BAEMIN ra mắt bộ phông chữ mới

BAEMIN vừa chính thức giới thiệu bộ phông chữ mới mang tên gọi “BM Lucas”. Đây là bộ phông chữ thứ hai tiếp nối sự thành công của bộ phông chữ BM Daniel đã được giải thưởng Type Champions Award 2020 cùng giải thưởng cao nhất “Best of the Best” ở hạng mục Thương hiệu và Thiết kế Truyền thông tại Lễ trao giải Red Dot Awards 2021.

Người dùng cả nước có thể tải về và sử dụng miễn phí phông chữ này cho các thiết kế phi lợi nhuận.

Bộ phông chữ BM Lucas được truyền cảm hứng trên bộ phông chữ cổ điển Cooper Black và có thể được kéo giãn ngang - dọc cũng như thay đổi màu sắc tùy thích, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh thiết kế theo ý thích của mình. 

Đặc biệt hơn, phông chữ Cooper Black còn được các chủ quán sử dụng một cách linh hoạt, có thể kéo giãn và tùy chỉnh theo kích thước bảng hiệu. Chính “vẻ đẹp của sự không hoàn hảo”, sự uyển chuyển ứng biến trước ngoại cảnh, và cả cái thân thuộc, bình dị đặc trưng, dường như đã đại diện cho những nét đẹp tiêu biểu nhất của con người lao động trên mảnh đất hình chữ S. Như có ngày nắng, ngày mưa, cuộc sống lao động của mỗi người cũng thay đổi theo. Và phông chữ BM Lucas mong muốn trở thành một đại diện tuyệt vời cho những giá trị và trải nghiệm đó.

Bộ phông chữ BM Lucas với chân chữ đậm, hình dạng tròn trịa tạo nên cảm giác có trọng lượng lớn, với độ tương phản giữa các nét dày - mỏng, dạng chữ được thổi phồng tạo dáng vẻ thân thiện, mềm mại, dễ đọc. Hiểu được nhu cầu sử dụng và thói quen thiết kế của người Việt, phông chữ BM Lucas có thể kéo giãn, kéo dài, phóng to, thu nhỏ cỡ chữ để phù hợp với các chất liệu bảng hiệu, tờ quảng cáo. Bộ phông chữ cũng không bị gò bó tiêu chuẩn, rập khuôn trong thiết kế, người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn màu sắc phù hợp dựa trên mục đích sử dụng cũng như phong thủy trong hoạt động mua bán.

Với lần ra mắt này, BAEMIN mong muốn truyền tải hình ảnh bộ phông chữ BM Lucas tới gần hơn với các đối tác nhà hàng thông qua việc hỗ trợ thiết kế, sản xuất, lắp đặt bảng hiệu mới theo phong cách sáng tạo nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng. Điều này không chỉ là cách để thể hiện lòng tri ân đến đối tác, mà còn để truyền tải thông điệp về vẻ đẹp của cuộc sống lao động đầy ý nghĩa.

Để tải bộ phông chữ BM Lucas vào máy, bạn có thể truy cập: https://font.baemin.vn/

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : BAEMIN, phông chữ, BM Lucas, phông chữ BM Daniel, Type Champions Award 2020, Thương hiệu và Thiết kế Truyền thông, Lễ trao giải Red Dot Awards 2021