Tỷ lệ hàng Việt tại AEON trên 80%

AEON Việt Nam hướng đến việc tăng kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và 1 tỷ USD vào năm 2025; đồng thời cam kết đảm bảo tỷ trọng hàng Việt Nam được bán trong hệ thống Trung tâm mua sắm AEON tại Việt Nam luôn ở mức trên 80%.

Mới đây, thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác (MOU) với Bộ Công Thương Việt Nam, Tập đoàn AEON đã chính thức trở thành Đối tác chiến lược của đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài”. Theo đó, AEON đặt ra mục tiêu cụ thể về kim nghạch xuất khẩu hàng Việt Nam qua hệ thống phân phối của Tập đoàn AEON Nhật Bản đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và 1 tỷ USD vào năm 2025. 

Đại diện Tập đoàn AEON cho biết, cam kết này đánh một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn AEON và các doanh nghiệp Việt Nam, thể hiện nỗ lực và thiện chí của AEON trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện nay, Tập đoàn AEON sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp châu Á với hơn 21, 742 cửa hàng tại 14 quốc gia.

 

Tỷ trọng hàng Việt trong AEON chiếm khoảng 80%

Để thực hiện cam kết đó, AEON đã và vẫn đang tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phân phối và phát triển các sản phẩm nhằm đáp ứng được những yêu cầu chất lượng khắt khe khi phân phối vào các hệ thống phân phối nước ngoài. Hiện nay, AEON Việt Nam đã hợp tác với hơn 2,000 nhà cung cấp trong nước với hơn 40,000 sản phẩm được bày bán tại hệ thống trung tâm mua sắm của AEON trên toàn quốc (Theo Báo cáo Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu 2017ATKearney) với tỷ trọng hàng Việt chiếm khoảng 80%.

Từ đầu năm 2018, AEON Việt Nam đã tiến hành dự án Dịch vụ thanh toán đảm bảo – một trong những dự án nhằm thực hiện cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam của AEON. Điểm mấu chốt của dự án này là nhằm gia tăng lợi ích kinh tế cho cả đôi bên. Những nhà cung cấp của AEON có thể nhận được khoản thanh toán mua hàng sớm hơn các điều khoản tín dụng với tỷ lệ chiết khấu cạnh tranh mà không cần tài sản hay chứng từ thế chấp. Các nhà cung cấp cải thiện vòng xoay vốn hoạt động của họ, giảm thiểu thời gian và chi phí, theo đó các nhà cung cấp có thể tận dụng uy tín của AEON để có thêm quyền lợi.

 

AEON hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong phân phối và phát triển sản phẩm

Ông Yasuo Nishitohge – Tổng giám đốc AEON Việt Nam cho biết: "Thông qua những chương trình hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam ở thời điểm hiện tại, có thể mở rộng hơn các kênh bán hàng cho sản phẩm Việt Nam trong tương lai, cũng như tạo dựng thêm nhiều cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt trong ngành công nghiệp bán lẻ; Bên cạnh tập trung vào chất lượng để đáp ứng được yêu cầu của hệ thống phân phối toàn cầu, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh đưa chất lượng hàng Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

CHÂU PHONG

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : hàng Việt, AEON