Kết nối giao thương hàng thực phẩm, đồ uống Việt Nam – Trung Quốc

21-12-2020

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ CAEXPO 2020, nhằm kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc có cơ hội giao thương qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại song phương, ngày 17/12, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Ban Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến ngành hàng thực phẩm và đồ uống cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc

kết nối kinh doanh

Kết nối giao thương hàng thực phẩm, đồ uống Việt Nam – Trung Quốc

21-12-2020

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ CAEXPO 2020, nhằm kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc có cơ hội giao thương qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại song phương, ngày 17/12, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Ban Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến ngành hàng thực phẩm và đồ uống cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc

Hòa Phát trở thành khách hàng Việt Nam lớn nhất của phía Australia

15-12-2020

(thegioitiepthi.vn) - Tập đoàn Hòa Phát cho biết, hoạt động trao đổi hàng hóa, thương mại giữa Tập đoàn Hòa Phát và các đối tác tại Australia liên tục tăng đột biến. Cụ thể, lượng hàng Hòa Phát nhập khẩu từ thị trường này năm nay ước đạt 700 triệu USD, tăng 2,2 lần so với năm 2019. Với giá trị kim ngạch này, Hòa Phát trở thành khách hàng Việt Nam lớn nhất của phía Australia.

Doanh nghiệp Áo quan tâm đến hàng tiêu dùng của Việt Nam

14-12-2020

Các doanh nghiệp Áo hiện đang có nhu cầu nhập khẩu nhiều sản phẩm thuộc thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như hàng tiêu dùng, may mặc, cà phê… Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Áo 2020 mới đây.

Quản lý chất thải đúng cách để bảo tồn nguồn nước

07-12-2020

HEINEKEN Việt Nam đã phối hợp với UBND Huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) tổ chức buổi lễ bàn giao các dự án bảo tồn nguồn nước tại các xã Hồ Thầu và Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

VNG tìm kiếm đối tác cung cấp giải pháp công nghệ tài chính mới

02-12-2020

(thegioitiepthi.vn) - VNG tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác với các công ty công nghệ có triển vọng để đẩy mạnh các dịch vụ, hỗ trợ chính phủ trong hoạt động phát triển ngành công nghệ tài chính.

S&P Global mua IHS Markit - Thương vụ lớn nhất năm sắp 'nổ'

01-12-2020

(thegioitiepthi.vn) - Dự kiến, S&P Global sẽ chi 44 tỷ USD cổ phiếu để mua lại IHS Markit và biến thương vụ này thành thương vụ lớn nhất năm 2020.

Việt Nam mong muốn thúc đẩy thương mại với CH Udmurtia

30-11-2020

Hội thảo là bước đi tốt đẹp để giới thiệu các tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và CH Udmurtia nói riêng cũng như Nga nói chung, trong bối cảnh dịch COVID-19 gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác chiến lược cùng TMA Solutions

13-11-2020

(thegioitiepthi.vn) - Vừa qua, tại văn phòng của Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty TNHH giải pháp phần mềm Tường Minh (TMA Solutions). Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa hai đơn vị, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển bền vững.

Khởi động chiến dịch “NGƯNG TẠO NGHIỆP”

12-11-2020

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Cơ quan Thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa chính thức khởi động Chiến dịch “Ngưng Tạo Nghiệp” với thông điệp “Mua một ngà voi, nhận một quả báo – Mua thịt tê tê, nhận một quả báo” nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán và tiêu thụ trái phép các sản phẩm từ ngà voi và vảy tê tê tại Việt Nam.

Việt-Mỹ ký 7 thỏa thuận hợp tác trị giá nhiều tỉ USD

28-10-2020

Đã có 7 thoả thuận/biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan Mỹ và Việt Nam với trị giá hàng tỉ USD được ký kết sáng nay 28-10 tại Hà Nội, trong đó có thỏa thuận phát triển dự án điện khí từ khí hóa lỏng Bạc Liêu trị giá hơn 3 tỉ USD.

Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước: Thêm một lần “lỗi hẹn”

27-10-2020

Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho biết, từ đầu năm đến nay chỉ có 7 doanh nghiệp (DN) được cổ phần hóa (CPH). Trong khi, số phải thực hiện CPH theo kế hoạch 3 tháng còn lại của năm 2020 là 91 DN. Như vậy, việc hoàn thành nhiệm vụ là rất khó.

PurpleAsia kết nối cộng đồng thiết kế

17-10-2020

Với mục đích tăng nhận diện cho Mạng lưới Sơ sinh Hà Nội thí điểm– hoạt động dưới sự hỗ trợ của tổ chức nhân đạo Newborns Vietnam, PurpleAsia - đơn vị tư vấn chiến lược về xây dựng thương hiệu, thiết kế và truyền thông hàng đầu Việt Nam đã cùng Newborns Vietnam đưa ra sáng kiến ​​tổ chức cuộc thi logo dành cho các nhà sáng tạo trẻ trên toàn Việt Nam. Logo chiến thắng sẽ được chọn cho Mạng lưới Sơ sinh Hà Nội thí điểm.

Việt Nam – Hàn Quốc: Cơ hội hình thành chuỗi liên kết giá trị sản xuất bền vững trong điện thoại

08-10-2020

SAMSUNG Việt Nam là câu chuyện điển hình thành công của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam. Kéo theo đó là một loạt doanh nghiệp Hàn Quốc về linh kiện, phụ tùng điện thoại di động cũng bày tỏ mong muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội cho doanh nghiệp hai nước hình thành chuỗi giá trị liên kết sản xuất bền vững trong lĩnh vực điện thoại.

Kết nối cung - cầu: Nhiều cơ hội về đầu ra cho hàng hóa

05-10-2020

Chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2020 đã mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất tham gia. Lượng hàng hóa được tiêu thụ mạnh, hợp đồng cung - cầu hàng hóa gia tăng, mở ra nhiều cơ hội về đầu ra sản phẩm.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại

01-10-2020

Năng lực nội tại của VNPT Vinaphone về công nghệ, mạng lưới doanh nghiệp, cộng với sự liên kết chặt chẽ với các cơ quan xúc tiến thương mại trên toàn quốc của Cục Xúc tiến thương mại, hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ sở vững chắc cho việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại.

Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt “Thẻ tín dụng VPBank Shopee”

30-09-2020

(CL&CS) - Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.

Ấn Độ và Việt Nam đẩy mạnh giao thương hậu Covid-19

23-09-2020

(CL&CS) - Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại Việt Nam - Ấn Độ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức với Hội đồng xúc tiến xuất khẩu cơ khí Ấn Độ (EEPC) đã diễn ra chiều 22/9 với sự tham gia của đại diện 15 tập đoàn, nhà sản xuất, kinh doanh, đầu tư, xuất nhập khẩu hàng đầu Ấn Độ trong lĩnh vực linh kiện, thiết bị cơ khí, điện, năng lượng, chế tạo máy…

Sai Gon 3 Capital thâu tóm Bông Bạch Tuyết với giá 19.100 đồng/cổ phiếu

20-09-2020

(CL&CS) - Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 (Sai Gon 3 Capital) muốn thâu tóm CTCP Bông Bạch Tuyết. Sai Gon 3 Capital sẽ thực hiện chào mua công khai cổ phiếu của Bông Bạch Tuyết với giá 19.100 đồng/cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu lên 51%.

Việt Nam - Đan Mạch: Hợp tác thúc đẩy nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

20-08-2020

Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh).

CIMB Việt Nam hợp tác cùng Viva Republica ra mắt thẻ ảo trả trước trên nền tảng ứng dụng kỳ lân Toss

11-08-2020

(CL&CS)- Ngân hàng CIMB Việt Nam cùng Viva Republica, đơn vị cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện tại Hàn Quốc ra mắt thẻ ảo trả trước trên ứng dụng Toss, kỳ lân công nghệ tài chính (fintech) đầu tiên của Hàn Quốc.