Bình Định: Khởi công khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định

(CL&CS) - Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có diện tích 1.425 ha, gồm 1.000 ha khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 ha khu dân cư, thương mại - dịch vụ, khu tái định cư.

Becamex VSIP Bình Định thuộc phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Sau khi hoàn thành hạ tầng, dự án sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho 120.000-150.000 lao động. Dự án được kỳ vọng góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho Bình Định, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết để thực hiện được mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Việt Nam đã và đang thực hiện 3 đột phá chiến lược, đồng thời tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, gắn với việc lựa chọn mô hình tăng trưởng hợp lý nhằm nâng cao quy mô, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo đó, tiếp tục xây dựng các khu công nghiệp, khu kinh tế có sức hấp dẫn đầu tư, có tính cạnh tranh quốc tế; thu hút đầu tư có chọn lọc và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên. Đến năm 2030, hình thành hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế phát triển ổn định, đồng bộ, hiện đại, hài hòa về kinh tế, môi trường, xã hội.

Bình Định là một trong những tỉnh phát triển khá năng động của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, phát huy những lợi thế, trong những năm gần đây Bình Định luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 tăng bình quân hằng năm đạt 6,4%, một mức tăng trưởng khá cao của một tỉnh miền Trung.

Tại lễ khởi công, đơn vị chủ đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với một số nhà đầu tư tiềm năng. Các bản MOU này là sự đầu tư mở rộng của khách hàng trong nước và nước ngoài đã đầu tư thành công trong các khu công nghiệp của Becamex IDC và VSIP tại Việt Nam.

 Nguyễn Như

Theo www.chatluongvacuocsong.vn

Từ khóa : Bình Định, khu công nghiệp, Becamex VSIP