Moca tiếp tục được vinh danh là Công ty Fintech tiêu biểu năm 2018

Moca đang là đối tác tin cậy của 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và của hàng loạt đối tác kinh doanh uy tín trong và ngoài nước. Moca đã thông qua hợp tác chiến lược với Grab để đưa giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt GrabPay by Moca đến với hàng triệu người dùng và doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) vừa nhận giải thưởng Công ty Fintech tiêu biểu năm 2018 (Best Fintech Company 2018) - do IDG Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2018 (Vietnam Retail Banking Forum). Đây là lần thứ 2 liên tiếp Moca vinh dự nhận giải thưởng này, một lần nữa thể hiện một bước tiến mới của Moca trên hành trình trở thành “một giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt với tính phổ biến và độ tin cậy cao”. 

Moca là một trong những công ty fintech tiên phong tập trung mạnh mẽ vào giải pháp thanh toán thẻ ngân hàng một cách an toàn trên điện thoại thông minh, và thanh toán qua mã QR, đồng thời cung cấp dịch vụ ví điện tử. Moca đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trung gian thanh toán từ tháng 2/2016 và đang có quan hệ đối tác tác và liên kết với 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam (ACB, BIDV, HDBank, MSB, OCB, Sacombank, SCB, SHB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank và UOB). Sự hợp tác này giúp Moca có thể hỗ trợ thanh toán cho các chủ thẻ Visa, Mastercard, JCB, và gần 70% chủ thẻ nội địa khắp cả nước.

 

Đặc biệt, vào tháng 9/2018, Moca đã chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Grab nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab tại Việt Nam. Ước tính thông qua quan hệ đối tác với Grab, Moca có thêm gần 200.000 điểm chấp nhận thanh toán là các đối tác tài xế của Grab; số lượng người dùng ví điện tử Moca tăng lên khoảng 1 triệu người và khoảng 5 triệu người dùng các giải pháp thanh toán di động Moca nói chung. 

Sự hợp tác của Grab và Moca tại Việt Nam không chỉ phát huy năng lực công nghệ và mạng lưới đối tác của nhau mà còn thúc đẩy thanh toán di động phát triển nhanh chóng hơn trên khắp cả nước. Hiện ví điện tử GrabPay by Moca đã liên kết với 8 ngân hàng (gồm ACB, BIDV, SCB, SHB, STB, Vietcombank, VietinBank, VPBank) và 1 ngân hàng số (Timo của VPBank). Từ ngày 20/11/2018, chức năng chuyển tiền (Peer to Peer - P2P) nhanh chóng thông qua ví GrabPay by Moca cũng đã được triển khai, giúp người dùng có thể sử dụng tiền trong ví để chuyển cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng và hoàn toàn không mất phí. 

Dự kiến trong thời gian tới, dựa trên nền tảng thanh toán dịch vụ thanh toán điện tử của Moca, các khách hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam tham gia sử dụng các dịch vụ kết nối trên ứng dụng Grab sẽ ngày càng có thêm nhiều tiện ích thanh toán di động đa dạng.

CHÂU PHONG

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : Moca, Công ty Fintech, tiêu biểu, vinh danh