Đa dạng hoạt động tăng thu hút đầu tư nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh

04-12-2019

Hàng loạt các chương trình xúc tiến thương mại đầu tư hiệu quả, đi vào thực chất, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước như thông qua các sự kiện hội chợ, triển lãm thương mại và đầu tư, khảo sát thị trường; tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp (DN), các hội nghị xúc tiến mời gọi đầu tư... đã góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào tại TP. Hồ Chí Minh.  

đầu tư

Đa dạng hoạt động tăng thu hút đầu tư nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh

04-12-2019

Hàng loạt các chương trình xúc tiến thương mại đầu tư hiệu quả, đi vào thực chất, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước như thông qua các sự kiện hội chợ, triển lãm thương mại và đầu tư, khảo sát thị trường; tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp (DN), các hội nghị xúc tiến mời gọi đầu tư... đã góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào tại TP. Hồ Chí Minh.  

Giới đầu tư bi quan về giá vàng

02-12-2019

(NTD) - Dù căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung ngày càng gay gắt, nhưng giới đầu tư vẫn cho rằng giá vàng có thể giảm tiếp vào tuần đầu tiên của tháng 12/2019.

Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn của doanh nghiệp Hàn Quốc

26-11-2019

Việt Nam đang là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng ổn định trong nhiều năm, dân số Việt Nam đa phần là những người trẻ và năng động. Đó là yếu tố tiên quyết để Việt Nam trở thành thị trường kinh doanh nhiều tiềm năng của các doanh nghiệp (DN) nước ngoài, trong đó có DN Hàn Quốc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc: Đón sóng đầu tư từ các tập đoàn lớn

25-11-2019

Ngày 23/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đồng thời tham dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh VinSmart; Lễ trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số nhà đầu tư tiêu biểu và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Viettel.

Du lịch đường biển đang là “mốt”, Phú Quốc vẫn bỏ ngỏ

25-11-2019

(NTD) - Các đơn vị lữ hành đánh giá Phú Quốc rất giàu tiềm năng để phát triển du lịch tàu biển, tuy nhiên, “mỏ vàng” ấy đang bị bỏ ngỏ”.

Myanmar: Thị trường hấp dẫn

20-11-2019

Với gần 60 triệu dân, hầu hết các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng đều phải nhập khẩu, Myanamar thực sự là thị trường hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Lĩnh vực bất động sản hưởng lợi gì từ nền kinh tế chia sẻ?

18-11-2019

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 999/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ với nhiều giải pháp khuyến khích sự phát triển các hoạt động kinh tế chia sẻ, hướng tới một nền kinh tế số, trong đó có lĩnh vực bất động sản. 

Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản Việt Nam còn lớn

17-11-2019

Hiện thị trường bất động sản (BĐS) đang gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất định do siết tín dụng, pháp lý, song các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao triển vọng của nhóm cổ phiếu BĐS. Đồng thời việc huy động vốn bằng phát hành trái phiếu, cổ phiếu được coi là “điểm tựa mới” cho các doanh nghiệp (DN) BĐS thời gian tới.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm nguồn cung hàng hóa mới: Cơ hội lớn?

17-11-2019

Việt Nam hiện là thị trường ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ muốn mua hàng hóa chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh.

Dân Bình Dương “săn” căn hộ chung cư

11-11-2019

(NTD) - Giá nhà liền thổ tăng chóng mặt, người dân Bình Dương chuyển sang tìm mua căn hộ có tiện ích tốt, an ninh với giá phù hợp để ở. Giới đầu tư cũng nhắm đến phân khúc căn hộ tại Bình Dương để khai thác cho thuê khiến thị trường sôi động hơn bao giờ hết.

Du lịch Hạ Long, Phú Quốc sẽ bứt tốc trong 5 năm tới

04-11-2019

(NTD) - Nhiều doanh nghiệp (DN) lữ hành tin rằng, 5 năm tới, Hạ Long (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ là hai điểm đến có sự phát triển bứt phá.

Ngân hàng Việt được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hợp tác

01-11-2019

(NTD) - Hai nhà đầu tư Nhật Bản và Singapore sẽ mua cổ phần trong đợt phát hành mới để trở thành cổ đông nước ngoài của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) trong đợt tăng vốn điều lệ sắp tới của nhà băng này.

Thâu tóm dự án, nhà đầu tư ưu tiên “đất sạch”

31-10-2019

Trong khi các thương vụ M&A bất động sản phía Nam thường “lộ sáng” khá sớm do thường có yếu tố ngoại hoặc là đất đấu giá, thì khu vực phía Bắc, cả bên mua lẫn bên bán đều khá kín tiếng dù các thương vụ thâu tóm dự án vẫn liên tục diễn ra.

Việt Nam là thị trường quan trọng trong chiến lược Gojek

30-10-2019

Mới đây, công ty mẹ của GoViet là Gojek đã tuyên bố sẽ tập trung vào chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, nâng tỷ trọng của thị trường ngoài Indonesia lên bằng với tỷ trọng thị trường trong nước, so với tỷ lệ 20%-80% hiện nay.

Thị trường bất động sản Bạc Liêu thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

29-10-2019

Trong lúc các thành phố lớn đang trong cảnh "đìu hiu", thì gần đây, thị trường bất động sản (TTBĐS) ở nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ lại có sự phát triển khả quan, giá đất tăng liên tục, nhà đầu tư đua nhau kéo về, điển hình như TP. Bạc Liêu.

Thu hút FDI từ Mỹ và EU vẫn khiêm tốn so với tiềm năng

28-10-2019

Việt Nam đã nằm trong tốp 3 về số lượng vốn đăng ký và vốn giải ngân đầu tư nước ngoài (FDI) trong ASEAN. Tuy nhiên, ngoài các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc thì sự đầu tư từ Mỹ và khối EU còn khá hạn chế so với quan hệ thương mại và tiềm năng.

Thị trường Á - Âu cần rau, quả Việt Nam

28-10-2019

Đây là nhận định của ông Willem Schoustra - Tham tán Nông nghiệp phụ trách Việt Nam và Thái Lan (Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan) tại Hội thảo chuyên đề về xuất khẩu rau, hoa quả và những chuyển động mới từ thị trường Á - Âu do Công ty Nova Exhibitions (Hà Lan), Công ty Triển lãm quốc tế Trường Thành (Trung Quốc) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) phối hợp tổ chức sáng ngày 24/10, tại Hà Nội.

Xuất khẩu đặc sản hàu Cần Giờ, tại sao không?

18-10-2019

Theo các chuyên gia, nếu TP.HCM có giải pháp phù hợp, việc xuất khẩu con hàu Cần Giờ sang thị trường tiềm năng như Trung Quốc hoàn toàn khả thi.

Tiềm năng phát triển ngành bánh Việt Nam vẫn còn lớn

17-10-2019

Việt Nam với dân số gần 100 triệu người được xem là thị trường lớn và tiềm năng cho ngành bánh phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Chính vì thế việc tìm kiếm các giải pháp, công nghệ mới để nâng cao sức cạnh tranh và đa dạng hóa cho sản phẩm, thu hút người tiêu dùng đang được các doanh nghiệp trong ngành này quan tâm.

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Bình Dương

16-10-2019

Với 304 dự án còn hiệu lực có tổng số vốn đăng ký gần 5,7 tỷ USD, hiện Nhật Bản là nước đứng đầu trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương.