Ngày Mới Saigon – Những Cống Hiến Của Phụ Nữ Việt

Hiện nay, phụ nữ Việt Nam đang thực sự vươn lên sánh vai cùng nam giới trong nhiều lĩnh vực quan trọng của đất nước. Họ luôn đi đầu trong các hoạt động cộng đồng, chăm sóc trẻ em và sự đóng góp của họ vào nền kinh tế cũng ngày càng quan trọng hơn với 1/3 công ty lớn trên cả nước do phụ nữ lãnh đạo.

Tự hào với những gì phụ nữ ngày nay đã làm được, trong số này, chúng tôi đặc biệt giới thiệu đến quý độc giả những gương mặt nữ tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực.

Dù họ là những nữ doanh nhân đầu tiên được tạp chí Forbes đưa vào danh sách” 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á”, là những tên tuổi lớn như Thạc sĩ Lý Thị Mai- một chuyên gia tâm lý nổi tiếng với 2 kỷ lục quốc gia, Tiến sĩ khoa học Diệp Thị Mỹ Hạnh – người đã đưa Làng Tre Phú An trở thành một trong những vườn thực vật nổi tiếng thế giới hay thầm lặng giúp đỡ nhiều trẻ em khuyết tật và góp phần không nhỏ trong việc quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới như Tina Nguyễn Hữu Thiên Nga hoặc ấp ủ mơ ước vinh danh tay nghề của những người thợ thủ công Việt ở thị trường nước ngoài như Phùng Thị Thu Thủy,… thì ở họ đều có một điểm chung là chăm chỉ, quyết tâm vượt qua khó khăn để đến đích cùng một tấm lòng hướng về cộng đồng.

Rất mong, phụ nữ Việt Nam sẽ có thêm nhiều niềm tin và kinh nghiệm quý báu, phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình để vững bước trên con đường phía trước và tiếp tục cống hiến cho xã hội.

Ấn phẩm Ngày mới Saigon (Saigon New Day) tháng 6- 7/2016 đang có bán tại các sạp báo trên toàn quốc cùng hệ thống nhà sách Fahasa, hệ thống nhà sách Phương Nam, Nhà sách Minh Khai, Văn Hiến,…

Theo Ngày Mới Saigon - NXB Thanh Niên

Từ khóa : Ngày Mới Saigon