Làng hoa Sa Đéc thu hút du khách

(NTD) - Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng hoa Sa Đéc (xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) – thủ phủ hoa của miền Tây - không chỉ cung cấp hoa tươi cho thị trường mà còn triển khai nhiều tour tham quan và cả homestay để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Đa dạng các giống hoa

Là nơi cung cấp hoa chủ lực của khu vực miền Tây, làng hoa Sa Đéc năm nay cho ra mắt thị trường hơn 2.000 giống hoa khác nhau. Bên cạnh các loại hoa truyền thống như cúc, cẩm chướng, vạn thọ, hoa mai vàng, hoa hồng… thì các loại hoa có giống nhập khẩu từ nước ngoài như cúc lùn để bàn và dưa Pepino Nam Mỹ cũng chiếm số lượng đáng kể. Đặc biệt sự xuất hiện của hơn 200 giống hoa hồng ngoại nhập có cả hồng bụi và hồng leo: Hồng Tâm, Tuyết Hương, Hoàng Kiều, Ngọc Khuê… sẽ góp thêm hương sắc cho làng hoa trong dịp Tết này. Với những ưu điểm như hương thơm độc đáo, màu sắc bắt mắt và ra hoa quanh năm, các loại hồng nhập ngoại là sự lựa chọn mới mẻ cho khách đến tham quan và mua sắm tại làng hoa.

Sự kết hợp giữa hoa truyền thống và hoa nhập ngoại tạo nên phong cách đa dạng cho thị trường hoa Tết, góp phần tạo nên sự đặc sắc, mới lạ cho việc quảng bá hình ảnh đường hoa phục vụ đông đảo khách tham quan. Đồng thời, sự đầu tư về chất lượng, các sản phẩm của làng hoa Sa Đéc còn xuất khẩu sang thị trường Lào và Campuchia.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch

Khác với mọi năm, năm nay, nhiều chủ vườn hoa ở Sa Đéc đã bắt đầu thu phí tham quan. Giá vé vào cửa ở các vườn dao động từ 5.000 đến 10.000 đồng. Trong năm 2019, Ủy ban Nhân dân Thành phố Sa Đéc sẽ tổ chức thu phí tại làng hoa và công viên Sa Đéc với giá vé dự kiến là 20.000 đồng cho người lớn và 10.000 đối với trẻ em. Nguồn phí thu được sẽ dành cho tái đầu tư, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng của các công trình phục vụ du lịch.

Việc thu phí nhận được sự đồng thuận từ người dân địa phương và khách du lịch. Cơ sở hạ tầng và các công trình tại làng hoa năm nay được đầu tư kỹ lưỡng, quy mô hơn so với các năm trước nên cần nguồn thu để duy trì và phát triển.

Đối với các chủ vườn hoa, việc thu phí tham quan sẽ giúp cho họ có động lực và ý thức hơn trong việc xây dựng các dịch vụ du lịch tư nhân; Từ đó, sáng tạo nhiều hơn và ngày càng cải thiện hơn trong các hoạt động kinh doanh tạo niềm tin và uy tín đối với khách hàng.

Bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm chất lượng, làng hoa Sa Đéc đã tự làm mới mình với nhiều hình thức và các dịch vụ. Các công trình trang trí và những tiểu cảnh được dựng nên kết hợp với hàng vạn sắc hoa đã tạo nên một không gian lý tưởng để trải nghiệm du lịch. Nổi bật nhất trong số đó là công trình đài ngắm hoa cao 18m với số vốn trên 1 tỷ đồng có thể nhìn ngắm bao quát khung cảnh toàn làng hoa từ trên cao.

Để tăng thêm phần hấp dẫn du khách, làng hoa Sa Đéc cũng tổ chức các hoạt động như chương trình Lễ hội hoa Xuân 2019, Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc, Hội thi và trưng bày Sinh vật cảnh (đến ngày 7/2/2019), trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của Sa Đéc... Đặc biệt, Sa Đéc sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa vào 19h ngày 30/12 âm lịch (4/2/2019). 

Sa Đéc ngày giáp Tết nhộn nhịp cảnh buôn bán hoa. Thủ phủ hoa không chỉ rộn ràng vào dịp Tết mà còn tính đến các chương trình tour tham quan vườn hoa và cả homestay tại khu vực làng hoa cũng là một cách giữ chân khách du lịch...

Đức Tiến

Theo www.nguoitieudung.com.vn

Từ khóa : Làng hoa, Sa Đéc, du khách