VIAGS nhận giải thưởng chất lượng toàn cầu của All Nippon Airways

(thegioitiepthi.vn) - Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS) được hãng hàng không 5 sao All Nippon Airways (ANA - Nhật Bản) công nhận đạt hạng nhì toàn cầu về chất lượng dịch vụ.

Ngày 4/6, đại diện Vietnam Airlines cho biết Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines - vừa được hãng hãng hàng không 5 sao ANA trao tặng giải thưởng “hạng nhì toàn cầu năm 2018”.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Masazumi Sugi - Tổng Giám đốc ANA tại Việt Nam ghi nhận chất lượng dịch vụ của VIAGS đạt đúng tiêu chuẩn cam kết với hãng hàng không 5 sao ANA.

Năm thứ 2, VIAGS nhận giải thưởng về chất lượng dịch vụ từ ANA. Ảnh: Vietnam Airlines

"Đặc biệt, hợp tác này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang trên đà phát triển, ngày càng có nhiều hành khách Nhật Bản và Việt Nam tin tưởng lựa chọn ANA cũng như Vietnam Airlines để du lịch, giao thương giữa hai nước", ông Masazumi Sugi cho hay.

Ông Lê Cao Thế - Tổng Giám đốc VIAGS cho biết: “Thành tựu chất lượng dịch vụ 2 năm liên tiếp đạt hạng nhất và nhì toàn cầu do ANA trao tặng đến từ sự phối hợp chặt chẽ của ANA Việt Nam cùng VIAGS trong mọi hoạt động phục vụ bay, đảm bảo an ninh, an toàn và đúng giờ. Trong thời gian tới, VIAGS sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng kỳ vọng cao từ ANA - hãng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới”.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, VIAGS đã nhận được 9 giải thưởng về chất lượng dịch vụ từ các tổ chức và hãng hàng không quốc tế. Trong đó, chỉ riêng tháng 5, hai hãng hàng không 5 sao là ANA và Japan Airlines đã trao tặng 3 giải thưởng cho VIAGS.

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : VIAGS, giải thưởng, chất lượng toàn cầu, All Nippon Airways