóa môi trường kinh doanh của Chính phủ.

AEON đánh giá tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh ở Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc tạo động lực cho sự phát triển thị trường bán lẻ. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng mà tập đoàn AEON sẽ nhắm tới trong chiến lược mở rộng kinh doanh và chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam và trong khu vực. 

Bên cạnh đó, Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vừa là nền móng cũng vừa là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư, xuất khẩu và tìm kiếm cơ hội trên thị trường thế giới dưới sự hỗ trợ của những Tập đoàn hàng đầu như AEON Nhật Bản.

ANH DŨNG

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : aeon