đầu tư

Doanh nghiệp bước vào giai đoạn tăng tốc đầu tư

03-05-2021

Đại dịch vẫn chưa có hồi kết, tiếp tục tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Tuy nhiên, các DN vẫn luôn lạc quan, chủ động xây dựng kế hoạch nhằm đạt mục tiêu cao nhất có thể.

Khu chế xuất - khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh: Lượng vốn thu hút tăng hơn 40%

13-04-2021

Kết thúc quý I/2021, các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX - KCN) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh thu hút 24,61 triệu USD vốn đầu tư, đạt 40,84% kế hoạch năm, tăng 66,34% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế còn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bất động sản miền Trung: Dòng tiền đổ về Bình Định

09-04-2021

Bình Định là một trong những địa phương có sự phát triển rõ rệt về du lịch và bất động sản. Có được thành quả này là do chính quyền Bình Định đã có bước đi đúng và phù hợp với thị trường.

Đà Nẵng: Đảm bảo hạ tầng, tạo cơ chế đủ “hấp dẫn” nhà đầu tư xây dựng trạm sạc xe điện

29-03-2021

Đà Nẵng là thành phố tiên phong trong xây dựng cơ chế khuyến khích đầu tư xây dựng trạm sạc xe điện và sử dụng xe điện. Sở Công Thương và Điện lực Đà Nẵng cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư đầu tư xây dựng trạm sạc xe điện.

Đồng sáng lập Skype chính thức đầu tư vào startup Loship trong vòng gọi vốn Serie C

02-03-2021

Loship và co-founder Skype - Jaan Tallinn, thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings vừa công bố khoản đầu tư mới nhất của mình vào Loship. Đại diện Loship cho biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới giao hàng, phát triển nhân sự - công nghệ - thị trường.

Bắt tay đầu tư trạm sạc xe điện trên khắp cả nước, VinFast có thể học được gì từ Tesla?

22-02-2021

Ngày nay, rất nhiều hãng ô tô đang phát triển các dòng xe điện nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn từ nhiều tổ chức chính phủ về việc bảo vệ môi trường. Nhu cầu về xe điện càng lớn thì nhu cầu về các trạm sạc cũng lớn không kém; chúng sẽ là nguồn tiếp nhiên liệu cho những chiếc ô tô này trong những chặng đường dài.

Truyền thông Đức đánh giá cao tiềm năng đầu tư tại Việt Nam

01-02-2021

(thegioitiepthi.vn) - Trang tin chuyên về chứng khoán boerse-online.de của Đức ngày 30/1 đăng bài viết đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, đồng thời cho rằng đã đến lúc các nhà đầu tư nên tìm tới Việt Nam.

TP. Hồ Chí Minh: Duy trì nhịp độ thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

27-01-2021

TP. Hồ Chí Minh không đặt mục tiêu quá cao trong việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trong năm 2021 mà tập trung hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng tạo quỹ đất sạch, xây dựng nhà xưởng cao tầng... sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư một cách tốt nhất.

Phần Lan dành hơn 100 triệu USD cho các dự định đầu tư công tại Việt Nam từ năm 2021

25-01-2021

Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Cộng hòa Phần Lan vừa ký Hiệp định khung song phương về nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công được tài trợ và bảo lãnh bởi Chính phủ Phần Lan. Bộ Ngoại giao Phần Lan quản lý nguồn vốn này cùng đối tác đại diện là Bộ Tài chính Việt Nam.

Đầu tư, kinh doanh tại Algeria, doanh nghiệp Việt cần biết những gì?

08-12-2020

Algeria là quốc gia rộng lớn nhất châu Phi với diện tích 2.381.741km2, sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú trong đó nhiều nhất là dầu khí. Bên cạnh khai thác vàng đen, chính phủ nước này còn kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm, nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất dệt may, da giày, năng lượng tái tạo...

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ: Đón "sóng" dịch chuyển đầu tư

24-11-2020

Để đón "sóng" dịch chuyển đầu tư, các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam đang nỗ lực tự "làm mới" để có cơ hội tham gia cung ứng nguyên, phụ liệu cho chuỗi sản xuất toàn cầu.

Giá nhà ở Hà Nội, TP.HCM vẫn tăng bất chấp đại dịch

17-11-2020

(thegioitiepthi.vn) - Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư trong quý 3/2020 tăng khoảng 0,24% so với quý trước. Trong đó, giá căn hộ bình dân tăng hơn 1%, giá nhà ở riêng lẻ tăng khoảng 0,03%. Tại TP.HCM, giá căn hộ chung cư tăng 0,35% và giá nhà ở riêng lẻ tăng  0,26% so với quý 2/2020.

Đề xuất công nhận Tp.Thủ Đức là đô thị loại I tác động như thế nào đến BĐS khu Đông?

09-11-2020

Mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Chính phủ công nhận kết quả đánh giá Tp.Thủ Đức là đô thị loại I để làm cơ sở lập đề án thành phố này. Thông tin này liệu tác động thế nào đến thị trường BĐS nơi đây vốn đã “nóng” thời gian qua trước thông tin đề xuất thành lập TP thuộc TP.HCM.

Vì sao nhiều khu vực tại Hà Nội sốt đất cuối năm?

03-11-2020

Sau một thời gian dài đứng giá, vài tháng trở lại đây, nhiều khu vực tại Hà Nội bỗng nhiên sốt đất. Có những khu vực giá tăng 50% chỉ sau vài tuần.

Các tỉnh thành phía Nam: Hút làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

19-10-2020

Khi đại dịch trên thế giới dần lắng xuống, các nhà đầu tư Nhật Bản đã nhanh chóng lên kế hoạch và triển khai việc dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra nước ngoài để phân tán chuỗi sản xuất, cung ứng, không tập trung quá nhiều vào một vài quốc gia. Nhiều tỉnh thành phía Nam đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để thu hút đầu tư

Nhà đầu tư nên giữ vàng thời điểm này?

13-10-2020

(thegioitiepthi.vn) - Theo Russ Koesterich, Giám đốc danh mục quỹ BlackRock's Global Allocation Fund, nhà đầu tư nên giữ vàng thời điểm này, khi Cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn nhấn mạnh về chính sách lãi suất thấp. Đây là môi trường nên đầu tư trong tương lai gần.

Xu hướng 'số hóa' các giao dịch trên thị trường bất động sản

09-10-2020

Ứng dụng công nghệ sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong ngành bất động sản, từ việc đưa ra thông tin dự án trực quan tới việc kết nối người mua và người bán.

Cơ hội lớn hút vốn FDI

07-10-2020

Theo bảng xếp hạng sức khỏe tài chính 66 nền kinh tế mới nổi của Tạp chí The Economist năm 2020, Việt Nam đứng thứ 12, thuộc nhóm an toàn sau đại dịch Covid-19 với các chỉ số tài chính ổn định. Đây là cơ hội lớn để các tỉnh, thành phố trên cả nước thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bất động sản thu hút quan tâm đầu tư trong đại dịch

06-10-2020

Dữ liệu phân tích, đánh giá từ các mối quan tâm về thị trường bất động sản (BĐS) trong quý 3/2020 của sàn batdongsan.com.vn, cho thấy: BĐS vẫn là một kênh nhiều người quan tâm lựa chọn đầu tư ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Vì quá tin lời môi giới bỏ ra 800 triệu mua đất Nhơn Trạch, sau 3 năm nhận cái kết "đắng"

05-10-2020

“Sau 3 năm mua đất, mãi đợt dịch vừa rồi, nhân tiện cả nhà đi du lịch, tôi mới ghé lại xem mảnh đất thì tá hoả khi môi giới báo giá mảnh đất tôi mua hiện tại còn chưa bằng giá thời điểm mua vào”, Chị Ngọc Hương, ngụ Q.8, Tp.HCM chia sẻ.