Người dân nhộn nhịp sắm Giáng sinh, chủ hàng 'hét giá' 40 triệu đồng/cây thông Noel giả

Không khí Giáng sinh đang len lỏi vào từng con ngõ của Hà Nội, người người, nhà nhà trang trí, mua sắm háo hức đón chờ Noel về. Đây cũng chính là dịp nhiều cửa hàng kinh doanh thu hàng trăm triệu đồng nhờ bán đồ trang trí. Cây thông giả được nhiều người ưa chuộng mỗi dịp Noel và hiện có giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng/cây.

Những năm gần đây, cây thông Noel giả được nhiều người ưa chuộng bởi nó là đặc trưng của ngày lễ này, bên cạnh đó là sự đa dạng về chủng loại và giá cả phải chăng. Cây thông giả được rất nhiều người quan tâm và đặt mua từ rất sớm, khoảng đầu tháng 12 đã bắt đầu nhộn nhịp.

Không khí Noel đang “gõ cửa” từng nhà người dân Thủ đô

Theo anh N.V.L (chủ cửa hàng tại Hàng Mã): “Nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh rất thích dùng cây thông “giả” để trưng bày. Họ thường mua thông từ 2m1 đến 2m4, còn hộ gia đình thường sử dụng cây từ 1m4 đến 1m7, giá cả dao động trong khoảng vài triệu đồng/cây, có nhiều tòa nhà người ta thường mua thông giả cỡ lớn tầm 6m, loại này có giá từ 30 triệu đến 40 triệu đồng/cây đã trang trí.”

Thông có nhiều loại nên chi phí bỏ ra để có một cây trưng bày dịp Noel cũng khác nhau. Trung bình giá dao động từ 200.000 đồng/cây cao khoảng vài chục cm  đến 30 triệu đến 40 triệu/cây cao tầm 6m. Nếu chưa trang trí thì bớt đi một nửa giá, có khi tiền đồ “làm đẹp” cho cây còn nhiều hơn tiền cây.

Cây thông giả có giá cao nhất khoảng 6m có giá dao động từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng

Theo tìm hiểu của PV, cây thông giả có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một đặc trưng riêng, bên cạnh đó việc trang trí thông cũng phải không theo một quy ước nào.

Hiện, thông giả có những loại phổ biến như thông hai lá, thông ba lá, thông cước, thông xanh, thông lá kim, thông màu trắng, thông tuyết. Mỗi loại một mức giá khác nhau nhưng hiện thông cước và thông tuyết đang được ưa chuộng.

Thông cước có màu sắc tươi, đẹp, nên giá thường gấp đôi những loại thông giả khác

Anh Bắc (sinh viên trường đại học GTVT) cho biết: “Mình mới làm nghề này được hai năm, việc trang trí không theo một quy định nào cả, mình cảm thấy phù hợp thì làm thôi, trang trí làm sao cho bắt mắt, hoặc có ý tưởng gì độc, lạ, sáng tạo khách rất thích nên bán được nhiều. Đồ trang trí như châu, ngọc, sao đỉnh, chữ, chuông, hộp quà là những thứ không thể thiếu, bên cạnh còn đèn led vào nữa mới đẹp.”

Việc trang trí thông Noel yêu cầu phải sáng tạo, có những ý tưởng độc, lạ

Nhiều người mua không nắm rõ hoặc không biết nên thường hết mùa Noel là bỏ thông đi, tuy nhiên điều đó sẽ gây lãng phí, bởi thông giả có thể gấp gọn lại, dùng xong có thể cất đi, sang năm sau chỉ cần mua đồ trang trí thêm là rất đẹp, tuy nhiên các công ty, cửa hàng người ta thường dùng năm nào bỏ năm đấy, sang năm lại mua cây mới.

Để trang tí một cây thông cao tầm 2m, người thợ phải mất từ 30p đến 1h đồng hồ

Chị Thu Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mình năm nào cũng mua thông giả để trưng trong nhà cho có không khí, đồng thời kết hợp thuê ông già Noel tặng quà cho trẻ nhỏ khiến chúng rất vui. Nhưng hết năm mình lại bỏ đi chứ không gấp lại vì cái đấy mình không biết, năm nay mình sẽ cất đi, sang năm mua đồ về trang trí, chắc chắn sẽ không khí hơn rất nhiều.”

Việc bán thông giả mùa Noel đang rất được ưa chuộng, lượng khách đặt lớn khiến các cửa hàng kinh doanh thu hàng trăm triệu đồng từ việc bán thông giả và bán đồ trang trí Noel.

HIẾU ĐAM/Dân Việt

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : Giáng sinh, cây thông, Noel