Siêu thị “nghẹt thở” vì người Hà Nội đổ xô đi mua sầu riêng hạ giá chưa từng thấy

Trong 2 ngày 30 – 31/5, dòng người liên tục đổ xô tới một siêu thị lớn trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) để tìm mua sầu riêng giá rẻ. Theo đó, sầu riêng ở đây bán với giá 49.000 đồng/kg, đây được cho là mức giá rẻ hơn 1 nửa so với thị trường chung.

Thời gian gần đây, sầu riêng giá rẻ tạo ra cơn sốt mới cho thị trường tiêu dùng Hà Nội, đặc biệt với những tín đồ lâu năm của loại quả này. Do mong muốn kích cầu trở lại sau dịch Covid-19, nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội áp dụng hàng loạt các chương trình khuyến mại, giảm giá sốc chưa từng thấy với các loại trái cây mùa hè. Trong đó, sầu riêng là loại quả được giảm giá sâu nhất, đồng thời cũng được người tiêu dùng “săn lùng” nhiều nhất.

Một hệ thống siêu thị lớn đã áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt tại toàn bộ cơ sở trên cả nước. Theo đó, giá sầu riêng Ri 6 giảm mạnh còn 49.000 đồng/kg ở khu vực miền Bắc và 39.000 đồng/kg đối với khu vực miền Trung và miền Nam. Nguyên nhân sự chênh lệch giá giữa các khu vực phụ thuộc vào chi phí vận chuyển và phân phối từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ.

 

Chương trình giảm giá sốc chưa từng có của siêu thị, sầu riêng Ri 6 chỉ còn 49.000 đồng/kg.

 

Trong khi đó, cũng tại siêu thị này, quầy sầu riêng 9 Phẻ lại được bán với giá khá cao: 252.000 đồng/kg, gấp đôi sầu riêng Ri 6 giảm giá.

 

Sầu riêng Ri 6 là giống sầu riêng trái to, được xếp vào nhóm hạt lép, và có khoảng 15 – 20 % trái hạt to. Loại sầu này có cơm dày, vàng, mùi thơm đặc trưng, ngọt vừa phải và có vị béo. Trung bình mỗi quả nặng từ 3 – 5 kg.

Thông thường, giá của sầu riêng Ri 6 thường dao động từ 80.000 đồng – 120.000 đồng/kg tùy loại. Bởi vậy, khi chương trình khuyến mại được tung ra rất nhiều tín đồ của sầu riêng đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội để được ăn loại quả mà mình yêu thích với giá tương đối “hời”.

 

Chất lượng bên trong quả sầu riêng Ri 6 được mua với giá “hời”. Chị Khánh Nhung (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Đợt giảm giá trước tôi đã mua ăn thử và thấy chất lượng rất ổn so với giá tiền. Tuy nhiên do quá nhiều người mua nên để chọn được quả ngon cũng mất nhiều thời gian”.

Chương trình giảm giá được hệ thống siêu thị này áp dụng vào những ngày cuối tuần. Liên tục từ sáng sớm đến chiều tối, siêu thị trong tình trạng chật kín người, đặc biệt khu vực bán sầu riêng giảm giá. Để đáp ứng sức mua lớn của người tiêu dùng, cứ cách 2 tiếng, nhân viên siêu thị lại mang sầu riêng từ kho ra chất đầy kệ hàng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại siêu thị trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội):

 

Dòng người đổ xô tới quầy sầu riêng giảm giá, tình trạng này liên tục diễn ra từ sáng sớm đến chiều tối trong 2 ngày cuối tuần.

 

Người tiêu dùng sầu riêng được tự do chọn lựa quả sầu riêng mà mình mong muốn, tuy nhiên do dòng người quá đông nên tình trạng chen lấn, xô đẩy diễn ra khiến người mua khó lựa được quả ngon.

 

Những giỏ sầu riêng liên tục trống trơn vì sức mua quá lớn.

 

Cách 2 tiếng nhân viên siêu thị lại mang sầu riêng từ kho ra lấp đầy các kệ hàng để phục vụ người tiêu dùng.

 

Khách mua hàng đặc biệt đông vào khoảng 10 – 11 giờ sáng và từ 16 – 18 giờ chiều tối.

 

Nhiều người thậm chí chưa ăn sầu riêng bao giờ nhưng đi qua thấy rẻ quá nên đã cố chen chân mua về ăn thử.

 

Từ siêu thị đi ra, ai cũng có trong giỏ hàng 2 – 3 quả sầu riêng Ri 6.

 

Tuy mua được sầu riêng giá rẻ bất ngờ nhưng quá trình chọn được quả ngon cũng tương đối… chật vật.

 

Sau khi chọn được quả sầu riêng ưng ý thì đến giai đoạn… xếp hàng đợi thanh toán.

 

Những ngày này, nhân viên siêu thị phải làm việc liên tục, thậm chí chỉ để phục vụ khách hàng tới mua sầu riêng.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-thi-nghet-tho-vi-nguoi-ha-noi-do-xo-di-mua-sau-rieng-ha-gia-chua-tung-tha...Nguồn: http://danviet.vn/sieu-thi-nghet-tho-vi-nguoi-ha-noi-do-xo-di-mua-sau-rieng-ha-gia-chua-tung-thay-5020201613292355.htm

Có những sự thật "khó đỡ" về quả sầu riêng mà nhiều người chưa biết.

 

Theo www.24h.com.vn

Theo Thanh Thúy (Dân Việt)

Từ khóa : Siêu thị, người Hà Nội, sầu riêng