KAFNU với “Bí mật công thức tăng trưởng đột phá”

Nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, Kafnu Hồ Chí Minh đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng Quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam. Theo đó, Kafnu Hồ Chí Minh trở thành nhà tài trợ địa điểm cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola Accelerator – một chương trình chiến lược của Quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam.

Để đánh dấu mối quan hệ hợp tác, hai bên đã tiến hành đồng tổ chức sự kiện ngày 24 tháng 7 với chủ đề “Bí mật công thức tăng trưởng đột phá”, có sự tham gia của hơn 100 doanh nhân, nhà sáng lập của các công ty khởi nghiệp công nghệ. Tại sự kiện, diễn giả khách mời Saalim Chowdhury, Giám đốc Quỹ đầu tư 500 Startups và Giám đốc Chương trình Saola Accelerator, đã có những chia sẻ thú vị về chủ đề “Bí mật công thức tăng trưởng đột phá” nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những động lực thúc đẩy quá trình tăng trưởng cũng như giải mã khái niệm “growth hacking”. Với kinh nghiệm làm việc với hơn 250 công ty khởi nghiệp từ 25 quốc gia trong bốn năm qua, ông Chowdhury nhấn mạnh rằng không có một lối đi tắt nào dành cho doanh nghiệp. Công thức tăng trưởng đột phá không phải là những thủ thuật hay phương thức ngắn hạn nào mà nằm ở tư duy và quy trình thử nghiệm liên tục một cách hệ thống.

Saola Accelerator hướng tới mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các startup công nghệ Việt với khoản đầu tư 100.000 USD cho mỗi doanh nghiệp và trợ giúp về mặt chuyên môn thông qua ba khoá đào tạo của chương trình. Qua bước đầu triển khai, chương trình đã đạt được những thành công đáng khích lệ và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Khoá đầu tiên của Saola đã đón nhận sự tham gia tích cực của 24 nhà sáng lập và lãnh đạo startup đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ trong hơn 70 buổi đào tạo, thực hành và các hoạt động khác.

500 Startups Việt Nam là quỹ đầu tư mạo hiểm với mục tiêu đầu tư vào các startup Việt tiềm năng. Từ nay đến năm 2020, Quỹ đặt ra mục tiêu đầu tư vào danh mục lên tới 100 startup Việt và cung cấp các hỗ trợ tài chính, cố vấn, và kết nối dành cho các công ty khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Tại Mỹ, chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups đã được bình chọn là một trong ba chương trình hàng đầu qua đánh giá của nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur. Saola Accelerator ở Việt Nam là một bước tiến nữa của 500 Startups trong sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ những nhà sáng lập tài năng nhất thế giới, giúp họ xây dựng những công ty thành công với quy mô lớn, và kiến tạo những hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Tại sự kiện, 500 Startups Việt Nam cũng công bố khoá 2 của chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola Accelerator. Ngay từ bây giờ, các nhà sáng lập quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tham gia Saola tại http://bit.ly/500apply.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : cộng đồng khởi nghiệp, Kafnu, Quỹ đầu tư, nhà tài trợ, Saola Accelerator