Amazon tiếp tục cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Amazon Global Selling Việt Nam vừa tham gia triển lãm tại Vietnam Expo 2022, với mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường sức cạnh tranh thương mại quốc tế thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.

Xuyên suốt 3 ngày triển lãm, Amazon Global Selling Việt Nam đã giới thiệu về xu hướng phát triển mạnh mẽ của Thương mại điện tử Xuyên biên giới trên toàn cầu cùng những chuyển động tích cực tại Việt Nam khi các doanh nghiệp nội địa dần nắm bắt cơ hội kinh doanh này. Đây cũng là một dịp để các nhà sản xuất, chủ thương hiệu, các đơn vị khởi nghiệp tìm hiểu thông tin, được giới thiệu về các nguồn tài nguyên đào tạo, nhận được tư vấn từ các chuyên gia Amazon Global Selling để tìm cơ hội mở rộng hoặc tăng trưởng kinh doanh với Thương mại điện tử Xuyên biên giới.

Bên cạnh đó, những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Tự hào hàng Việt, vượt xuyên biên giới” cùng Amazon cũng sẽ được giới thiệu rộng rãi, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp địa phương cùng chung tay với Amazon để  xây dựng thương hiệu toàn cầu và ghi lại dấu ấn của mình trên bản đồ thương mại quốc tế.

Trong khuôn khổ VIETNAM EXPO 2022 tại TP.Hồ Chí Minh, các chương trình và hoạt động thú vị đã  được tổ chức tại khu vực gian hàng của Amazon, bao gồm: Chuỗi workshop và tư vấn 1:1; Cẩm nang Thương mại điện tử Xuyên biên giới và Bán hàng trên Amazon; Tôn vinh tinh thần “Dám mơ lớn” bằng những câu chuyện của các doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu trên Amazon như Sunhouse, AnEco, Lafooco, ChicnChill.

VIETNAM EXPO 2022 là một trong những hội chợ triển lãm thương mại lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, giao cho Cục Xúc tiến Thương mại (VIETTRADE) tổ chức, phối hợp cùng các bộ, ban ngành địa phương và các tổ chức xúc tiến thương mại. Sự kiện năm nay thu hút tổng cộng 600 đơn vị tham gia, bao gồm các công ty trong nước và các doanh nghiệp & tổ chức quốc tế đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Đức, Nhật Bản, …

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Amazon, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam