MTA Hanoi 2019 thu hút sự tham dự của 165 đơn vị triển lãm

(NTD) - Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về cải cách và cải tiến công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu gia công và sản xuất ngày càng cao của xã hội.

 Cách mạng công nghiệp 4.0 đã nâng tầm ngành cơ khí chế tạo với những dòng thiết bị thông minh như cánh tay người máy (robot) chuyên dụng, hay máy in 3D cùng rất nhiều các công cụ máy với nhiều tính năng vượt trội về mặt kỹ thuật. Thấu hiểu tất cả những yêu cầu trên, triển lãm quốc tế MTA Hanoi với mong muốn phát triển và vươn lên thành đơn vị hàng đầu trong việc trưng bày và giới thiệu những thiết bị máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhóm gian hàng châu Á với hơn 75% đơn vị triển lãm là những nhà cung ứng, doanh nghiệp và nhóm gian hàng quốc tế, minh chứng rõ nét cho vị thế và tầm quan trọng của MTA Hanoi 2019 trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Các nhóm gian hàng là nơi quy tụ rất nhiều DN triển lãm – những đơn vị đang mong đợi được gặp gỡ, kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ đến với các phân khúc khách hàng mục tiêu tại Việt Nam. Sự kiện năm đánh dấu sự hiện diện của 5 nhóm gian hàng quốc tế, bao gồm: Hàn Quốc (3), Singapore và Đài Loan đều là những quốc gia và vùng lãnh thổ với thế mạnh sản xuất máy công cụ. Dưới sự hỗ trợ tích cực đến từ Hiệp hội Phát triển máy cơ khí chính xác Đài Loan (CMD), nhóm gian hàng Đài Loan tại MTA Hanoi 2019 sẽ mang đến 20 DN “tên tuổi” trong lĩnh vực máy công cụ và gia công kim loại, như: Hiwin, Shin Yain, Detron, Jagular, Lihsun, Yih Shen, Senday, Hann Kuen... - trở thành nhóm gian hàng quốc tế có nhiều đơn vị DN nhất tại sự kiện. Ngành máy công cụ - một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Đài Loan, đây cũng là nơi sản xuất máy công cụ lớn thứ 7 thế giới và xuất khẩu máy công cụ lớn thứ 5 thế giới.

Ngoài ra, MTA Hanoi 2019 còn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều DN đến từ Hàn Quốc, với số lượng nhóm gian hàng đông nhất. Qua nhiều năm tham dự và ủng hộ, nhóm gian hàng Singapore, Hiệp hội Máy công cụ và cơ khí chính xác (SPECTA) mang đến cho MTA Hanoi 2019 13 DN với những thương hiệu lớn như: Nikon, Makino, Mitutoyo, Carl Zeiss, Renishaw, Punch, Fischer,...

Trong khuôn khổ diện tích trưng bày lên đến 4.300 m2, MTA Hanoi 2019 nay thu hút sự tham dự của 165 đơn vị triển lãm, trong đó có tới 75% là DN nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Những sản phẩm điển hình tại MTA Hanoi 2019: Articulated Robot (Hiwin), Daiwa Rabin (Nhật Linh); bộ chuyển nguồn tự động Osung (Cybertech); các loại máy cắt kim loại của Bejing Jingdiao, Makino, Vạn Sự Lợi, Mitsubishi Electric, Sodick; máy gia công kim loại của Trumpf; các thiết bị đo lường và soi cắt lớp của Nikon, Mitutoyo, Renishaw; cùng hàng dài danh mục triển lãm đa dạng và phong phú khác.

Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam, đơn vị tổ chức MTA Hanoi 2019 chia sẻ: “Qua nhiều năm, sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam đã trở thành thước đo cho sự mở rộng quy mô, số lượng cũng như chất lượng của triển lãm MTA Hanoi. Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện năm nay sẽ mang đến sản phẩm công nghệ mới cho ngành công nghiệp địa phương nhằm nâng cao chất lượng và năng suất cạnh tranh trong môi trường sản xuất toàn cầu hóa hiện nay”.

Với những thành công đạt được qua nhiều năm tổ chức, triển lãm quốc tế lần thứ 6 về máy công cụ, Cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho khu vực phía Bắc Việt Nam - MTA Hanoi2018 sẽ chính thức đón chào khách tham quan từ ngày 16 – 18 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (1.C.E) Hà Nội.

Hà My

 

Theo www.nguoitieudung.com.vn

Từ khóa : cơ khí