Thôi miên trong giao tiếp theo cách của bác sĩ Nhật Hiroyuki Ishii

(thegioitiepthi.vn) - 'Thuật thôi miên trong giao tiếp' hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng sử dụng tiềm thức để thành công trong giao tiếp, đồng thời, xây dựng các mối quan hệ trên nền tảng gầy dựng thiện cảm.

“Thuật thôi miên trong giao tiếp” do Zenbooks và Nhà xuất bản Dân trí thực hiện. Ảnh: TL

Là bác sĩ trị liệu và nhà nghiên cứu về thôi miên trị liệu, Hiroyuki Ishii trình bày các vấn đề thôi miên theo trật tự logic, dẫn chứng ví dụ minh họa dễ hiểu… Từ đây, độc giả nhận ra kiến thức về “thôi miên” cũng có thể dễ “thẩm thấu”. 

Trước hết, Hiroyuki Ishii lần lượt điểm qua các kiến thức cơ bản ngắn gọn mà đầy đủ: hoạt động của tiềm thức, ý thức, bản chất của thôi miên… Tiếp đến là phân loại cho bạn đọc hai kiểu người chính: người thiên về cảm giác cơ thể (Physical) và người thiên về lý trí, logic (Emotional). Từ đây, tác giả gợi mở cách xây dựng thiện cảm, giúp độc giả trở nên “hay ho”, là tuýp người dễ mến trong mắt mọi người. Phần cuối quyển sách mở ra nội dung trọng tâm, tổng hợp các kỹ thuật thôi miên nhằm đạt hiệu quả giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội.

Dựa vào những chứng cứ khoa học, những trải nghiệm từ chính bản thân và vô số những trường hợp bệnh nhân đã tiếp xúc và trị liệu tâm lý, bác sĩ Hiroyuki Ishii đưa ra kết luận: “Trạng thái bị thôi miện diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Và cũng chính vì vậy mà không ai nhận ra”.

                

Sách dày 226 trang, phát hành tại Nhà sách Zenbooks (số 473/8, Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM) và các nhà sách trên toàn quốc. Ảnh: TL

Trong Thuật thôi miên trong giao tiếp, bác sĩ giải mã cơ chế hoạt động của thôi miên chỉ đơn giản là cách thức làm tập trung tất cả các suy nghĩ đang phân tán ở nhiều nơi thành một điểm tập trung nhất định. “Dù những “trò thôi miên” trên truyền hình cố tỏ ra thần bí như thế nào thì về bản chất, thôi miên vẫn là hiện tượng phổ biến trong cuộc sống. Đó có thể là khi bước vào rạp chiếu phim, chúng ta sẽ bị phân tán sự chú ý vào những điều xung quanh như, rác bừa bãi khắp nơi, đệm ghế cứ xê dịch, người ngồi phía sau cứ đá vào thành ghế của bạn… Thế nhưng, lúc phim bắt đầu chiếu, những mối quan tâm đó đều sẽ tự nhiên biến mất và ta sẽ chú tâm vào màn ảnh. Hay trước giờ G diễn ra sự kiện âm nhạc, bạn sẽ đi loanh quanh tìm thức ăn, nước uống. Bỗng trên sân khấu xuất hiện ngôi sao nổi tiếng, bạn sẽ bỏ dở món đang ăn, nước đang uống để tập trung vào phần trình diễn của ngôi sao đó…”, Hiroyuki Ishii giải thích. 

Lần giở những trang sách, độc giả sẽ tự nhận ra các kỹ thuật thôi miên đều rất đơn giản đến bất ngờ và đầy thú vị, không khó luyện tập. Tuy vậy, để có thể thôi miên giao tiếp với người khác, tác giả nhấn mạnh, người đọc cần phải có sự tự tin về bản thân cũng như quan tâm chân thành đến đối phương. Thực ra, một người có đủ hai yếu tố trên có thể được đánh giá là giao tiếp tốt. Nhưng không thể phủ nhận rằng, thôi miên chính là vũ khí lợi hại, đẩy nhanh quá trình chinh phục người khác, hoàn thành công việc; thậm chí nhờ nó mà bạn thấu hiểu, phát triển bản thân.

Với quyển sách này, hãy bắt đầu, từng bước một, rồi bạn sẽ thành thục trong giao tiếp, như tác giả khuyên nhủ: “Đừng sợ hãi, đừng giận dữ, đừng vội vàng, cũng đừng đè nén cảm xúc, mà hãy bình tĩnh nói lên suy nghĩ của bản thân”. Một thông điệp chân thành của bạn sẽ là chìa khóa mở cửa tâm trí bất kỳ ai, giúp giao tiếp và kết nối hiệu quả các mối quan hệ xã hội trong công việc lẫn cuộc sống…

Hiroyuki Ishii sinh năm 1963 tại Tokyo, Nhật Bản. Ông là bác sĩ trị liệu và nhà nghiên cứu về thôi miên trị liệu. Các buổi hội thảo của ông về thôi miên trị liệu và tư vấn tâm lý rất được công chúng đất nước mặt trời mọc đón nhận. Các tác phẩm của ông có thể kể đến: Chương trình động lực tháng Sáu, Thuật đọc nguội (cold reading)…

Theo thegioitiepthi.vn

Từ khóa : Thôi miên, giao tiếp, Hiroyuki Ishii