khởi nghiệp

Startup làm dậy sóng cộng đồng mạng khi gọi vốn 1,6 triệu USD nhờ kinh doanh... nước lọc đóng lon

20-05-2019

Liquid Death cho chúng ta thấy rõ rằng không quan trọng bạn bán bán cái gì, vấn đề là bạn bán chúng như thế nào. Tất nhiên, nhiều chuyên gia lại không đồng tình như vậy.

Những số liệu cho thấy startup Việt Nam đang khởi sắc: 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, hút 890 triệu USD chỉ trong năm 2018

14-05-2019

Sau 3 năm triển khai Đề án 844, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã có sự cải thiện rõ rệt. So với năm 2016, số lượng không gian làm việc chung tăng hơn 50% với khoảng 70 khu, gần 40 quỹ đầu tư có hoạt động tại Việt Nam. Năm 2018, doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút lượng vốn đầu tư lên tới 890 triệu USD, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2017.

Dành nhiều giờ xếp hàng với 400 người tham gia casting Shark Tank, tôi mới biết việc lựa chọn diễn ra khốc liệt như thế nào

09-05-2019

Các doanh nhân chỉ có một phút để trình bày và khoảng thời gian ngắn đó có thể quyết định thành- bại trong sự nghiệp của họ.

CEO Got It: Khởi nghiệp sáng tạo, các doanh nghiệp đừng nghĩ bó hẹp ở thị trường Việt Nam

07-05-2019

(thegioitiepthi.vn) - Theo ông Hùng Trần, CEO Got It, thế giới công nghệ là không biên giới, do đó các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo khi đã xây dựng sản phẩm ra cần tư duy đi ra ngoài biên giới, làm ra sản phẩm cho toàn thế giới có thể sử dụng.

Ra về tay trắng ở Shark Tank Việt Nam, startup này sau đó đã nhận đề nghị sáp nhập từ một “cá mập” ngầm - một người không ngồi ghế nóng trên tivi

04-05-2019

Shark Tank là cánh cửa mở ra cơ hội nhận đầu tư cho các startup. Cơ hội ấy không chỉ đến từ 4-5 Shark ngồi trên show, mà còn hàng chục, hàng trăm "cá mập" đang "săn mồi" qua màn ảnh nhỏ.

Một startup Việt vừa phá kỷ lục định giá vòng seed, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

26-04-2019

Nền tảng cung cấp hệ điều hành cho video streaming Uiza.io vừa thông báo nhận khoản đầu tư vòng hạt giống có giá trị 1,5 triệu USD. Uiza cho biết đây là khoản đầu tư vòng hạt giống lớn nhất với định giá cao kỷ lục cho một startup công nghệ B2B tại Việt Nam.

Gọi vốn được 86 triệu USD, nhân viên tăng trưởng 257% mỗi năm, gần 2 triệu người theo dõi trên Instagram, công ty này đã làm gì mà thành công đến vậy?

23-04-2019

Một trong những câu chuyện về thành công qua mạng xã hội ấn tượng nhất thời gian gần đây là công ty mỹ phẩm Glossier.

Một startup Việt vừa phá kỷ lục định giá vòng seed, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

22-04-2019

Nền tảng cung cấp hệ điều hành cho video streaming Uiza.io vừa thông báo nhận khoản đầu tư vòng hạt giống có giá trị 1,5 triệu USD. Uiza cho biết đây là khoản đầu tư vòng hạt giống lớn nhất với định giá cao kỷ lục cho một startup công nghệ B2B tại Việt Nam.

Chiều con trai, ông bố trẻ bỏ việc ngân hàng mở tiệm cắt tóc dành riêng cho các em bé, thu nhập tăng gấp 20 lần thời làm nhân viên nhà băng

19-04-2019

Nhận thấy sự khó chịu của cậu con trai mỗi lần cắt tóc, David O'Neal, 32 tuổi, đến từ Milton Keynes đã mạnh dạn bỏ việc ở ngân hàng và đưa ra ý tưởng mở một tiệm cắt tóc độc đáo dành cho trẻ em. Hiện nay, doanh thu hàng năm đạt tới hơn 650.000 bảng.

Startup Việt “chạy” sang Singapore khởi nghiệp: Nên mừng hay lo?

15-04-2019

Hoạt động tại Việt Nam, do đội ngũ người Việt sáng lập ra nhưng lại đăng ký kinh doanh tại Singapore, là thực tế của nhiều startup hiện nay.

Học tập kinh nghiệm "scale-up" từ startup vừa gọi vốn thành công 50 triệu USD

10-04-2019

Startup của bạn đã lớn và bạn muốn scale-up nó bằng cách mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy học tập theo cách của RedDoorz – startup có trụ sở tại Singapore và vừa đến Việt Nam mở rộng lãnh thổ.

Đề xuất loạt ưu đãi chưa từng có cho khởi nghiệp sáng tạo

08-04-2019

(thegioitiepthi.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất hàng loạt ưu đãi dành cho doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo, như miễn phí sử dụng đất trong 50 năm, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân…

Cựu CEO Ahamove viết tâm thư ngày "rời ghế": Làm startup mới thấy nó "không đẹp như nhà đài thêu vẽ"

03-04-2019

"Hôm nay tôi chính thức tạm biệt hành trình trong vai trò quản lý của Ahamove, chỉ giữ lại cho mình chút danh vị Nhà đồng sáng lập", ông Nguyễn Xuân Trường - người vừa rời ghế CEO Ahamove tâm sự. Ông Trường cũng chia sẻ về những bài học khi khởi nghiệp cùng Ahamove, mà sự thật thì "vốn không đẹp như nhà đài thêu vẽ"…

3 kỹ năng của người khởi nghiệp hoàn hảo dưới mắt Jenny Lee

30-03-2019

(thegioitiepthi.vn) - “Điều gì tạo nên một nhà khởi nghiệp hoàn hảo ?” là câu hỏi trị giá tỉ đô mà ít người biết câu trả lời. Nhưng một người phụ nữ tích cực đầu tư vào Alibaba, Grab và Xiaomi đã nêu 3 kỹ năng này: tầm nhìn, sức bật và khả năng thích ứng. 

10 startup được định giá lớn nhất thế giới hiện nay

29-03-2019

Vượt qua Uber, công ty sở hữu ứng dụng TikTok đang là startup giá trị nhất thế giới hiện nay.

Mách bạn cách đặt tên nâng tầm thương hiệu như Nike, Spotify hay Chanel

27-03-2019

Có thể bạn không thích Nike, thương hiệu bạn thích có thể là Under Armour. Nhưng tôi không nghĩ liệu ai đó có thể tranh luận rằng từ Under Armour có sức mạnh tương đương với từ Nike - mạnh mẽ, khéo léo và đầy sức thuyết phục.

Khởi nghiệp công ty cà phê chỉ trao quyền quản lý cho phụ nữ

26-03-2019

(thegioitiepthi.vn) - Công ty cà phê City Girl Coffee Company (Cô gái Thành thị) khởi nghiệp táo bạo khi quyết chống sự bất bình đẳng giới tính trong ngành trồng - sản xuất cà phê Mỹ.

Những startup từng gọi vốn tại Shark Tank Việt Nam giờ ra sao?

24-03-2019

Sau khi tham gia Shark Tank Việt Nam, có những dự án đã nhận được vốn đầu tư như cam kết, cũng có startup chuyển hướng phát triển hoặc sáp nhập với công ty khác.

“Nỗi đau” của các startup: Tuyển mới, đào tạo nhân sự xong thì bị cả công ty nước ngoài lẫn doanh nghiệp lớn trong nước "câu" mất người

20-03-2019

“Bài toán giữ người của startup vẫn là nỗi đau, là áp lực mà khó ai hiểu. Công ty nhỏ, tài chính ít, đa số doanh nghiệp startup phải tuyển sinh viên mới ra trường. Nhiệt huyết có nhưng đa số họ thiếu kỹ năng. Doanh nghiệp phải mất khoảng thời gian để đào tạo, nhưng khi trưởng thành, họ lại chọn cách ra đi…”.

Mở công ty bánh kẹo sau 20 năm làm thuê cho Kinh Đô, lập đội sale hùng hậu nhưng rồi cạn vốn, chỉ với điều chỉnh này startup đã lật ngược thế cờ

18-03-2019

Câu chuyện của Santa là câu chuyện tiêu biểu về chính sách quản lý dòng tiền của các startup nói chung, với thông điệp rất rõ ràng: Nhà nghèo đừng chơi lớn.