Sinh viên năm 3 khoa CNTT Đại học Văn Lang có bài báo khoa học được chấp nhận đăng trên tạp chí quốc tế Scopus Q2

Phát triển từ đề tài khóa luận tốt nghiệp, hai sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại học Văn Lang đã có công trình nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo được chấp nhận đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục Scopus Q2. Công trình này không chỉ là thành tựu đáng tự hào của hai bạn sinh viên và quý thầy hướng dẫn, mà còn là niềm vui chung của khoa CNTT khi các công trình nghiên cứu khoa học đang dần được công bố bởi các bạn sinh viên.

Bài báo được đăng có tựa đề TourMapQA: Using Deep Learning to Develop a Vietnam Map based Tourism Question Answering System (tạm dịch Sử dụng Học Sâu để phát triển Hệ thống trả lời câu hỏi du lịch dựa trên bản đồ Việt Nam). Đề tài sử dụng kỹ thuật học sâu xây dựng hệ thống gợi ý cũng như cung cấp đường đi ngắn nhất dựa trên bản đồ giúp du khách dễ dàng khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Công trình nghiên cứu của hai bạn sinh viên đã trải qua quá trình xét duyệt trong hơn sáu tháng kể từ lúc nộp cho đến ngày được chấp nhận đăng trên tạp chí IAES International Journal of Artificial Intelligence (IJ-AI).

Trong thời gian thực hiện đề tài này, bạn Phạm Bá Vương là sinh viên năm thứ tư chương trình cử nhân ngành Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Công nghệ Dữ liệu, trong khi bạn Nguyễn Chí Hồng Phúc hiện đang là sinh viên năm thứ ba ngành Công nghệ Thông Tin, chuyên ngành Trí tuệ Nhân Tạo. Đây là bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế đầu tiên của của các bạn. Được phát triển từ khóa luận tốt nghiệp của bạn Phạm Bá Vương với sự cộng tác của bạn Nguyễn Chí Hồng Phúc và sự hướng dẫn tận tâm của TS Phùng Thế Bảo và ThS.Phan Hồ Viết Trường.

Hiện nay, bạn Bá Vương đã có việc làm với vị trí Analyst II Software Engineering (ServiceNow Consultant) tại công ty DXC.

Xin chúc mừng hai bạn và mong rằng mảng nghiên cứu khoa học của Khoa sẽ phát triển hơn nữa. Hy vọng, khoa Công nghệ Thông tin sẽ có thêm nhiều đề tài nghiên cứu được đăng trên tạp chí quốc tế bởi các bạn sinh viên.

PHẠM BÁ VƯƠNG - 197CT33940 NGUYỄN CHÍ HỒNG PHÚC - 2174802010773

GIỚI THIỆU

Khoa Công nghệ Thông tin thành lập vào năm 1995; được thành lập lại theo Quyết định số 106/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016.

Năm 2001, Khoa tham gia vào hệ thống đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản.

Từ năm 2008 đến 2018, Khoa triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chương trình do Carnegie Mellon University (đại học số 1 của Mỹ về kỹ thuật phần mềm) chuyển giao.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành Công nghệ Thông tin

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Thông tin

Định hướng chuyên sâu: 01/ Công nghệ Phần mềm, 02/ Công nghệ Dữ liệu, 03/ Tin học Quản trị, 04/ An ninh mạng.

Nội dung đào tạo:

  • Đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin có kiến thức nền tảng vững chắc, có hiểu biết chuyên sâu về Công nghệ thông tin và một trong hai lĩnh vực chính của Công nghệ thông tin là ứng dụng phần mềm và xử lý dữ liệu, đáp ứng sát nhu cầu thị trường nhân lực hiện nay.
  • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin chú trọng công tác hướng nghiệp (thực hành) thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng…, để trong một thời gian ngắn có thể giúp sinh viên trang bị các kỹ năng làm việc cần thiết, khả năng ngoại ngữ tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trưởng khoa: TS. Hoàng Lê Minh

Phó Trưởng khoa: TS. Bùi Minh Phụng

Phó Trưởng khoa: PGS.TS. Nguyễn Tuấn Đức

 

Văn phòng: Phòng 7.04, Tòa nhà G, Cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM)

Điện thoại: 028. 71099240 - ext: 4010 (CTSV), 4111 (Thư ký Khoa)

Email: k.cntt@vlu.edu.vn

Website: https://www.vlu.edu.vn/faculty/khoa-cong-nghe-thong-tin

Ngày Mới Saigon

 

Từ khóa : sinh viên Văn Lang, VLU, Phạm Bá Vương, Nguyễn Chí Hồng Phúc, TS. Phùng Thế Bảo