Vinamilk đến với thị trường Trung Quốc

Đầu tháng 11/2018, Vinamilk tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) tại Thượng Hải. Việt Nam là một trong 12 khách mời với vai trò quốc gia danh dự tại hội chợ.

Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE) 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, giúp tăng cường kết nối, khai thác tối đa lợi ích từ Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc.

Là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam, Vinamilk tổ chức trưng bày và cho khách hàng Trung Quốc dùng thử sản phẩm. Trong buổi khai mạc Hội chợ, Vinamilk vinh dự được đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng và khích lệ doanh nghiệp. Các sản phẩm của Vinamilk được khách tham quan và được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đến sản phẩm sữa chua nếp cẩm của Vinamilk

Vào tháng 9/2018, Vinamilk cũng tham dự Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 15 (CAEXPO 2018) tại Nam Ninh, Quảng Tây nhằm giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng với người tiêu dùng nước này. Đặc biệt, sữa chua được đánh giá có mùi vị thơm ngon, chủng loại đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Trước đó, tháng 5/2017, tại Tọa đàm Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc 2017 ở Bắc Kinh, Vinamilk và đối tác Guangdong Vina đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác cung cấp sản phẩm sữa của Vinamilk vào thị trường Trung Quốc.

Người tiêu dùng Trung Quốc dùng thử và thích thú với các sản phẩm của Vinamilk tại hội chợ

Đươc thành lập từ năm 1976, Vinamilk là công ty sản xuất sữa đứng đầu Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới. Đây cũng là công ty sữa được được tạp chí Nikkei nhiều năm liền đưa vào danh sách 300 công ty xuất sắc nhất châu Á (Nikkei Asia300). 

Các hoạt động xúc tiến thương mại của Vinamilk tại các thị trường nước ngoài

Sản phẩm của Vinamilk đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, Halal….và được sản xuất trong hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP cùng ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, FSSC 22000, trong đó GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả công ty thực phẩm nói chung.

Sản phẩm của Vinamilk có mặt tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm các quốc gia có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm như Nhật, USA, Australia, New Zealand, Canada…

MỸ HẠNH

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : vinamilk