4 địa phương liên kết thu hút du khách đến với “Miền Trung- Miền Di sản diệu kỳ”

Tối 26/3, Sở Du lịch Đà Nẵng cùng Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và Sở Du lịch các địa phương Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tổ chức họp báo công bố chương trình thu hút khách du lịch năm 2021 với chủ đề “Amazing Central Heritage/ Miền Trung – Miền Di sản diệu kỳ”.

 
4 địa phương liên kết thu hút du khách đến với “Miền Trung  Miền Di sản diệu kỳ”
4 địa phương miền Trung gồm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam liên kết để thu hút khách du lịch với chương trình "Miền Di sản diệu kỳ"

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – bà Trường Thị Hồng Hạnh cho biết: chương trình “Miền Trung – Miền Di sản diệu kỳ” là sự liên kết, hợp tác của ngành du lịch 4 địa phương Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và TP. Đà Nẵng xây dựng và giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn mang lại nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến tham quan, du lịch miền Trung – Miền Di sản diệu kỳ, với 2 chương trình trọn gói hấp dẫn gồm chương trình du lịch “Amazing Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm”; và chương trình “Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage 4 ngày 3 đêm”, áp dụng từ nay đến 28/4/2021.

Chương trình nhận được sự tham gia,hưởng ứng của hơn 300 doanh nghiệp du lịch từ hàng không, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, mua sắm, spa-massage, đơn vị vận chuyển, tàu du lịch với mức giảm giá sâu từ 10-50% hoặc tặng kèm một số dịch vụ.

Các đơn vị còn xây dựng rất nhiều các gói dịch vụ hấp dẫn có giá trị và chất lượng đảm bảo đáp ứng theo nhu cầu đa dạng của du khách. 1000 du khách may mắn đầu tiên tham gia chương trình sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí vé cáp treotham quan Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, Vé vui chơi All in One tại Asia Park; trải nghiệm du ngoạntrên Tàu Rồng Sông Hàn; lưu trú tại khách sạn 4 sao Minh Toàn Galaxy..

Ngoài ra, tại các địa phương hiện đang áp dụng thêm các chính sách ưu đãi cho du khách như miễn 100% vé thăm quan tại Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật đến hết năm 2021, giảm 50% phí thăm quan cho các đơn vị lữ hành đưa khách đến tham quan Khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế đến hết tháng 8/2021, giảm 50% vé tham quan phố cổ Hội An đến ngày 01/5/2021, giảm 20-50% mức thu phí đối với các sản phẩm trải nghiệm động Phong Nha, động Thiên Đường...

Riêng TP. Đà Nẵng đã ban hành chính sách thu hút khách du lịch MICE với 08 nội dung hỗ trợ để chào đón các đoàn khách MICE khi đến với Đà Nẵng.

4 địa phương liên kết thu hút du khách đến với “Miền Trung  Miền Di sản diệu kỳ”
Hoạt động nhằm kết nối các di sản, đưa đến cho khách du lịch những trải nghiệm ấn tượng về Miền Trung - Miền di sản

“Chương trình nhằm khẳng định và quảng bá hình ảnh du lịch của 04 địa phương đã nổi tiếng với các di sản độc đáo sẽ là một miền Trung diệu kỳ từ trong sự diệu kỳ của "di sản", trong sức sống mới của miền Trung đã vươn mình, chủ động bức phá khỏi thử thách dịch bệnh, bão tố, mang lại cho khách sự tươi mới trong từng nhóm sản phẩm” bà Hồng Hạnh nói.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia chương trình cần duy trì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa điểm kinh doanh dịch vụ; và cam kết đảm bảo giữ đúng chất lượng dịch vụ, giá cả và các mức ưu đãi đã công bố.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, năm 2021, ngành du lịch xác định du lịch nội địa vẫn là hướng khai thác chủ đạo. Để làm được việc đó, các địa phương cần nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian sớm nhất đặc biệt có những cơ chế, chính sách để thu hút khách trở lại; triển khai nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới phù hợp với bối cảnh mới, nhu cầu khách; ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng nhân lực phục vụ du lịch. “Với phương châm liên kết hành động và phát triển, các doanh nghiệp địa phương cần hợp tác chặt chẽ với nhau để chúng ta có nhưng sáng kiến phục hồi ngành du lịch trong thời gian sớm nhất” ông Khánh nói.

Theo Vũ Lê (Báo Công Thương Điện Tử)

Từ khóa : Sở Du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, khách du lịch, Amazing Central Heritage, Miền Trung, Di sản