Amazon tham gia VIETNAM EXPO 2022

Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13-16/04/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, đến với Hội chợ, Amazon trưng bày xu hướng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới, xúc tiến hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh toàn cầu qua Amazon; đồng thời, vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.

VIETNAM EXPO 2022 do Bộ Công thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE), phối hợp cùng Vinexad tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, hội chợ trực tiếp diễn ra từ ngày 13-16/04/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E); hội chợ trực tuyến sẽ kéo dài một tháng từ ngày 13/04 đến 13/05/2022.

Trong lần thứ 31 tổ chức, Hội chợ thường niên lần đầu tiên đón tiếp các doanh nghiệp và khách hàng quốc tế đến tham quan và làm việc. Năm nay, 405 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày và giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp 04 nhóm ngành hàng nổi bật: Thương hiệu Quốc gia và Xuất khẩu; Máy móc thiết bị - Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ số - Thương mại điện tử; Thực phẩm và Đồ uống. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, Hội chợ hứa hẹn là điểm đến cho các sáng kiến công nghệ số trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại điện tử, ngân hàng và tài chính số. Các hoạt động nhằm góp phần phục hồi nền kinh tế nội địa hậu đại dịch và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 

Bộ trưởng Bộ Công Thương – ông Nguyễn Hồng Diên, Cục Trưởng Cục Xúc Tiến Thương Mại - ông Vũ Bá Phú, Quyền Giám Đốc Sở Công Thương Hà Nội - bà Trần Thị Phương Lan, cùng đại diện Amazon Global Selling Việt Nam khai mạc gian hàng của Amazon tại Việt Nam Expo 2022

Thông qua triển lãm VIETNAM EXPO 2022, Amazon Global Selling tiếp tục củng cố nỗ lực xúc tiến thương mại điện tử xuyên biên giới, đồng hành cùng thương hiệu Việt tiếp cận, tham gia, nâng cao năng lực thương mại điện tử và thành công với các cơ hội kinh doanh quốc tế.

Tại VIETNAM EXPO 2022, Amazon Global Selling Việt Nam phổ biến các kiến thức về thương mại điện tử xuyên biên giới thông qua các buổi tư vấn, đào tạo, tạo nền tảng cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt và tận dụng các sáng kiến số. Thông qua đó, các doanh nghiệp được trang bị kỹ lưỡng về năng lực trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, “đón sóng” các cơ hội kinh doanh quốc tế và đặt dấu ấn trên thương trường toàn cầu.

Trong khuôn khổ triển lãm, gian hàng Amazon Global Selling liên tục trưng bày và giới thiệu các sản phẩm Made-in-Vietnam từ các doanh nghiệp Việt Nam trên Amazon như Minh Long, Royal Helmet, Rong nho Trường Thọ, HMG Popup Paper. Họ là minh chứng cho rất nhiều các doanh nghiệp nội địa đón sóng thương mại điện tử xuyên biên giới và tạo được dấu ấn riêng trên thương trường toàn cầu; qua đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trong nước khởi động, tăng tốc và thành công áp dụng thương mại điện tử xuyên biên giới trong chuyển đổi số và kinh doanh quốc tế.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Amazon, VIETNAM EXPO