Những điều thú vị ở “Vương quốc trên trời“

Lesotho là một quốc gia rất khác biệt, nơi đây được mệnh danh “Vương quốc trên trời“. Tuy có nhiều kim cương nhưng người dân vẫn còn nghèo, bệnh tật.

Lesotho (tên chính thức là Vương quốc Lesotho) là quốc gia tại cực nam châu Phi và hoàn toàn bị bao quanh bởi lãnh thổ Cộng hòa Nam Phi. Theo Visit IOM, Lesotho được mệnh danh là "Vương quốc trên trời" vì nổi tiếng là quốc gia độc lập duy nhất nằm ở độ cao hoàn toàn trên 1.000 m so với mực nước biển.

Tại "Vương quốc trên trời" nguồn nước được xem là "vàng trắng". Nhờ có nguồn nước phong phú so với các nước xung quanh, quốc gia này phát triển mạnh thủy điện.

 Lesotho có diện tích nhỏ bé. Tổng diện tích của nước này là 30.355 km2 (xếp hạng 140 thế giới), dân số hơn 2 triệu người.

Trang phục truyền thống của đất nước này là chăn. 

 Đất nước Lesotho là quốc gia độc lập duy nhất trên thế giới có toàn bộ lãnh thổ ở trên cao. 

Nhiều khách du lịch đến đây đều ngạc nhiên bởi phong cách ăn mặc của người dân địa phương. 

 Khi lái xe dọc đất nước, bạn sẽ thấy cảnh tượng núi non trùng điệp, hình thù rất đa dạng.

Do lãnh thổ cao so với mực nước biển, tại Lesotho, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Nằm ở độ cao 3.100 m, Letseng là một trong những mỏ kim cương cao nhất thế giới. Nó nổi tiếng là nơi khai thác những viên kim cương cỡ lớn và chất lượng, có mức giá bán bình quân cao nhất trên thế giới.

Trước đây vào tháng 1/2018, một viên kim cương lớn thứ 5 trong lịch sử được tìm thấy tại mỏ Letseng. Viên kim cương nặng 910 carat và có giá trị khoảng 40 triệu USD. Mặc dù đất nước có nhiều kim cương, nhưng do địa hình cao, chủ yếu là đồi núi, kinh tế Lesotho phát triển chậm. Nền kinh tế chủ đạo của nước này là nông nghiệp với những ngành như trồng trọt, chăn nuôi gia súc.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, kinh tế kém phát triển, đời sống của người dân thấp, kéo theo bệnh tật tràn lan. Đặc biệt, quốc gia này đang phải đương đầu với tỷ lệ người nhiễm HIV cao.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-dieu-thu-vi-o-vuong-quoc-tren-troi-a524304.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-dieu-thu-vi-o-vuong-quoc-tren-troi-a524304.html

Du lịch là một trong những cách tuyệt nhất để khám phá thế giới. Dưới đây là những địa điểm mà bạn nên đến trước...

Theo www.24h.com.vn

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)

Từ khóa : điều thú vị, Vương quốc trên trời