3 kịch bản thị trường bất động sản năm 2020

19-01-2020

Trước những biến động của thị trường trong nước và thế giới, các chuyên gia đưa ra 3 nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam 2020 gồm: Ổn định; tích cực; tiêu cực. Trong đó, kịch bản thị trường ổn định và có đi lên, với giả thiết là tình hình thế giới không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được dự đoán có nhiều khả năng xảy ra nhất.
 

đầu tư

3 kịch bản thị trường bất động sản năm 2020

19-01-2020

Trước những biến động của thị trường trong nước và thế giới, các chuyên gia đưa ra 3 nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam 2020 gồm: Ổn định; tích cực; tiêu cực. Trong đó, kịch bản thị trường ổn định và có đi lên, với giả thiết là tình hình thế giới không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được dự đoán có nhiều khả năng xảy ra nhất.
 

Ford đầu tư thêm 82 triệu USD thể hiện cam kết lâu dài tại Việt Nam

15-01-2020

Công ty Ford Việt Nam vừa quyết định đầu tư thêm 82 triệu USD mở rộng nhà máy ở Hải Dương nâng tổng vốn đầu tư lên 208 triệu USD. Báo Công Thương đã phỏng vấn ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam về kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam.
 

Bất động sản liền kề TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt

10-01-2020

(NTD) - Nhiều tháng nay, thị trường bất động sản TP.HCM khá ảm đạm, giới đầu tư có xu hướng tháo chạy và đi tìm những cơ hội đầu tư ở vùng ven, như Đức Hòa - Long An. Yếu tố được quan tâm hàng đầu khi đầu tư dự án

Cát Bà và kì vọng trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu phía Bắc

10-01-2020

(NTD) - Với sự xuất hiện của siêu tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà Beach Resort, bài toán khát nguồn cung dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp của du lịch Cát Bà đã được giải và lĩnh vực này được tin tưởng sẽ cất cánh trong thời gian tới.

Sau 5 năm phát triển "nóng", thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu chững lại

26-12-2019

(NTD) - Thị trường khó khăn buộc các doanh nghiệp bất động sản phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cả ngắn và dài hạn.

Vì sao nhà đầu tư ngoại “đổ vốn” vào lĩnh vực du lịch Việt?

25-12-2019

Chứng kiến sự tăng trưởng nhanh của ngành du lịch nước ta, năm 2019, nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu của thế giới đã công bố “đổ vốn” mở các khách sạn, nhà hàng trên khắp Việt Nam.

Lướt sóng đất nền coi chừng mắc cạn

25-12-2019

(NTD) - Khi thị trường nóng sốt, nhà đầu tư đổ tiền đầu tư đất nền với kỳ vọng lướt sóng kiếm lời, tuy nhiên khi thị trường có dấu hiệu chững lại và đi xuống, những ai không ra được hàng sẽ có nguy cơ “ôm bom” và vỡ mộng.

Đông Nam bộ vượt trội thu hút đầu tư

24-12-2019

Với các lợi thế sẵn có cùng chiến lược thu hút đầu tư phù hợp, các địa phương vùng Đông Nam bộ như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai tiếp tục đứng trong top đầu của cả nước thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của năm 2019. Các tỉnh thành này đã và sẽ tiếp tục đi theo định hướng thu hút đầu tư có chọn lọc, nâng chất lượng dòng vốn FDI.

Năm 2020: Bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng trong thu hút FDI

23-12-2019

Năm 2019 thị trường bất động sản đã gặp nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên phân khúc bất động sản (BĐS) công nghiệp là "điểm sáng” trên thị trường và được dự báo tiếp tục sẽ là xu hướng lựa chọn của các nhà đầu tư trong năm 2020.

Khung pháp lý cho bất động sản: Nhìn từ condotel

16-12-2019

Câu châm ngôn “Sinh con rồi mới sinh cha/Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông” dường như hoàn toàn đúng với phân khúc condotel của thị trường bất động sản khi mà các cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm ra các điều luật quản lý phân khúc này, từ việc định nghĩa thế nào là condotel đến việc ngăn chặn các trường hợp bỏ rơi nhà đầu tư sơ cấp như đã xảy ra mới đây.

Đẩy mạnh F&B, nâng tầm ẩm thực Việt Nam

10-12-2019

(NTD) - Theo thống kê của Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, hiện nay Việt Nam có tới 540.000 cửa hàng ăn uống. Tuy nhiên lượng cửa hàng tầm cao vẫn còn hạn chế. Vì vậy các chuyên gia đầu ngành luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội học hỏi kinh nghiệm ẩm thực quốc tế nhầm nâng tầm ẩm thực Việt.

Bãi dài Cam Ranh: Lợi thế thuộc về các tổ hợp du lịch giải trí

09-12-2019

(NTD) - Bất động sản du lịch được dự báo sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường trong trung và dài hạn. Trong đó Bãi Dài Cam Ranh tiếp tục là thị trường đáng chú ý về nhu cầu tìm kiếm bất động sản. Lợi thế đang thuộc về những sản phẩm “all in one” mang lại đa trải nghiệm cho du khách.

Đa dạng hoạt động tăng thu hút đầu tư nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh

04-12-2019

Hàng loạt các chương trình xúc tiến thương mại đầu tư hiệu quả, đi vào thực chất, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước như thông qua các sự kiện hội chợ, triển lãm thương mại và đầu tư, khảo sát thị trường; tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp (DN), các hội nghị xúc tiến mời gọi đầu tư... đã góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào tại TP. Hồ Chí Minh.  

Giới đầu tư bi quan về giá vàng

02-12-2019

(NTD) - Dù căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung ngày càng gay gắt, nhưng giới đầu tư vẫn cho rằng giá vàng có thể giảm tiếp vào tuần đầu tiên của tháng 12/2019.

Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của doanh nghiệp Hàn Quốc

26-11-2019

Việt Nam đang là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng ổn định trong nhiều năm, dân số Việt Nam đa phần là những người trẻ và năng động. Đó là yếu tố tiên quyết để Việt Nam trở thành thị trường kinh doanh nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp (DN) nước ngoài, trong đó có DN Hàn Quốc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc: Đón sóng đầu tư từ các tập đoàn lớn

25-11-2019

Ngày 23/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đồng thời tham dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh VinSmart; Lễ trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số nhà đầu tư tiêu biểu và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Viettel.

Du lịch đường biển đang là “mốt”, Phú Quốc vẫn bỏ ngỏ

25-11-2019

(NTD) - Các đơn vị lữ hành đánh giá Phú Quốc rất giàu tiềm năng để phát triển du lịch tàu biển, tuy nhiên, “mỏ vàng” ấy đang bị bỏ ngỏ”.

Myanmar: Thị trường hấp dẫn

20-11-2019

Với gần 60 triệu dân, hầu hết các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng đều phải nhập khẩu, Myanamar thực sự là thị trường hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Lĩnh vực bất động sản hưởng lợi gì từ nền kinh tế chia sẻ?

18-11-2019

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 999/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ với nhiều giải pháp khuyến khích sự phát triển các hoạt động kinh tế chia sẻ, hướng tới một nền kinh tế số, trong đó có lĩnh vực bất động sản. 

Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản Việt Nam còn lớn

17-11-2019

Hiện thị trường bất động sản (BĐS) đang gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất định do siết tín dụng, pháp lý, song các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao triển vọng của nhóm cổ phiếu BĐS. Đồng thời việc huy động vốn bằng phát hành trái phiếu, cổ phiếu được coi là “điểm tựa mới” cho các doanh nghiệp (DN) BĐS thời gian tới.