Giảm giá vé tham quan Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

(CL&CS) - Hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ VHTT-DL phát động, trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã có chương trình giảm giá vé tham quan nhằm thu hút khách sau đại dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thanh Hóa, để thu hút khách tham quan quay trở lại Thành Nhà Hồ, từ ngày 10/6 đến ngày 10/8/2020, trung tâm sẽ giảm mức phí tham quan di sản cho du khách.

Cụ thể, trung tâm sẽ giảm 50% mức phí tham quan đối với du khách có hộ khẩu trong tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn tour du lịch đã đặt lịch đến tham quan di sản.

Trong thời gian tạm ngừng đón khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trung tâm vẫn thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm điểm đến xanh - sạch - đẹp. Hiện trung tâm đã trồng thêm nhiều cây xanh, mang đến bầu không khí trong lành cho khách tham quan di sản. Trong tháng 6/2020, đơn vị sẽ cải tạo toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn, bổ sung hệ thống thùng rác di động và biển báo có khẩu hiệu bảo vệ môi trường; đưa vào hoạt động dịch vụ xe điện phục vụ du khách. Bên cạnh đó, trung tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp khách tham quan hiểu được giá trị của di sản, tầm quan trọng của việc bảo đảm vệ sinh môi trường tại Thành Nhà Hồ trên website và fanpage: thanhnhaho.vn.

Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ là một trong những công trình thành đá độc đáo duy nhất còn lại ở Đông Nam Á, được UNESCO vinh danh vào năm 2011. Từ đó đến nay, bên cạnh việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản, trung tâm đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, hướng đến nâng cao giá trị cảnh quan, thẩm mỹ cho di sản.

Thu Thủy (t/h)

Theo www.chatluongvacuocsong.vn

Từ khóa : Giảm giá, vé tham quan, Di sản Văn hóa thế giới, Thành Nhà Hồ