TP.HCM: Tung 500 sản phẩm phục vụ tết, doanh nghiệp quyết không tăng giá

(thegiotiepthi.vn) - Sở Công Thương TP.HCM vừa công bố 10 nhóm hàng thiết yếu được bình ổn giá phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, bao gồm: Thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản và gia vị, lương thực, đường, dầu ăn; với khoảng 500 sản phẩm.

Theo đại diện Sở Công Thương TP.HCM, thời điểm này, các doanh nghiệp đã chuẩn bị xong nguồn hàng dồi dào, đa dạng phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với tổng giá trị hơn 18.400 tỷ đồng. Các bà nội trợ dễ dàng mua sắm các nhóm sản phẩm này ở hệ thống các siêu thị như Co.opmart, BigC, Co.opXtra, Satrafood, Auchan…

Nhiều nhóm hàng được chuẩn bị với sản lượng lớn như lương thực 4.702,8 tấn, trứng gia cầm 46,77 triệu quả, đường 1.982 tấn, thực phẩm chế biến 1.141,5 tấn, dầu ăn 1.182,4 tấn, thịt gia súc 3.827 tấn, thịt gia cầm 11.422 tấn, thủy - hải sản 174 tấn, gia vị 1.296,6 tấn.

10 nhóm hàng thiết yếu được bình ổn giá tạo điều kiện mua sắm cho người tiêu dùng dịp tết.

Về giá bán, các doanh nghiệp tham gia thị trường bình ổn cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước tết và 1 tháng sau tết; đồng thời thực hiện giảm giá sâu trong 2 ngày cận tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm, bánh mứt, thực phẩm chế biến...

Cùng với các mặt hàng bình ổn giá do UBND TP.HCM giao, nhiều doanh nghiệp chủ động đưa thêm các sản phẩm khác giữ ổn định giá so với thị trường hoặc áp dụng chế độ khuyến mãi để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm.

Các mặt hàng bình ổn giá đều ghi rõ hạn dùng, nhà sản xuất, giá... để người mua yên tâm.

Khách hàng cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình nhiều sản phẩm chất lượng cao, tiêu biểu của các doanh nghiệp được bình chọn “Sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2018” như: sản phẩm sữa của Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood; sản phẩm thịt gà ta Công ty TNHH San Hà; nước mắm của Công ty cổ phần Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn,…

Đại diện Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) chia sẻ, dịp tết Kỷ Hợi 2019, công ty đã chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá lên tới trên 800 tỷ đồng để phục vụ người tiêu dùng. Khách hàng có thể mua các loại thực phẩm bình ổn của Vissan tại hầu hết các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP và các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp được lựa chọn tham gia bình ổn thị trường

Có 4 nhóm sản phẩm với hàng trăm mặt hàng mà Vissan tham gia bình ổn như nhóm sản phẩm ăn vặt gồm thịt heo sấy rong biển và da heo giòn; các sản phẩm mang tính tiện lợi như happy meal, xúc xích lucky trứng muối, xúc xích lucky phô mai và cá viên phô mai; sản phẩm phù hợp cho bữa cơm gia đình như patê gan hảo vị, cá xốt cà mai vàng, chả giò hải sản đặc biệt, há cảo tôm, há cảo thịt và há cảo cua; nhóm sản phẩm gia vị.

Còn đại diện Big C cho biết: để tránh tình trạng thiếu hụt nguồn cung, trước đó mấy tháng, doanh nghiệp đã phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu, chủ động nguồn cung dự trữ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ dịp tết.

 
 

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : phục vụ tết, không tăng giá