Mỗi ngày một cuốn sách: Nuôi dưỡng một người đọc tí hon

“Vào khoảnh khắc chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm mầu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn”, Barack Obama.

Nuôi dưỡng một người đọc tí hon của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh như một cuốn cẩm nang thu nhỏ dành cho các bậc phụ huynh, những người luôn ngày đêm trăn trở làm thế nào để chọn lựa được một cuốn sách phù hợp cho con mình.
 
 
Cuốn sách sẽ lý giải vì sao đọc sách là cần thiết, giúp cha mẹ khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho con từ lúc bé thơ đến khi trở thành một người đọc độc lập, chia sẻ cách xây dựng một góc đọc sách đáng yêu trong nhà, gợi ý cách đọc sách cùng con và chọn sách cho con theo từng lứa tuổi, giới thiệu những loại sách khác nhau, những trò chơi với sách để các con thêm hứng thú..
Nuôi dưỡng một người đọc tí hon gồm 5 chương, được viết một cách tự nhiên, chân thực, với những bức ảnh thực tế của các gia đình giúp truyền cảm hứng đến các bậc phụ huynh khác.
Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh, sinh năm 1981, hiện đang là giảng viên khoa Ngữ văn, Đại học Sư Phạm Hà Nội. Chị là nhà sáng lập Dự án phát triển văn hóa đọc “Sách ơi mở ra” với sứ mệnh thúc đẩy cảm hứng đọc sách, xây dựng thói quen đọc và rèn luyện kỹ năng đọc cho trẻ. Đồng thời chị cũng là chuyên gia tư vấn cho các chương trình phát triển năng lực ngôn ngữ, đặc biệt là năng lực đọc cho các tổ chức phi chính phủ, các trường học và cộng đồng.
 
 

Theo doisong.vn

Từ khóa : cuốn sách,người đọc, tí hon