Thú vị quạt nước đá mini cầm tay giải nhiệt ngày nóng

(thegioitiepthi.vn) - Có giá bán chỉ trên dưới 100.000 đồng, những chiếc quạt làm mát từ hơi nước đá mini chạy pin đang được nhiều nơi rao bán để dân công sở, học sinh, sinh viên có thêm một lựa chọn làm mát… “bỏ túi” trong những ngày nóng nực.

Quạt làm mát mini

Trong những ngày oi nóng, thời tiết vượt quá 40 độ C cuối tháng 4/2019, những chiếc quạt mini có khả năng làm mát từ những viên đá lạnh sử dụng nguồn điện của pin, cổng USB đang được nhiều nơi rao bán. Sản phẩm như một món đồ chơi cá nhân dành cho dân công sở, học sinh, sinh viên dùng để giải nhiệt tức thì với chi phí khá rẻ.

Theo quảng cáo, loại quạt này có 2 chức năng bao gồm chức năng quạt gió như những chiếc quạt điện thông thường và chức năng làm mát từ đá lạnh.

Với chức năng quạt gió, công suất 2.5W của chiếc quạt với cánh quạt nhỏ chạy khá êm và mát.

Còn muốn sử dụng tính năng quạt hơi nước, hơi đá lạnh tựa như… máy điều hòa nhiệt độ mini, người dùng chỉ cần để vài viên đá lạnh vào khay được tích hợp sẵn bên trong thân quạt và bật công tắc, khi quạt chạy sẽ cuốn hơi lạnh lên để làm mát.

Cấu tạo của một chiếc quạt

Kích thước nhỏ gọn

Về nguồn điện sử dụng, quạt có thể được cấp từ nhiều nguồn khác nhau như pin tiểu (loại AAA), nguồn 5V từ cổng USB máy tính, hoặc từ chính pin sạc dự phòng, qua cống sạc điện thoại. Do đó, điện năng sử dụng cho loại quạt này tốn không đáng kể.

Nếu muốn sử dụng được nhiều và lâu dài, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng mang theo đá lạnh để trong các hộp cách nhiệt, khi hết sẽ mang ra dùng dần.

Loại quạt hơi nước đá này có trọng lượng chỉ hơn 400gram, cho phép người dùng là học sinh, dân công sở mang theo mình để sử dụng trên bàn, làm mát trong những ngày nắng nóng.

Sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc, phần lớn không có bảo hành. Sản phẩm đang được rao bán trên các website, trang thương mại điện tử với giá chỉ trên dưới 100.000 đồng gồm quạt, cáp USB dài 1m và 1 túi hương liệu (người dùng có thể thả viên hương liệu vào để hòa tan cùng nước, khi quạt hoạt động sẽ tỏa ra hương thơm dịu nhẹ).

Tuy nhiên loại hương liệu này bị nhiều người dùng “hắt hủi”, không sử dụng do nghi ngại vấn đề an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đáng chú ý, nếu mua số lượng từ 5 bộ trở lên, giá bán sản phẩm sẽ còn được giảm thêm, có nơi bán chỉ còn 90.000 đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Thuấn, một người bán quạt hơi nước đá mini trên mạng cho biết loại quạt này đã xuất hiện tại Việt Nam từ vài năm nay, nhưng năm nào vào mùa nóng cũng đắt hàng, khách hàng nhiều nhất là học sinh, sinh viên.

“Giá bán năm nay đã giảm vài chục nghìn đồng so với năm trước do được nhiều cá nhân nhập về số lượng lớn”, anh Thuấn nói.

Cũng nên lưu ý, do sản phẩm có giá bán rẻ, công suất hoạt động thấp nên người dùng chỉ nên coi đây là món đồ chơi dành cho cá nhân trong những ngày nắng nóng. Còn nếu muốn sử dụng cho nhiều người trong gia đình hay văn phòng, cần tham khảo những mẫu quạt hơi nước chạy điện có giá bán hàng triệu đồng đang rất phổ biến trên thị trường.

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : quạt nước đá, giải nhiệt, ngày nóng