Trải nghiệm lễ Hari Raya mang đậm bản sắc văn hoá Malaysia tại Hà Nội

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia) tại Việt Nam đã tham dự Hari Raya Open House (tạm dịch: Tiệc mở cửa đón khách vào ngày lễ Hari Raya), được tổ chức bởi Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội.

Eid-ul-Fitr là lễ kỷ niệm của người Hồi giáo đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan. Mặc dù Hari Raya được biết đến là lễ của người Hồi giáo, nhưng đây lại là một sự kiện đặc biệt mang đậm dấu ấn văn hóa Malaysia, thu hút sự tham gia của tất cả mọi người, bất kể tôn giáo hay tín ngưỡng. “Open House" - Tiệc mở cửa đón khách được xem là phong tục truyền thống đặc trưng của Malaysia. Người Malaysia mở cửa không chỉ chào đón bạn bè và gia đình vào nhà, mà còn chào đón tất cả mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Đây được xem là biểu tượng của sự đoàn kết, gắn kết cộng đồng giữa những người Malaysia đa chủng tộc.

Ý tưởng triển khai Open House – Tiệc mở cửa đón khách nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và thấu hiểu lẫn nhau, sự trân trọng nghệ thuật và di sản của Malaysia, đồng thời là nền tảng để quáng bá Malaysia như một trong những điểm đến du lịch tốt nhất toàn cầu. Từ đó, thúc đẩy chiến dịch “Visit Malaysia Year 2026” (tạm dịch: “Năm Du lịch Malaysia 2026”) đạt mục tiêu đón 35,6 triệu lượt khách du lịch và doanh thu 147,1 tỷ RM.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Tourism Malaysia, Hari Raya Open House, Hari Raya, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội