Ngày mới Saigon - Tạo "Thương hiệu" cho người học

Trong năm 2015, một khảo sát do Jobstreet.com công bố là có đến 178.000 cử nhân, thạc sĩ vẫn chưa có việc làm. Trong khi đó, tại một buổi kết nối kinh doanh do Ngày mới Saigon tổ chức cũng ghi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía doanh nghiệp là họ vẫn luôn thiếu hụt nhân sự chất lượng.

Theo các chuyên gia giáo dục: nguyên nhân chính là do đa số giáo trình đào tạo hiện nay chưa bám sát với tình hình thực tế nên chất lượng chưa cao và chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập: Cần những người có thực học, thực hành.

Hiện nay, để giải quyết vấn đề nói trên, có một giải pháp rất hiệu quả mà nhiều trường đang chủ động làm. Đó là tăng cường sự liên kết với  các trường  uy tín trên thế giới và những doanh nghiệp trong, ngoài  nước để nắm bắt xu thế, thay đổi tư duy, tạo nhiều cơ hội cho người học tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến, có vốn ngoại ngữ và có cả kỹ năng thực hành.

Trong số này, chúng tôi  xin giới thiệu  đến độc giả một số mô hình đào tạo thành công  tại Việt Nam, như trường Đại học Nguyễn Tất Thành có Câu lạc bộ DN Nguyễn Tất Thành liên kết với hơn 100 DN đa lĩnh vực, cùng  hợp tác với hơn 90 đối tác trên thế giới; hay Trường IVS đã hợp tác với tập đoàn giáo dục toàn cầu Franklin Covey (Mỹ) và Công ty FCE Việt Nam đưa hệ thống The Leader in Me - Lãnh đạo bản thân để dạy kỹ năng lãnh đạo cho từng học sinh,...

Đặc biệt, chúng tôi cũng giới thiệu những gương mặt trẻ vừa được đề bạt vào vị trí CEO của những thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Có thể nói, đây chính là những người điển hình vừa có bằng cấp, vừa có thực học và cả thực hành.

 

Ấn phẩm Ngày mới Saigon (Saigon New Day) tháng 4- 5/2016 đang có bán tại các sạp báo trên toàn quốc cùng hệ thống nhà sách Fahasa, hệ thống nhà sách Phương Nam, Nhà sách Minh Khai, Văn Hiến,…

Theo Ngày Mới Saigon - NXB Thanh Niên

Từ khóa : Ấn phẩm Ngày mới Saigon,Saigon New Day